450 คนไทย ตกค้าง ตปท. ถึงสุวรรณภูมิ เข้มสแกน "โควิด" ลุ้น 9 คนมีไข้

ข่าว

450 คนไทย ตกค้าง ตปท. ถึงสุวรรณภูมิ เข้มสแกน "โควิด" ลุ้น 9 คนมีไข้

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

3 มิ.ย. 2563 04:30 น.

บันทึก

450 คนไทย ตกค้างต่างประเทศ เดินทางจาก "ยูเออี-ญี่ปุ่น-เกาหลีใต้" ถึงสุวรรณภูมิ จนท.เข้มสแกนโควิด พบ 9 คนมีไข้ นำส่ง รพ.ทันที ส่วนที่เหลือกักตัว 14 วันตามมาตรการ รบ.

เมื่อเวลา 21.30 น. วันที่ 2 มิ.ย.63 ที่สนามบินสุวรรณภูมิ พล.อ.ปริพัฒน์ ผลาสินธุ์ รองเสนาธิการทหาร นายกิตติพงศ์ กิตติขจร รองผู้อำนวยการท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ (สายปฏิบัติการ 1) เจ้าหน้าที่สำนักงานปลัดกระทรวงกลาโหม กรมควบคุมโรค และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ดำเนินการตรวจรับคนไทยที่ทยอยเดินทางมาจากต่างประเทศ โดยวันนี้มีผู้โดยสารคนไทยที่เดินทางกลับถึงสนามบินสุวรรณภูมิ จำนวน 3 เที่ยวบิน จากประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ญี่ปุ่น และเกาหลีใต้ 

เที่ยวบินแรกเดินทางมาจากประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ โดยสายการบินไทย เที่ยวบินที่ TG518 เครื่องลงเวลา 06.30 น. มีผู้โดยสารจำนวน 290 คน เจ้าหน้าที่ทำการตรวจคัดกรองแล้วไม่พบผู้โดยสารมีไข้ เจ้าหน้าที่นำขึ้นรถบัสเพื่อดำเนินการกักตัว 14 วันตามมาตรการของรัฐ ที่โรงแรมบางกอกพาเลช มักกะสัน กทม. และโรงแรมอีลีแกนท์ 

เที่ยวที่ 2 เดินทางมาจากประเทศญี่ปุ่น โดยสายการบินออลนิปปอนแอร์เวย์ส จากกรุงโตเกียว เที่ยวบินที่ NH 847 เครื่องลงเวลา 14.51 น. จำนวนผู้โดยสาร จำนวน 110 คน เจ้าหน้าที่ทำการตรวจคัดกรองแล้ว พบผู้โดยสารมีไข้สูงจำนวน 7 คน เจ้าหน้าที่ด่านควบคุมโรคนำส่งโรงพยาบาลทันที ส่วนผู้โดยสารคนอื่นจำวนวน 103 คน เจ้าหน้าที่นำขึ้นรถบัสเพื่อดำเนินการกักตัว 14 วัน ตามมาตรการของรัฐ ที่โรงแรมเบล์บีช พัทยา จ.ชลบุรี 

และเที่ยวบินที่ 3 เดินทางมาจากจากประเทศเกาหลีใต้ โดยสายการบินโคเรียนแอร์ไลน์ เที่ยวบินที่ KE651 เครื่องลงเวลา 21.10 น. ผู้โดยสาร จำนวน 50 คน เจ้าหน้าที่ทำการตรวจคัดกรองแล้ว พบผู้โดยสารคนไทยมีไข้สูง จำนวน 2 คน เจ้าหน้าที่ด่านควบคุมโรคนำส่งโรงพยาบาลทันที และพบมีหมายจับจำนวน 1 คน ส่วนที่เหลือ จำนวน 47 คน เจ้าหน้าที่นำขึ้นรถบัสเพื่อดำเนินการกักตัว 14 วัน ตามมาตรการของรัฐ ที่โรงแรม แอมบาสเดอร์สุขุมวิท กทม.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

วิจารณ์สนั่นหลังดูคลิป บอล เชิญยิ้ม นั่งร้องไห้บนเวทีเมื่อไม่มี โชค รถแห่
00:24

วิจารณ์สนั่นหลังดูคลิป บอล เชิญยิ้ม นั่งร้องไห้บนเวทีเมื่อไม่มี โชค รถแห่

ApplicationMy Thairath

วันศุกร์ที่ 19 สิงหาคม 2565 เวลา 14:55 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์