ชาวบ้านโวย ขุดถนนเป็นหลุม ไม่ติดป้ายเตือน ฝนตกท่วม จยย.จมมิด 3 คันซ้อน

ข่าว

ชาวบ้านโวย ขุดถนนเป็นหลุม ไม่ติดป้ายเตือน ฝนตกท่วม จยย.จมมิด 3 คันซ้อน

ไทยรัฐออนไลน์

4 มิ.ย. 2563 01:24 น.

บันทึก

ชาวบ้านโวยผู้รับเหมาสุดชุ่ย ขุดถนนวางท่อเป็นหลุมขนาดใหญ่ ฝนตกน้ำท่วมไม่ติดสัญลักษณ์เตือนอันตราย ทำ จยย.ตกหลุมจมมิดบาดเจ็บ 3 คันซ้อน วอนหน่วยงานเกี่ยวข้องเข้าตรวจสอบดูแลด้วย

เมื่อวันที่ 3 มิ.ย.63 ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ตรวจสอบภายในซอยหมู่บ้านดวงทอง ในพื้นที่หมู่ 3 ต.บางรักพัฒนา อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี หลังได้รับเรื่องร้องเรียนจากชาวบ้านในพื้นที่ว่า มีการก่อสร้างขยายและปรับปรุงพื้นผิวถนนภายในซอยดังกล่าว จากการตรวจสอบพบว่า บริเวณไหล่ทางมีการขุดหลุมขนาดใหญ่เป็นแอ่งกว้างประมาณ 2 เมตร เพื่อวางท่อระบายน้ำ โดยมีการนำถังน้ำมันขนาด 200 ลิตร และกรวยวางกั้นไว้แอ่งละ 1 ใบ เพื่อเป็นสัญลักษณ์เตือนให้ผู้ที่ผ่านไป-มาใช้ความระมัดระวัง แต่เนื่องจากเมื่อช่วงค่ำที่ผ่านมาเกิดฝนตกลงมาอย่างหนัก จึงทำให้มีน้ำท่วมขังในพื้นที่ก่อสร้าง แต่ผู้รับเหมาไม่มีการขึงเชือก หรือวางแบริเออร์เพื่อเตือนผู้สัญจรไป-มา จากแอ่งที่ขุดเอาไว้ นอกจากนี้ยังพบสายไฟฟ้าเเรงสูงวางพาดระเกะระกะ และพบสายไฟตกหล่นลงไปในแอ่งน้ำ สร้างความหวาดเสียวให้กับชาวบ้านในพื้นที่เป็นอย่างมาก

โดย นางรัชนีวรรณ มณีจินดาวงศ์ อายุ 47 ปี อยู่บ้านเลขที่ 195/62 หมู่ 3 ต.บางรักพัฒนา อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี ผู้เห็นเหตุการณ์ เล่าว่า ช่วงเวลาเกิดเหตุเป็นเวลาประมาณ 21.00 น. ตอนนั้นฝนกำลังตกหนัก พบชายขี่รถจักรยานยนต์ตกลงไปในแอ่งที่กำลังก่อสร้างถนนอยู่ ตนจึงรีบไปตามให้คนมาช่วย จนกระทั่งช่วยขึ้นมาจากหลุมได้สำเร็จ ซึ่งคนขับก็ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย เเต่รถจักรยานยนต์น่าจะได้รับความเสียหาย ซึ่งหลังจากเคสนี้ก็มีผู้ที่ขับขี่รถจักรยานยนต์ตกลงไปอีก 2 ราย ซึ่งไม่เเน่ใจว่าได้รับบาดเจ็บมากน้อยเเค่ไหน โดยปกติถนนเส้นนี้มีผู้ใช้รถใช้ถนนสัญจรไปมาเป็นจำนวนมาก เพราะเป็นทางลัดจากถนนบางกรวย-ไทรน้อย มุ่งหน้าไปถนนราชพฤกษ์ ตนอยากจะฝากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยเข้ามากำกับดูแลมาตรฐานการก่อสร้างถนน และความปลอดภัยของผู้ที่สัญจรผ่านไป-มาหน่อย เพราะเกิดพลาดพลั้งขึ้นมานั่นหมายถึงชีวิตทั้งชีวิต ใครจะเป็นคนรับผิดชอบ 

ด้าน นายมานพ สุขเกษม อายุ 40 ปี อาชีพช่างเชื่อม อยู่บ้านเลขที่ 198 หมู่ที่ 8 ต.บ้านขาม อ.จตุรัส จ.ชัยภูมิ ซึ่งเป็น 1 ในผู้เสียหาย กล่าวว่า วันเกิดเหตุ ตนจะออกไปรับแฟนที่กำลังจะเลิกงาน โดยขับรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นเวฟ 100 สีแดง ทะเบียน กพฉ 58 ปราจีนบุรี เมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุ ตนจอดอยู่ที่บริเวณปากหลุมที่ผู้รับเหมาขุดเอาไว้ จากนั้นรถจักรยานยนต์ของตนได้ถูกกระเเสลมพัดไป ประกอบกับตรงจุดดังกล่าวเป็นดินทำให้ถนนลื่น จึงทำให้ตนพร้อมกับรถจักรยานยนต์ตกลงไปในหลุม โชคดีที่ชาวบ้านในละเเวกนั้นช่วยเหลือเอาไว้ ไม่อย่างนั้นตนคงไม่รอด ขณะเดียวกันตนก็สังเกตเห็นสายไฟฟ้าวางพาดกับกิ่งไม้และตกลงไปในแอ่งน้ำด้วย ถ้าหากตอนนั้นไฟรั่วขึ้นมา ตนพร้อมชาวบ้านที่เข้ามาช่วยเหลือคงกลายเป็นผีเฝ้าแอ่งน้ำไปแล้ว โชคดีที่ได้รับบาดเจ็บเพียงเล็กน้อยเท่านั้น แต่ก็ต้องเสียเงินซ่อมรถจักรยานยนต์เองอีกประมาณ 2,000 บาท ยังไม่รู้ว่าจะหาเงินที่ไหนมาซ่อม สุดท้ายนี้อยากฝากถึงผู้ที่เกี่ยวข้องช่วยลงมาตรวจสอบการทำงานของผู้รับเหมาด้วย เพราะตอนนี้ชาวบ้านในละเเวกใกล้เคียงรู้สึกไม่ปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินเป็นอย่างมาก.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

งานนี้ใครจะได้มรดก? น้องหมารักแม่มาก ลูกหลานขอจับสักนิดก็ไม่ได้
03:12

งานนี้ใครจะได้มรดก? น้องหมารักแม่มาก ลูกหลานขอจับสักนิดก็ไม่ได้

ApplicationMy Thairath

วันจันทร์ที่ 15 สิงหาคม 2565 เวลา 01:28 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์