ไลฟ์สไตล์
100 year

ญาติร้องระงม 4 ด.ช.แอบหนีเล่นน้ำ พายแคร่ในบึง พลิกล่มจมดับ 1 รอดหวิด 3

ไทยรัฐออนไลน์
2 มิ.ย. 2563 01:25 น.
SHARE

4 เกลอ วัย 13 แอบญาติไปเล่นน้ำในบึง ชวนกันพายแคร่ไม้ไผ่ เกิดพลิกคว่ำ ตะเกียกตะกายว่ายเข้าฝั่งหวังเอาชีวิตรอด จมดิ่งดับ 1 รอดหวิด 1 ส่วนอีก 2 สำลักน้ำสลบ รีบหามส่ง รพ.   

เมื่อเวลา 18.20 น.วันที่ 1 มิ.ย.63 พ.ต.ท.สุวัฒน์ โพธิ์รี สว. (สอบสวน) สภ.ปากคลองรังสิต รับแจ้งเหตุเด็กจมน้ำสูญูหาย เหตุเกิดบริเวณภายในซอยสุขขี 2/6 ต.บางพูน อ.เมือง จ.ปทุมธานี หลังรับแจ้งจึงเดินทางไปตรวจสอบ ร่วมกับเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน และอาสาสมัครมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง พร้อมอุปกรณ์ชุดประดาน้ำ 

ข่าวแนะนำ

ที่เกิดเหตุพเป็นหนองน้ำ ลักษณะเป็นบึงอยู่ใต้เสาสัญญาณไฟฟ้าแรงสูง ที่มีป่ากกและผักตบชวาขึ้นปกคลุมหนาแน่น จากการสอบถาม ด.ช.เอ (นามสมมุติ) อายุ 13 ปี ให้การว่า โดยก่อนเกิดเหตุตนพร้อมเพื่อนๆรวมทั้งหมด 4 คน ได้ชักชวนกันแอบพายแคร่ไม้ไผ่ที่วางอยู่บนถังน้ำ 4 ใบพายเล่นในบึงดังกล่าว ขณะที่กำลังจะพายกลับเข้าฝั่งนั้น จู่ๆแคร่ก็เกิดพลิกคว่ำ ทำให้ทุกคนต่างว่ายน้ำตะเกียกตะกายเข้าฝั่ง แต่เมื่อตนว่ายน้ำเข้ามาถึงฝั่งก็พบว่าเพื่อน 2 คนนอนหมดสติอยู่ริมบึง ส่วนเพื่อนอีกคนจมน้ำหายไป ตนจึงวิ่งไปบอกให้คนมาช่วย

ต่อมาเจ้าหน้าที่กู้ชีพฯเดินทางมาถึง ได้ดำเนินการช่วยเหลือ รีบนำเด็กที่หมดสติทั้ง 2 คนส่งตัวรักษา ที่ รพ.ปทุมธานี จากนั้นนักประดาน้ำก็ทำการงมค้นหาเด็กอีกคนที่สูญหาย โดยมีญาติของเด็กคนดังกล่าวนั่งรอคอยด้วยความหวังอย่างใจจดใจจ่อ ต่อมาไม่ถึงครึ่งชั่วโมงนักประดาน้ำก็สามารถงมเจอเด็ก พบผู้เสียชีวิตแล้ว ก่อนนำขึ้นมาบนบก ญาติๆต่างร่ำไห้จนแทบขาดใจ จากนั้นจึงประสานแพทย์จากสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ กระทรวงยุติธรรม เข้าทำการชันสูตรศพเบื้องต้น 

ด้าน นางอำไพ ชาติเชื้อ อายุ 58 ปี กล่าวทั้งน้ำตาว่า คนที่จมน้ำเป็นหลานชายตนชื่อ ด.ช.อานนท์ จันทร์แจ่มศรี บ้านเดิมอยู่บ้านเลขที่ 18/1 ม.2 ต.บ่อโพง อ.นครหลวง จ.พระนครศรีอยุธยา ซึ่งปกติหลานไม่ค่อยได้ไปไหนมาไหน เพราะจะต้องคอยดูแลเลี้ยงน้อง แต่วันนี้ตนไม่ได้ขายของหลานจึงมาเล่นกับเพื่อนๆ โดยตนไม่คิดว่าจะแอบมาพายเรือเล่นน้ำ จนกระทั่งมาทราบข่าวว่าหลานจมน้ำเสียชีวิต

ด้าน พ.ต.ท.สุวัฒน์ โพธิ์รี สว.(สอบสวน) สภ.ปากคลองรังสิต กล่าวว่า เบื้องต้นได้ตรวจสอบที่เกิดเหตุและบันทึกภาพเก็บไว้เป็นหลักฐาน พร้อมสอบปากคำพยานในที่เกิดเหตุ นอกจากนี้ก็จะได้สอบญาติๆของเด็กๆเพี่มเติม เพื่อหาสาเหตุของการจมน้ำเสียชีวิตครั้งนี้ ส่วนเด็กอีก 2 คนที่สำลักน้ำนั้น ขณะนี้แพทย์ต้องดูแลอย่างใกล้ชิด เนื่องจากทั้งคู่หมดสติและมีน้ำซึ่งมีโคลนในท้องสำลักออกมาจำนวนมาก ส่วนศพเด็กที่เสียชีวิตนั้น จะมอบให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยฯนำส่งสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ รพ.ธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ เพื่อตรวจสอบการเสียชีวิตอีกครั้งต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

จมน้ำเด็กจมน้ำเล่นน้ำเรือล่มเด็กจมน้ำตายข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 31 กรกฎาคม 2564 เวลา 17:36 น.