ไลฟ์สไตล์
100 year

รวบผีพนันชิงทอง พบก่อคดีโชกโชน

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
4 มิ.ย. 2563 05:03 น.
SHARE

ตำรวจรวบหนุ่มทาสพนันชิงทรัพย์สาวได้ของกลางสร้อยทองหนัก 1 บาท และเงินสดอีก 800 บาท สารภาพเคยทำงานเป็นคนขับรถผู้บริหาร แต่ถูกให้ออกมา 4-5 ปี ทำให้ไม่มีเงินไปใช้หนี้พนันออนไลน์กว่า 1 แสนบาท ลงมือใช้มีดจี้ผู้เสียหาย ก่อนควบ จยย.เผ่นหนีนำกระเป๋าสตางค์ผู้เสียหายไปทิ้งป่าหญ้าแคมป์ก่อสร้าง ชุดสืบสวนตามแกะรอยจากกล้องวงจรปิดบุกตะครุบตัวขณะเดินอยู่หน้าหอพัก รับสารภาพสิ้นไส้ พบประวัติเคยก่อเหตุชิงทรัพย์ในพื้นที่มาแล้ว

รวบหนุ่มจี้ชิงทองหาเงินใช้หนี้พนันออนไลน์รายนี้ เปิดเผยเมื่อช่วงค่ำวันที่ 2 มิ.ย.พ.ต.ต.ชินวัฒน์ หมื่นไกร สว.สส.สภ.บางแก้ว อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ นำกำลังชุดสืบสวนไปจับกุมนายดำรัส วรรณจรูญ อายุ 40 ปี ชาว อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ขณะเดินอยู่บริเวณหน้าหอพักภายในซอยบางปลา 7 ต.บางปลา อ.บางพลี หลังก่อเหตุจี้ชิงทรัพย์ในซอยกิ่งแก้ว 21/1 ต.ราชเทวะ อ.บางพลี ได้ของกลางสร้อยคอทองคำหนัก 1 บาทและเงินสด 800 บาทก่อนขี่รถจักรยานยนต์ฮอนด้า เวฟ สีแดง ไม่ติดป้ายทะเบียนหลบหนี

ข่าวแนะนำ

สืบเนื่องจากช่วงเช้าวันเดียวกันมีคนร้ายเป็นชายใช้รถจักรยานยนต์ดักใช้มีดจี้ผู้เสียหายเป็นหญิงสาวในซอยดังกล่าว หลังก่อเหตุขี่รถหลบหนีและเลี้ยวกลับรถบริเวณหน้าโรงพยาบาลจุฬารัตน์ 9 มุ่งหน้าออกถนนบางนา-ตราด ชุดสืบสวนลงพื้นที่หาข่าวจากพยาน รวมทั้งตรวจสอบกล้องวงจรปิดที่ติดตั้งอยู่บนเส้นทางที่คนร้ายใช้หลบหนี กระทั่งทราบตัวคนร้ายคือนายดำรัส จึงนำกำลังไปจับกุมบริเวณหน้าหอพัก จากการตรวจค้นในห้องพักของผู้ต้องหาพบของกลางสร้อยคอทองคำของผู้เสียหายซุกซ่อนอยู่ในห่อผ้า

สอบสวนนายดำรัส ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่าเคยทำงานเป็นพนักงานขับรถให้กับผู้บริหาร แต่ถูกไล่ออกประมาณ 4-5 ปีแล้ว ทำให้ตกงานมานาน ประกอบกับเล่นพนันออนไลน์เป็นหนี้กว่า 1 แสนบาทไม่มีเงินไปใช้หนี้พนัน จึงตัดสินใจก่อเหตุดังกล่าว และขี่รถหลบหนีเข้าไปในหมู่บ้านธนาซิตี้ จากนั้นนำกระเป๋าเงินผู้เสียหายไปทิ้งในป่าหญ้าภายในแคมป์คนงานก่อสร้างในหมู่บ้านธนาซิตี้แล้วขี่รถกลับห้องพัก ก่อนถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจตามจับกุมได้ในที่สุด

จากการตรวจสอบประวัติอาชญากรพบว่านายดำรัส ผู้ต้องหารายนี้เคยก่อเหตุชิงทรัพย์ในพื้นที่ สภ.บางแก้ว มาแล้ว เบื้องต้นพนักงานสอบสวนแจ้งข้อกล่าวหา ชิงทรัพย์โดยใช้ยานพาหนะเพื่อกระทำผิดหรือพาทรัพย์นั้นไปหรือเพื่อให้พ้นจากการจับกุม และพกพาอาวุธมีดไปในเมืองหรือที่สาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร ก่อนคุมตัวสอบสวนเพิ่มเติมว่าผู้ต้องหาเคยก่อเหตุในท้องที่อื่นอีกหรือไม่

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวหน้า1ผีพนันสมุทรปราการหนี้พนันออนไลน์จี้ชิงทองดำรัส วรรณจรูญข่าววันนี้ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 4 สิงหาคม 2564 เวลา 14:33 น.