สิตางศุ์ เยือนวัดหนองเต่า กอดศิลปินน้ำตาไหล ยันห้ามแก้ไขภาพ "ชี้ส้ม"

ข่าว

  สิตางศุ์ เยือนวัดหนองเต่า กอดศิลปินน้ำตาไหล ยันห้ามแก้ไขภาพ "ชี้ส้ม"

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 มิ.ย. 2563 17:05 น.

  "สิตางศุ์ บัวทอง" เจ้าแม่ส้มหยุด สวมชุดไทยตามภาพเขียนบนผนังโบสถ์ เยือนวัดหนองเต่า ท่ามกลาง FC รอรับแน่นวัด เห็นภาพตัวเองถึงน้ำตาไหล โผกอดศิลปินผู้วาดภาพ ก่อนเข้ากราบนมัสการเจ้าอาวาสร่วมทำบุญ พร้อมบอก ห้ามเปลี่ยนแปลง-แก้ไขภาพชี้ส้ม 

  เวลา 15.00 น. วันที่ 3 มิถุนายน "สิตางศุ์ บัวทอง" หรือ "สิตางศุ์ ส้มหยุด" เน็ตไอดอลชื่อดัง เจ้าของวลี "สะบัดต่อไม่รอแล้วนะ" ได้เดินทางมายังวัดหนองเต่า หมู่ที่ 7 ตำบลอุทัยเก่า อำเภอหนองฉาง จังหวัดอุทัยธานี ด้วยชุดไทยสีแดงสวยงามตามภาพเขียนของตัวเองบนผนังอุโบสถ ซึ่งเป็นข่าวไปก่อนหน้านี้ กรณีเจ้าอาวาส ไม่ได้ชี้ขาดว่าต้องลบภาพ "สิตางศ์ชี้ส้ม" บนฝาผนังโบสถ์ ตามที่มีผู้วิจารณ์ว่าไม่เหมาะสม แต่ให้เป็นดุลยพินิจของศิลปินผู้วาด 

  หลังจาก สิตางศุ์ กราบพระประธานแล้ว ได้ชมภาพตัวเองที่อยู่บนผนังอุโบสถ พร้อมแสดงความรู้สึกทึ่งในรูปภาพ ถึงกับน้ำตาไหล จากนั้นสิตางศุ์ได้สวมกอดกับนายจรัณภัตษญ์ ศิลปินผู้วาด และขอบคุณที่วาดภาพตัวเองไว้บนผนังอุโบสถแห่งนี้ ท่ามกลางประชาชน รวมถึงแฟนคลับ และกลุ่มเพศที่ 3 หรือกลุ่ม LGBT ที่มารอคอยการมาเยือน ขอถ่ายรูปด้วยอย่างคึกคึก

  ต่อมา สิตางศุ์ ได้เข้ากราบนมัสการพระอธิการสมชาย เตชะภะโล เจ้าอาวาสวัดหนองเต่าและได้สนทนาธรรมกัน พร้อมกล่าวว่าดีใจมาก โดยสิตางศุ์ ได้ร่วมทำบุญกับทางวัด ในการระดมทุนเพื่อวาดภาพจิตรกรรมฝาผนังในอุโบสถแห่งนี้ด้วย

  ทั้งนี้ สิตางศุ์ บัวทอง กล่าวยืนยันว่าจะไม่ให้มีการเปลี่ยนแปลงหรือแก้ไขภาพตัวเอง ชี้ส้ม อย่างเด็ดขาด

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  สิตางศุ์ บัวทองสิตางศุ์ เน็ตไอดอลภาพสิตางศุ์ชี้ส้มสิตางศุ์ ตำนานส้มหยุดสิตางศุ์ส้มหยุดสิตางศุ์ วัดหนองเต่าข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพุธที่ 20 ตุลาคม 2564 เวลา 23:24 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์