ตลาดพระคึกคัก กลับมาเปิดใหม่ สไตล์นิวนอร์มอล ส่อง-ซื้อกันห่างๆ

ข่าว

ตลาดพระคึกคัก กลับมาเปิดใหม่ สไตล์นิวนอร์มอล ส่อง-ซื้อกันห่างๆ

ไทยรัฐออนไลน์

2 มิ.ย. 2563 23:27 น.

บันทึก

ตลาดพระกลับมาคึกคักอีกครั้ง เซียนพระ ผู้ประกอบการต่างปฏิบัติตามนโยบายรัฐ ด้วยการส่องพระ ขายพระ แบบนิวนอร์มอล ผู้ค้าเผยมั่นใจธุรกิจวัตถุมงคลไม่มีวันตาย อาจได้รับผลกระทบบ้างแต่ไม่มากเท่าธุรกิจอื่น

วันที่ 2 มิ.ย.ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ตลาดพระสมาคมผู้นิยมพระเครื่องพระบูชาไทย ชั้น 3 ศูนย์การค้าพันธุ์ทิพย์พลาซ่า ถนนงามวงศ์วาน จ.นนทบุรี ตลาดพระเครื่อง-วัตถุมงคลแหล่งใหญ่อันดับต้นๆของประเทศไทย บรรยากาศกลับมาคึกคักอีกครั้ง หลังปิดตัวไปนานกว่า 2 เดือน ตามมาตรการป้องกันการระบาดของโรคโควิด-19

พบว่า ตลอดวัน มีเหล่าเซียนพระและกลุ่มผู้นิยมพระเครื่อง-วัตถุมงคลทุกเพศทุกวัยจำนวนมากทยอยเดินทางมาซื้อขายแลกเปลี่ยนกันอย่างอุ่นหนาฝาคั่ง โดยถือปฏิบัติตามหลักนิวนอร์มอลอย่างเคร่งครัด เช่น การยืนส่องพระแบบเว้นระยะห่าง การสวมหน้ากากอนามัยส่องพระ

ขณะเดียวกันเหล่าผู้ค้าก็มีการป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด-19 ทั้งสวมหน้ากากอนามัย เฟซชิลด์ เตรียมแอลกอฮอล์ฆ่าเชื้อให้ลูกค้าทำความสะอาดมือหลังสัมผัสพระ โดยเฉพาะในส่วนผู้ค้ารายใหญ่ๆที่เช่าสถานที่ขายพระแบบเป็นแบบห้องมาตรฐาน หลายร้านมีการลงทุนติดตั้งฉากพลาสติกกั้นระหว่างผู้ค้ากับเหล่าเซียนพระ วางเก้าอี้ให้บริการแบบเว้นระยะห่าง กำหนดเครื่องหมายเว้นระยะการยืน

จากการสอบถามพ่อค้าขายพระวัตถุมงคล ส่วนใหญ่ระบุตรงกันว่า วันนี้เป็นการเปิดวันที่ 2 ลูกค้าลดน้อยลงบ้างตามสภาพ ส่วนหนึ่งคือลูกค้านักท่องเที่ยวที่หายไปหมด เพราะมาตรการปิดประเทศ ส่วนคนไทยก็ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 ทำให้กำลังซื้อลดลง การจำหน่ายพระเครื่องวัตถุมงคล ที่มีราคาไม่แพงช่วงนี้ ขายได้เร็วแต่ถ้าราคาหลักหมื่น อาจจะขายได้ยากหน่อย โชคดีที่ช่วงปิดตัวไปหลายร้านยังสามารถขายทางออนไลน์เอยู่ จึงต้องดูการซื้อขายในช่วงแรกๆราว 1-2 สัปดาห์ก่อน ถึงจะประเมินได้ว่าธุจกิจนี้มีผลกระทบแค่ไหน

อย่างไรก็ตาม ยังมั่นใจว่าธุรกิจนี้ไม่มีวันตาย ผู้ซื้อมีกำลังซื้ออย่างต่อเนื่อง อาจได้รับผลกระทบจากวิกฤตครั้งนี้บ้างแต่ก็ยังไม่มากเท่ากับธุรกิจอื่นๆ

เปรียบเทียบราคาทุกร้าน >>> คลิกที่นี่

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

นาทีช็อก! "ลูกค้า" แตกฮือออกจากห้างในจีน หลังถูกสั่งล็อกดาวน์ฉุกเฉิน เพราะพบคนติดโควิด-19
03:09

นาทีช็อก! "ลูกค้า" แตกฮือออกจากห้างในจีน หลังถูกสั่งล็อกดาวน์ฉุกเฉิน เพราะพบคนติดโควิด-19

ApplicationMy Thairath

วันศุกร์ที่ 19 สิงหาคม 2565 เวลา 13:38 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์