ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  อึ ละเลงรถ อดีตช่างอบต.ที่แปดริ้ว เชื่อเหตุจากคอมเมนต์เรื่องน้ำเน่า

  ไทยรัฐออนไลน์5 มิ.ย. 2563 13:33 น.
  SHARE

  อดีตช่างอบต.บางไผ่ ผันตัวเองมาเป็นพ่อค้ามะพร้าวขูดในตลาดที่แปดริ้ว เจอมือดีนำอุจจาระและน้ำเน่า มาละเลงรถเก๋ง เชื่อสาเหตุไปคอมเมนต์เรื่องน้ำเน่าในคลองแห่งหนึ่ง ตำรวจเผยคนร้ายพยายามมาก ทำอึตก ยังหักไม้มาเขี่ยไปใส่รถใหม่ เตรียมขอภาพวงจรปิดล่าตัว 

  เวลา 10.00 น. วันที่ 5 มิ.ย. นายกฤษณะ ศิริปุณย์ อายุ 50 ปี อดีตช่างโยธาองค์การบริหารส่วนตำบลบางไผ่ อำเภอเมืองฉะเชิงเทรา และเป็นพ่อค้าขายมะพร้าวขูดภายในตลาดทรัพย์สินส่วนพระมหากษัตริย์จังหวัดฉะเชิงเทรา เดินทางเข้าแจ้งความร้องทุกข์ต่อ ร.ต.ท.ธีรวัต พรประสิทธิ์ พนักงานสอบสวน สภ.เมืองฉะเชิงเทรา หลังรถของตนที่จอดไว้บริเวณหอนาฬิกาชายน้ำบางปะกง ถูกมือดีนำอุจจาระ และน้ำเน่า มาละเลงรอบรถ จึงเดินทางมาแจ้งความร้องทุกข์เพื่อหาตัวผู้กระทำดังกล่าว

  หลังรับแจ้ง ร.ต.ท.ธีรวัต พรประสิทธิ์ พนักงานสอบสวนสถานีตำรวจภูธรเมืองฉะเชิงเทรา เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ บริเวณที่จอดรถข้างหอนาฬิกา ศูนย์แพทย์พัฒนาริมน้ำ ถ.มรุพงษ์ ต.หน้าเมือง อ.เมืองฉะเชิงเทรา พบรถยนต์เก๋งโตโยต้า อัลติส สีขาว หมายเลขทะเบียน ฏพ 7295 กรุงเทพมหานคร จอดอยู่ โดยคนร้ายได้ยกที่ปัดน้ำฝนขึ้น แล้วนำแก้วน้ำที่ก่อนหน้านี้ใส่อุจจาระมาเสียบไว้ ส่วนรอบคันพบน้ำเน่าสาดบริเวณประตู กระจกมองข้างทั้งสองด้าน ส่วนด้านหลังรถพบอุจจาระถูกละเลงไว้โดยรอบ ส่งกลิ่นเหม็นคละคลุ้ง นอกจากนี้ยังพบกิ่งไม้หักวางอยู่บนฝากระโปรงรถด้านหลัง คาดว่าคนร้ายน่าจะใช้เขี่ยอุจจาระที่ตกกับพื้นมาละเลงรถบริเวณแผ่นป้ายทะเบียนและโลโก้ยี่ห้อ

  นายกฤษณะ ศิริปุณย์ อดีตนายช่างโยธา อบต.บางไผ่ เปิดเผยว่า ทุกคืนตนเองจะจอดรถตรงบริเวณจุดนี้ แล้วพายเรือข้ามฝั่งแม่น้ำไปบ้านพัก เป็นประจำทุกวันนานหลายปีแล้ว ซึ่งที่ผ่านมาก็ไม่เคยมีอะไร กระทั่งช่วงเช้าวันนี้มีแม่ค้าคนหนึ่งพายเรือข้ามฝั่งไปบอกว่า รถของตนเองถูกคนร้ายใช้อุจจาระละเลงที่รถเปรอะเปื้อนไปทั้งคัน จึงรีบมาดู ก็พบว่ามีเหตุตามที่แม่ค้าบอกจริง ซึ่งที่ผ่านมาหลังจากออกจากราชการแล้วมายึดอาชีพเป็นพ่อค้าขายมะพร้าวขูด ก็ไม่เคยมีเรื่องทะเลาะกับใคร จะเคยมีก็ระหว่างที่รับราชการ คือมีปัญหาความขัดแย้งกับนักการเมืองคนหนึ่งเท่านั้น และล่าสุดเมื่อไม่นานนี้ ตนเองไปคอมเมนต์กระทู้ในเฟซบุ๊ก เรื่องน้ำเน่าเสียในคลองแห่งหนึ่ง ส่งผลให้ปลาตาย ตนเองก็คอมเมนต์ไปว่า “น้ำเน่ายันหัวเลยในคลอง” ซึ่งก็อาจจะทำให้คนที่มีผลกระทบในเรื่องนี้ เกิดความไม่พอใจ ส่งคนมาใช้อุจจาระละเลงรถของตนเพื่อสร้างความอับอาย และก่อนหน้านี้ 1 วัน ขณะตนเองจอดรถและยังไม่ได้ลงจากรถ สังเกตเห็นวัยรุ่น 2 คนขี่จักรยานยนต์มาวนเวียนก่อนจอด ทำทีเป็นพูดคุยกัน ซึ่งตนรู้สึกคุ้นๆ หน้าวัยรุ่นทั้งสองคนมาก แต่ก็ไม่ได้คิดอะไร จนกระทั่งมีคนร้ายมาก่อเหตุกับรถของตน จึงอยากให้เจ้าหน้าที่ตำรวจช่วยติดตามเรื่องนี้ สืบสวนหาตัวคนร้ายมาดำเนินคดีให้ด้วย

  ด้าน ร.ต.ท.ธีรวัต พรประสิทธิ์ ร้อยเวรสอบสวน สภ.เมืองฉะเชิงเทรา และชุดสืบสวนเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ ระบุว่า คงมีการวางแผนและเจาะจงมาก่อเหตุ คือหลักฐานที่พบเป็นแก้วน้ำพลาสติกที่ครอบอยู่ก้านปัดน้ำฝน คงจะใส่อุจจาระที่เป็นน้ำมาแล้วสาดเข้าใส่รถส่วนอุจจาระที่ตกกับพื้น 2 จุด โดยเฉพาะด้านท้ายรถ ด้วยความรีบร้อนของคนร้ายจึงทำให้อุจจาระที่เตรียมมาตกลงกับพื้น คนร้ายจึงไปเด็ดก้านไม้ประดับซึ่งอยู่ใกล้ๆ เอามาเช็ดกับอุจจาระที่ตกพื้นแล้วนำขึ้นไปละเลงกับฝากระโปรงท้ายรถ แผ่นป้ายทะเบียนและโลโก้ยี่ห้อรถ ก่อนที่จะทิ้งก้านใบไม้เปื้อนอุจจาระไว้บนฝากระโปรงท้าย ซึ่งคงจะใช้เวลาหลายนาทีในการก่อเหตุ ทางตำวจจะได้สอบสวนผู้เสียหายเพิ่มเติม และประสานขอภาพจากกล้องวงจรปิดใกล้ที่เกิดเหตุมาตรวจสอบเพื่อสืบสวนหาตัวคนร้ายต่อไป 

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  อึละเลงรถอึป้ายรถสาดอุจจาระใส่รถขี้ป้ายรถข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้