ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  206 คนไทยจากประเทศเนเธอร์แลนด์ มาดากัสการ์ พบมีไข้สูง 1 ราย

  ไทยรัฐออนไลน์3 มิ.ย. 2563 20:50 น.
  SHARE

  ยังต้องจับตาคนไทยเดินทางกลับเข้าประเทศอีกลอตใหญ่ ล่าสุด 206 คนกลับจากประเทศเนเธอร์แลนด์ มาดากัสการ์ พบมีไข้สูง 1 ราย

  เมื่อเวลา 15.30 น. วันที่ 3 มิ.ย.2563 ที่สนามบินสุวรรณภูมิ พลเอก ปริพัฒน์ ผลาสินธุ์ รองเสนาธิการทหาร นายกิตติพงศ์ กิตติขจร รองผู้อำนวยการท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ (สายปฏิบัติการ 1) พร้อมเจ้าหน้าที่หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ร่วมคัดกรองตรวจรับคนไทยที่เดินทางกลับมาจากประเทศมาดากัสการ์ โดยวันนี้มีผู้โดยสารคนไทยที่เดินทางกลับถึงสนามบินสุวรรณภูมิ จำนวน 2 เที่ยวบิน จากประเทศเนเธอร์แลนด์ และประเทศมาดากัสการ์

  โดยเที่ยวแรก จากประเทศเนเธอร์แลนด์ โดยสายการบินเคแอลเอ็ม เที่ยวบินที่ KL 875 เครื่องลงเวลา 12.10 น. ผู้โดยสารจำนวน 71 คน เป็นคนไทยที่ตกค้าง เจ้าหน้าที่ทำการตรวจคัดกรองแล้ว พบผู้โดยสารคนไทยที่มีไข้สูง จำนวน 1 คน เจ้าหน้าที่ด่านควบคุมโรคนำส่งโรงพยาบาลทันที ส่วนที่เหลือเจ้าหน้าที่นำขึ้นรถบัสเพื่อดำเนินการกักตัว 14 วัน ตามมาตรการของรัฐ โดยมีผู้โดยสารเข้ากักตัวทางเลือก จำนวน 5 คน ที่โรงแรมพาลาสโซ่ และโรงแรมคิ้วส์

  เที่ยวที่ 2 จากประเทศมาดากัสการ์ โดยสายการบินกาตาร์แอร์เวย์ เที่ยวบินที่ QR 3448 เครื่องลงเวลา 15.30 น. จำนวนผู้โดยสารจำนวน 135 คน เป็นคนงานบริษัท เจ้าหน้าที่ทำการตรวจคัดกรองแล้ว ไม่พบผู้โดยสารมีไข้ เจ้าหน้าที่นำขึ้นรถบัสเพื่อดำเนินการกักตัว 14 วัน ตามมาตรการของรัฐ ที่โรงแรมซินนาม่อน วิภาวดี 42 กทม.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โควิด-19คนไทยในต่างประเทศคนไทยในเนเธอร์แลนด์มาดากัสการ์เนเธอร์แลนด์คนไทยกลับจากต่างประเทศกลับจากต่างประเทศข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้