ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  อดีตหัวหน้าช่างบริษัทรับเหมา ฆ่ารมควันในรถ มุ่งปมครอบครัว

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์30 พ.ค. 2563 05:05 น.
  SHARE

  หนุ่มใหญ่อดีตหัวหน้าช่างบริษัท รับเหมาก่อสร้างรมควันฆ่าตัวตาย อนาถคารถปิกอัพ ซดเบียร์ย้อมใจ หมดไป 2 ขวด ก่อนขับรถนั่งรมควัน ไปเสียหลักชนตอม่อเสาทางด่วน จนสิ้นใจตายตำรวจสอบพบก่อนจบชีวิตส่งไลน์ถึงลูกสาวระบุ “พ่อขอโทษ” หลังพบเพิ่งลาออกจากงานได้ 1 เดือนและระยะหลังมีปัญหาในครอบครัว

  หนุ่มใหญ่รมควันฆ่าตัวตายคารถปิกอัพ เปิดเผยขึ้นเมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 29 พ.ค.ร.ต.อ.อนันต์ นามโภชน์ รอง สว. (สอบสวน) สภ.ปากคลองรังสิต อ.เมืองปทุมธานี รับแจ้งจากพลเมืองดีว่า มีผู้เสียชีวิตรมควันฆ่าตัวตายคารถยนต์ จอดอยู่ในซอยบ้านพักคนชรา หมู่ 1 ต.บ้านใหม่ ไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมด้วย พ.ต.อ.ประวิทย์ บุญธรรม ผกก. พ.ต.ท.บรรณสรณ์ เพลิศแก้ว สว.สส. ตำรวจชุดสืบสวน เจ้าหน้าที่สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ กระทรวงยุติธรรม และอาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู

  ที่เกิดเหตุบริเวณใต้ทางด่วนอุดรรัถยา ช่วงเสาตอม่อที่ PN919 ปากซอยร่วมสุข 8/1 พบรถปิกอัพอีซูซุ สีเทา ทะเบียน ยค 1295 ชลบุรี จอดเสียหลักหน้ารถด้านซ้ายชนอัดติดกับตอม่อเสาทางด่วนพังเสียหาย ส่วนเกียร์อยู่ในตำแหน่งเกียร์ 1 ที่เบาะคนขับพบศพชาย สวมเสื้อยืดแขนสั้นสีแดง นุ่งกางเกงยีนส์ขายาว สวมรองเท้าหนังสีน้ำตาล ศพนั่งพิงเบาะศีรษะเอียงไปทางด้านซ้าย ในช่องใส่ของที่คอนโซลข้างเกียร์พบขวดเปล่าเบียร์ลีโอวางอยู่ 1 ขวด บนพื้นวางเท้าเบาะหน้าคู่คนขับมีขวดเบียร์วางอยู่อีก 1 ขวด กับเตาอั้งโล่ในเตามีแต่ขี้เถ้าเต็ม กับโทรศัพท์มือถือ 1 เครื่อง ค้นในตัวพบบัตรประชาชนกับใบขับขี่ระบุชื่อนายสมยศ สอนเวช อายุ 39 ปี อยู่บ้านเลขที่ 149 หมู่ 5 ต.สายห้วยแก้ว อ.บ้านหมี่ จ.ลพบุรี ไม่พบบาดแผลถูกทำร้าย เบื้องต้นแพทย์ลงความเห็นว่าเสียชีวิตเพราะสูดอากาศพิษเข้าไป นำศพส่งสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ รพ.ธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ เพื่อผ่าพิสูจน์ให้แน่ชัดอีกครั้ง

  จากการสอบสวนนายอนันต์ จำปา อายุ 27 ปี คนงานร้านชาตรี ดีไซน์สแตนเลส ตั้งอยู่ละแวกใกล้เคียง ผู้พบศพ ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุเห็นรถคันดังกล่าวขับเข้ามาในซอยแล้วถอยหน้าถอยหลังบริเวณท้ายซอย จากนั้นขับออกมานอกซอย โดยตนไม่ได้สังเกตว่าจะขับออกไปทางไหน ไม่ถึงครึ่งชั่วโมง มีคนมาบอกว่าพบเห็นรถปิกอัพชนตอม่อเสาทางด่วนที่ปากซอย รีบเดินมาดูพบประตูฝั่งคนขับเปิดแง้มอยู่เล็กน้อย พอมองผ่านกระจก พบคนขับนั่งพิงเบาะไม่ได้สติ รีบเปิดประตูดูยังหายใจรวยริน คิดว่าคงเมาเบียร์ไม่ได้สติ พยายามเรียกปลุกอยู่นาน แต่ไม่มีเสียงตอบรับ จึงร่วมกับชาวบ้านตรวจสอบให้แน่ชัดอีกครั้งพบสิ้นใจตายแล้ว รีบแจ้งเจ้าหน้าที่ทราบเหตุ

  ต่อมาญาติเข้าพบพนักงานสอบสวนให้เบาะแสว่า ผู้ตายเคยทำงานเป็นหัวหน้าช่าง บริษัทรับเหมาก่อสร้างแห่งหนึ่งในกรุงเทพฯ เพิ่งลาออกจากงานได้ราว 1 เดือน และมีครอบครัวแล้ว ระยะหลังผู้ตายมีปัญหาภายในครอบครัว ก่อนเกิดเหตุส่งไลน์ถึงลูกสาวระบุว่า “พ่อขอโทษ” หลังสอบสวน ร.ต.อ.อนันต์ นามโภชน์ รอง สว.(สอบสวน) เจ้าของคดี กล่าวว่า จากพยานหลักฐานคาดว่าผู้ตายใช้เตาอั้งโล่รมควันมาก่อน พร้อมดื่มเบียร์ย้อมใจตลอดทาง พอถึงจุดเกิดเหตุคงหมดสติ โดยรถชะลอตัวและอยู่ในตำแหน่งเกียร์ 1 ก่อนที่รถไหลชนตอม่อเสาทางด่วน ในชั้นนี้คาดผู้ตายคงมีปัญหาส่วนตัวจนคิดไม่ตกตัดสินใจรมควันฆ่าตัวตาย จะได้สอบสวนรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อคลี่คลายคดีให้แน่ชัดอีกครั้ง

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ข่าวหน้า1รมควันดับคารถอดีตหัวหน้าช่างฆ่าตัวตายสมยศ สอนเวชชลบุรีข่าววันนี้ข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้