ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  บิ๊กคลีนนิ่งตลาดน้ำดำเนินสะดวก เปิด 30 พ.ค.อัดโปรฯ จอดรถฟรี ล่องเรือฟรี

  ไทยรัฐออนไลน์28 พ.ค. 2563 22:14 น.
  SHARE

  ทต.ดำเนินสะดวก บิ๊กคลีนนิ่งตลาดน้ำดำเนินสะดวกครั้งใหญ่ ก่อนเปิด 30 พ.ค. พร้อมแคมเปญ 30-31 พ.ค.ให้จอดรถฟรี ล่องเรือฟรี เที่ยวชมวิถีชีวิตสองฝั่งคลอง 5 ท่าขึ้นชื่อ พร้อมป้องกันโควิดเต็มรูปแบบ

  เมื่อวันที่ 28 พ.ค.63 ที่บริเวณตลาดน้ำดำเนินสะดวก อ.ดำเนินสะดวก จ.ราชบุรี นางขวัญชนก ศรีประภา นายกเทศมนตรี เทศบาลตำบลดำเนินสะดวก พร้อม นายสมพร ทองรอด ปลัด ทต.ดำเนินสะดวก, นายอภิชาต ปานมณี สมาชิก ทต.ดำเนินสะดวก, นายศรัณย์ สัธนามันต์ ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 9 ต.ดำเนินสะดวก และ จนท.สาธารณสุข จนท.อสม.กว่า 50 นาย ได้ร่วมกันลงพื้นที่เพื่อทำความสะอาดทั่วบริเวณตามจุดต่างๆ ของตลาดน้ำดำเนินสะดวก

  จนท.ได้ฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อในบริเวณจุดที่นักท่องเที่ยวมักเข้ามาชมสินค้า หรือลงเรือเพื่อชมวิถีชีวิตสองฝั่งคลองดําเนินสะดวก พร้อมยังได้นำรถดับเพลิงมาฉีดล้างทำความสะอาดพื้นถนนและลานจอดรถ เพื่อเตรียมตัวเปิดตลาดน้ำดำเนินสะดวกอย่างเป็นทางการในวันที่ 30 พ.ค.63 นี้ โดยทางตลาดน้ำดำเนินสะดวกจะนำมาตรการเว้นระยะห่างทางสังคม (Social Distancing) อย่างเต็มรูปแบบมาใช้ เพื่อเป็นการสร้างความมั่นใจให้กับนักท่องเที่ยวให้กลับมาเที่ยวตลาดน้ำดำเนินสะดวกอีกครั้ง

  นางขวัญชนก ศรีประภา นายกเทศมนตรี ทต.ดำเนินสะดวก กล่าวว่า ทาง ทต.ดำเนินสะดวกได้ลงพื้นที่พร้อมทั้ง จนท.สาธารณสุข ทำความสะอาดบริเวณท่าเรือต่างๆ ในพื้นที่ตลาดน้ำฯ ทำการฉีดยาฆ่าเชื้อ เพื่อรองรับนักท่องเที่ยวในวันที่ 30 พ.ค.นี้ ขอให้นักท่องเที่ยวมั่นใจว่า ทางราชการพร้อมรับมือกับโรคระบาดโควิด-19 และมีการเตรียมความพร้อมในการรับมือโรคระบาดโควิด-19 อย่างต่อเนื่อง เพื่อเป็นการสร้างความมั่นใจให้กับนักท่องเที่ยวเดินทางกลับมาเที่ยวตลาดน้ำดำเนินสะดวกอีกครั้ง นอกจากนี้ในวันที่ 30 และ 31 พ.ค.นี้ ขอเชิญชวนนักท่องเที่ยวมาเที่ยวตลาดน้ำดำเนินสะดวก ทางตลาดน้ำฯ มีบริการจอดรถฟรี ล่องเรือฟรี นักท่องเที่ยวทุกคนลงเรือเที่ยวชมได้ทั้ง 5 ท่า ได้แก่ ท่าพจวรรณ ท่ายุวันดา ท่าเจ้แป้ว ท่าเจริญสุนทร และท่าตลาดน้ำเหล่าตั๊กลัก

  นายกเทศมนตรี ทต.ดำเนินสะดวก กล่าวอีกว่า ส่วนการท่องเที่ยวเราแบ่งเป็น 2 ส่วน คือ เรือยนต์และเรือพาย เรือยนต์นั้น นักท่องเที่ยวนั่งได้ที่ท่าเรือเทศบาลบริเวณคลองดำเนินสะดวก ติดกับท่าพจวรรณ การนั่งเรือยนต์จะต้องนั่งที่นั่งละคน และสลับฟันปลา เพื่อเว้นระยะห่างทางสังคม สร้างความปลอดภัยให้กับนักท่องเที่ยว ซึ่งเรือยนต์จะพานักท่องเที่ยวไปเที่ยวชมตลาดน้ำคลองต้นเข็ม และไปต่อที่ เตาตาลบังเละ จะได้ชิมน้ำตาลสดจากต้นมะพร้าว ต่อด้วยคลองทองหลาง และคลองดำเนินสะดวก ซึ่งเป็นความภาคภูมิใจของคนดำเนินสะดวก ซึ่งมีพระมหากษัตริย์ไทยทั้ง 2 พระองค์ เสด็จฯ มายังคลองดำเนินสะดวก จึงขนานนามว่า "สายน้ำแห่งพระราชา" ประสบการณ์ตรงนี้นักท่องเที่ยวจะได้ตามรอยเสด็จประพาสต้นอีกด้วย.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ตลาดน้ำดำเนินสะดวกเทศบาลตำบลดำเนินสะดวกอ.ดำเนินสะดวกเปิดตลาดน้ำบิ๊กคลีนนิ่งขวัญชนก ศรีประภาราชบุรีข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้