ไลฟ์สไตล์
100 year

รถไฟขบวน 202 ชนกับกระบะกระเด็นคว่ำคาทางข้ามที่ อ.พยุหะคีรีคนขับดับ 1

ไทยรัฐออนไลน์
2 มิ.ย. 2563 13:11 น.
SHARE


รถไฟขบวน 202 (พิษณุโลก-กรุงเทพ) ชนกับกระบะคาทางข้ามที่ อ.พยุหะคีรี จ.นครสวรรค์ ทำให้กระบะกระเด็นพลิกคว่ำอยู่ข้างราง คนขับเสียชีวิตติดคาซาก จนท.ใช้เวลา 30 นาทีเคลียร์รางเปิดเดินรถได้ตามปกติ

เมื่อวันที่ 2 มิ.ย.63 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าที่จังหวัดนครสวรรค์ พ.ต.ท.วันชนะ กางกร สารวัตรสอบสวน สภ.พยุหะคีรี จังหวัดนครสวรรค์ ได้รับแจ้งเหตุรถไฟชนกับรถกระบะ มีผู้เสียชีวิต 1 ราย บริเวณทางข้ามรถไฟ หมู่ที่ 11 ตำบลสระทะเล อำเภอพยุหะคีรี จังหวัดนครสวรรค์ จึงรุดไปที่เกิดเหตุพร้อม แพทย์เวรโรงพยาบาลพยุหะคีรี อาสามูลนิธิร่วมกตัญญูนิคมเขาบ่อแก้ว พบรถไฟขบวน 202 (พิษณุโลก-กรุงเทพ) ดีเซล 4501 มุ่งหน้าเข้ากรุงเทพเฉี่ยวชนกับรถกระบะอีซูซุสีดำ ทะเบียน กบ 6950 นครสวรรค์ ที่มีสภาพหงายท้องอยู่ข้างรางรถไฟ มีคนเสียชีวิตติดอยู่ข้างใน ต่อมาทราบชื่อนายดอกรัก มีมุข อายุ 44 ปี เป็นผู้ใหญ่บ้านหมู่ 14 ต. นิคมเขาบ่อแก้ว อ.พยุหะคีรี จ.นครสวรรค์

ข่าวแนะนำ

ชาวบ้านผู้เห็นเหตุการณ์ เล่าว่า ขณะที่รถไฟขบวน 202 ได้ออกจากสถานีเขาทอง เมื่อเวลา 08.57 น.แล้วมาถึงที่เกิดเหตุมีรถมาจอดอยู่ฝั่งตะวันออก เพื่อจะรอให้รถไฟผ่านไปก่อน และจังหวะรถไฟวิ่งผ่านมารถกระบะได้พุ่งเข้าหารถไฟอย่างจัง โดยรถไฟได้เฉี่ยวชนทางด้านซ้ายของหัวรถจักรจนรถกระบะกระเด็นออกมาหงายท้องอยู่ข้างทางรถไฟ จนมีเหตุให้มีผู้เสียชีวิต หลังจากเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบได้ใช้เวลากว่า 30 นาที รถไฟจึงเดินรถได้ตามปกติ.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

รถไฟชนกระบะอ.พยุหะคีรีนครสวรรค์ตายคากระบะรถไฟขบวน 202กระบะชนรถไฟข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 31 กรกฎาคม 2564 เวลา 19:51 น.