ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  รถไฟขบวน 202 ชนกับกระบะกระเด็นคว่ำคาทางข้ามที่ อ.พยุหะคีรีคนขับดับ 1

  ไทยรัฐออนไลน์2 มิ.ย. 2563 13:11 น.
  SHARE


  รถไฟขบวน 202 (พิษณุโลก-กรุงเทพ) ชนกับกระบะคาทางข้ามที่ อ.พยุหะคีรี จ.นครสวรรค์ ทำให้กระบะกระเด็นพลิกคว่ำอยู่ข้างราง คนขับเสียชีวิตติดคาซาก จนท.ใช้เวลา 30 นาทีเคลียร์รางเปิดเดินรถได้ตามปกติ

  เมื่อวันที่ 2 มิ.ย.63 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าที่จังหวัดนครสวรรค์ พ.ต.ท.วันชนะ กางกร สารวัตรสอบสวน สภ.พยุหะคีรี จังหวัดนครสวรรค์ ได้รับแจ้งเหตุรถไฟชนกับรถกระบะ มีผู้เสียชีวิต 1 ราย บริเวณทางข้ามรถไฟ หมู่ที่ 11 ตำบลสระทะเล อำเภอพยุหะคีรี จังหวัดนครสวรรค์ จึงรุดไปที่เกิดเหตุพร้อม แพทย์เวรโรงพยาบาลพยุหะคีรี อาสามูลนิธิร่วมกตัญญูนิคมเขาบ่อแก้ว พบรถไฟขบวน 202 (พิษณุโลก-กรุงเทพ) ดีเซล 4501 มุ่งหน้าเข้ากรุงเทพเฉี่ยวชนกับรถกระบะอีซูซุสีดำ ทะเบียน กบ 6950 นครสวรรค์ ที่มีสภาพหงายท้องอยู่ข้างรางรถไฟ มีคนเสียชีวิตติดอยู่ข้างใน ต่อมาทราบชื่อนายดอกรัก มีมุข อายุ 44 ปี เป็นผู้ใหญ่บ้านหมู่ 14 ต. นิคมเขาบ่อแก้ว อ.พยุหะคีรี จ.นครสวรรค์

  ชาวบ้านผู้เห็นเหตุการณ์ เล่าว่า ขณะที่รถไฟขบวน 202 ได้ออกจากสถานีเขาทอง เมื่อเวลา 08.57 น.แล้วมาถึงที่เกิดเหตุมีรถมาจอดอยู่ฝั่งตะวันออก เพื่อจะรอให้รถไฟผ่านไปก่อน และจังหวะรถไฟวิ่งผ่านมารถกระบะได้พุ่งเข้าหารถไฟอย่างจัง โดยรถไฟได้เฉี่ยวชนทางด้านซ้ายของหัวรถจักรจนรถกระบะกระเด็นออกมาหงายท้องอยู่ข้างทางรถไฟ จนมีเหตุให้มีผู้เสียชีวิต หลังจากเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบได้ใช้เวลากว่า 30 นาที รถไฟจึงเดินรถได้ตามปกติ.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  รถไฟชนกระบะอ.พยุหะคีรีนครสวรรค์ตายคากระบะรถไฟขบวน 202กระบะชนรถไฟข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้