ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ตลาดพระคึกคัก กลับมาเปิดใหม่ สไตล์นิวนอร์มอล ส่อง-ซื้อกันห่างๆ

  ไทยรัฐออนไลน์2 มิ.ย. 2563 23:27 น.
  SHARE

  ตลาดพระกลับมาคึกคักอีกครั้ง เซียนพระ ผู้ประกอบการต่างปฏิบัติตามนโยบายรัฐ ด้วยการส่องพระ ขายพระ แบบนิวนอร์มอล ผู้ค้าเผยมั่นใจธุรกิจวัตถุมงคลไม่มีวันตาย อาจได้รับผลกระทบบ้างแต่ไม่มากเท่าธุรกิจอื่น

  วันที่ 2 มิ.ย.ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ตลาดพระสมาคมผู้นิยมพระเครื่องพระบูชาไทย ชั้น 3 ศูนย์การค้าพันธุ์ทิพย์พลาซ่า ถนนงามวงศ์วาน จ.นนทบุรี ตลาดพระเครื่อง-วัตถุมงคลแหล่งใหญ่อันดับต้นๆของประเทศไทย บรรยากาศกลับมาคึกคักอีกครั้ง หลังปิดตัวไปนานกว่า 2 เดือน ตามมาตรการป้องกันการระบาดของโรคโควิด-19

  พบว่า ตลอดวัน มีเหล่าเซียนพระและกลุ่มผู้นิยมพระเครื่อง-วัตถุมงคลทุกเพศทุกวัยจำนวนมากทยอยเดินทางมาซื้อขายแลกเปลี่ยนกันอย่างอุ่นหนาฝาคั่ง โดยถือปฏิบัติตามหลักนิวนอร์มอลอย่างเคร่งครัด เช่น การยืนส่องพระแบบเว้นระยะห่าง การสวมหน้ากากอนามัยส่องพระ

  ขณะเดียวกันเหล่าผู้ค้าก็มีการป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด-19 ทั้งสวมหน้ากากอนามัย เฟซชิลด์ เตรียมแอลกอฮอล์ฆ่าเชื้อให้ลูกค้าทำความสะอาดมือหลังสัมผัสพระ โดยเฉพาะในส่วนผู้ค้ารายใหญ่ๆที่เช่าสถานที่ขายพระแบบเป็นแบบห้องมาตรฐาน หลายร้านมีการลงทุนติดตั้งฉากพลาสติกกั้นระหว่างผู้ค้ากับเหล่าเซียนพระ วางเก้าอี้ให้บริการแบบเว้นระยะห่าง กำหนดเครื่องหมายเว้นระยะการยืน

  จากการสอบถามพ่อค้าขายพระวัตถุมงคล ส่วนใหญ่ระบุตรงกันว่า วันนี้เป็นการเปิดวันที่ 2 ลูกค้าลดน้อยลงบ้างตามสภาพ ส่วนหนึ่งคือลูกค้านักท่องเที่ยวที่หายไปหมด เพราะมาตรการปิดประเทศ ส่วนคนไทยก็ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 ทำให้กำลังซื้อลดลง การจำหน่ายพระเครื่องวัตถุมงคล ที่มีราคาไม่แพงช่วงนี้ ขายได้เร็วแต่ถ้าราคาหลักหมื่น อาจจะขายได้ยากหน่อย โชคดีที่ช่วงปิดตัวไปหลายร้านยังสามารถขายทางออนไลน์เอยู่ จึงต้องดูการซื้อขายในช่วงแรกๆราว 1-2 สัปดาห์ก่อน ถึงจะประเมินได้ว่าธุจกิจนี้มีผลกระทบแค่ไหน

  อย่างไรก็ตาม ยังมั่นใจว่าธุรกิจนี้ไม่มีวันตาย ผู้ซื้อมีกำลังซื้ออย่างต่อเนื่อง อาจได้รับผลกระทบจากวิกฤตครั้งนี้บ้างแต่ก็ยังไม่มากเท่ากับธุรกิจอื่นๆ

  เปรียบเทียบราคาทุกร้าน >>> คลิกที่นี่

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โควิด-19ผลกระทบโควิด-19เปิดแผงพระสนามพระตลาดพระวัตถุมงคลสมาคมผู้นิยมพระเครื่องพระบูชาไทยข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้