เงินปลิวว่อน คนขี่บิ๊กไบค์ทำตก 30,000 จอดรถ วิ่งเก็บเต็มถนน (คลิป)

ข่าว

เงินปลิวว่อน คนขี่บิ๊กไบค์ทำตก 30,000 จอดรถ วิ่งเก็บเต็มถนน (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์

1 มิ.ย. 2563 18:42 น.

บันทึก

คนขี่บิ๊กไบค์ทำเงิน 30,000 บาท ตกขณะขี่รถบนถนนเทพรัตน (บางนา-ตราด) รถตามหลังมา จอดกลางถนน คนลงมาเก็บเพียบ คนใจดีส่งคืนรวม 15,000

จากกรณี มีการแชร์ภาพจากกล้องวงจรปิด เป็นภาพของชายคนหนึ่ง ขี่บิ๊กไบค์ ซีบีอาร์ สีเหลือง ก่อนทำเงินในกระเป๋าตกเกลื่อนปลิวเต็มถนน เป็นธนบัตรใบละ 1,000 บาท ซึ่งทราบภายหลังว่า เป็นเงินจำนวน 30,000 บาท ก่อนที่จะมีรถที่ขับตามหลังมาจอดเก็บกันวุ่นวาย ซึ่งคนขับรถกระบะคันสีดำ ที่ขับตามหลังมา เห็นเหตุการณ์ ได้จอดรถเก็บเงิน ได้จำนวน 10,000 บาท ก่อนที่คนขับบิ๊กไบค์จะย้อนกลับมา และรับเงินจำนวน 10,000 บาทคืน โดยเหตุการณ์เกิดขึ้น หน้าโชว์รูมมิตซูบิชิ ถนนเทพรัตน (บางนา-ตราด) กม.43 ช่องคู่ขนาน ขาเข้า กทม. หมู่ 2 ต.บางสมัคร อ.บางปะกง จ.ฉะเชิงเทรา 

นอกจากนี้ ยังมีสมาชิกเพจเฟซบุ๊ก "คนข่าวบางปะกง" ติดต่อเข้ามา เพื่อส่งมอบเงินคืนอีก 5,000 บาทด้วย ขณะที่กล้องหน้ารถ จากกระบะคันสีดำ ที่ขับตามหลังมา สามารถบันทึกเหตุการณ์เอาไว้ได้ โดยมีทั้งคนขับรถเก๋ง รถกระบะ รถพ่วง 18 ล้อ ที่จอดรถเก็บเงินดังกล่าว แต่ไม่มีการติดต่อขอส่งเงินคืนให้เจ้าของ ขณะที่เจ้าของเงินเองบอกว่าทำใจ เนื่องจากเป็นความสะเพร่าของตัวเอง แต่ก็ยังโชคดีว่า มีคนใจดี ส่งเงินคืนให้ครึ่งหนึ่ง ดีกว่าไม่ได้เงินคืนเลย 

จากนั้น ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่จุดเกิดเหตุ พบเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยที่โชว์รูมหน้าจุดเกิดเหตุ เผยว่า วันเกิดเหตุไม่เห็นตอนเงินตก แต่เห็นว่ามีรถติดจึงออกไปดู ก็เห็นคนจอดรถ วิ่งเก็บอะไรบางอย่างบนถนน จึงไปตามคนมาช่วยดู ก็พบว่า สิ่งที่ตกอยู่เป็นธนบัตรใบละ 1,000 บาท จำนวนมาก ซึ่งไม่รู้ว่าเป็นของใคร จนเจ้าของโชว์รูมดูกล้องวงจรปิด และเห็นว่าเป็นเจ้าของรถบิ๊กไบค์ทำหล่น จึงรีบประสานเพจคนข่าวบางปะกง เพื่อให้ลงคลิป เพื่อตามหาคนที่เก็บเงินไป รวมถึงเจ้าของเงินด้วย ซึ่งหากตนเก็บได้ ก็คงมอบคืนให้เจ้าของเงิน เพราะไม่ใช่เป็นเงินของเรา.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

งานนี้ใครจะได้มรดก? น้องหมารักแม่มาก ลูกหลานขอจับสักนิดก็ไม่ได้
03:12

งานนี้ใครจะได้มรดก? น้องหมารักแม่มาก ลูกหลานขอจับสักนิดก็ไม่ได้

ApplicationMy Thairath

วันอาทิตย์ที่ 14 สิงหาคม 2565 เวลา 19:29 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์