ไลฟ์สไตล์
100 year

353 คนไทย ตกค้าง ตปท.ถึงประเทศ สแกนเข้ม "โควิด" ลุ้น 16 คนมีไข้

ไทยรัฐออนไลน์
2 มิ.ย. 2563 02:40 น.
SHARE

ถึงอีกล็อตใหญ่ 353 คนไทย ตกค้างต่างประเทศ บินจาก "รัสเซีย-มาเลเซีย-สหรัฐฯ" ถึงสุวรรณภูมิวันนี้ จนท.สแกนเข้ม "โควิด" พบ 16 คนมีไข้ ส่ง รพ.ด่วน ส่วนที่เหลือกักตัว 14 วัน ตามมาตรการ รบ.

เมื่อเวลา 22.00 น.วันที่ 1 มิ.ย.63 ที่สนามบินสุวรรณภูมิ พล.อ.ปริพัฒน์ ผลาสินธุ์ รองเสนาธิการทหาร พร้อมด้วย นายกิตติพงศ์ กิตติขจร รองผู้อำนวยการท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ (สายปฏิบัติการ 1) เจ้าหน้าที่ สำนักงานปลัดกระทรวงกลาโหม กรมควบคุมโรค และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ดำเนินการตรวจรับคนไทยที่ทยอยเดินทางมาจากประเทศสหรัฐอเมริกา โดยวันนี้มีผู้โดยสารคนไทย ที่เดินทางกลับมาถึงสนามบินสุวรรณภูมิ จำนวน 3 เที่ยวบิน จากประเทศรัสเซีย มาเลเซีย และสหรัฐอเมริกา 

ข่าวแนะนำ

โดยเที่ยวแรกมาจากประเทศรัสเซีย โดยสายการบิน แอโรฟลอต เที่ยวบินที่ SU270 เครื่องลงเวลา 07.30 น. มีผู้โดยสารจำนวน 50 คน เจ้าหน้าที่ทำการตรวจคัดกรองแล้ว พบผู้โดยสารคนไทยมีไข้สูง จำนวน 2 คน เจ้าหน้าที่ด่านควบคุมโรคนำส่งโรงพยาบาลทันที ส่วนผู้โดยสารที่เหลือ เจ้าหน้าที่นำขึ้นรถบัสเพื่อดำเนินการกักตัว 14 วัน ตามมาตรการของรัฐ ที่โรงแรมเมอร์เคียวพัทยา จ.ชลบุรี 

เที่ยวที่ 2 มาจากกรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย โดยสายการบินไทยสมายล์แอร์เวย์ เที่ยวบินที่ WE8104 เครื่องลงเวลา 13.40 น. มีผู้โดยสารจำนวน 92 คน เจ้าหน้าที่ทำการตรวจคัดกรองแล้ว พบผู้โดยสารคนไทยมีไข้สูงจำนวน 3 คน เจ้าหน้าที่ด่านควบคุมโรคนำส่งโรงพยาบาลทันที ส่วนผู้โดยสารคนอื่นเจ้าหน้าที่นำขึ้นรถบัส เพื่อดำเนินการกักตัว 14 วันตามมาตรการของรัฐ และมีผู้โดยสารไปกักตัวทางเลือกจำนวน 1 คน ที่โรงแรมเมอร์เคียวพัทยา จ.ชลบุรี และโรงแรมเมอเวนพิค ถ.วิทยุ 

และเที่ยวที่ 3 มาจากประเทศสหรัฐอเมริกา โดยสายการบินโคเรียนแอร์ไลน์ เที่ยวบินที่ KE651 เครื่องลงเวลา 21.12 น. มีผู้โดยสารจำนวน 211 คน เจ้าหน้าที่ทำการตรวจคัดกรองแล้ว พบผู้โดยสารคนไทยมีไข้สูง จำนวน 11 คน เจ้าหน้าที่ด่านควบคุมโรคนำส่งโรงพยาบาลทันที ส่วนที่เหลือจำนวน 166 คน เจ้าหน้าที่นำขึ้นรถบัสเพื่อดำเนินการกักตัว 14 วัน ตามมาตรการของรัฐ และมีผู้โดยสารเข้ากักตัวทางเลือกจำนวน 34 คน ที่โรงแรมบางกอกพาเลส มักกะสัน กทม. โรงแรมเมอเวนพิค ถ.วิทยุ กทม. โรงแรมคิวว์ สุขุมวิท79 กทม. โรงแรมแกรนด์ริชมอนด์ จ.นนทบุรี โรงแรมดิไอดอล เรสซิเดนท์ จ.ปทุมธานี และโรงแรมรอยัลเบญจา สุขุมวิท กทม.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19โควิดคนไทยตกค้างคนไทยต่างประเทศคนไทยต่างแดนไฮไลต์ไวรัสโคโรน่าโควิดวันนี้ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 13 มิถุนายน 2564 เวลา 01:47 น.