ข่าว
100 year

ไฟไหม้บ้าน ป้าวิ่งฝ่ากองเพลิงเก็บของมีค่า สำลักควันดับสลดคาบ้าน

ไทยรัฐออนไลน์24 พ.ค. 2563 00:56 น.
SHARE

เกิดไฟไหม้บ้านหลังหนึ่งใน อ.พัฒนานิคม จ.ลพบุรี ภรรยาเจ้าของบ้านพยายามลุยไฟเข้าไปเก็บของมีค่า สุดท้ายติดอยู่ข้างในและเสียชีวิต

เวลา 20.15 น. วันที่ 23 พ.ค. 2563 ร.ต.อ.นพ จิ๋วแหยม รอง สว.(สอบสวน) สภ.พัฒนานิคม อ.พัฒนานิคม ลพบุรี ได้รับแจ้งเกิดเหตุเพลิงไหม้บ้านเรือนประชาชนที่ หมู่ 3 ต.ดีลัง จึงได้ประสานรถน้ำดับเพลิงจากเทศบาล ต.ดีลัง จำนวน 2 คัน อาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู นคร 88 รุดเดินทางไปยังจุดเกิดเหตุ

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านไม้สองชั้นเลขที่ 171 หมู่ที่ 3 ต.ดีลัง อ.พัฒนานิคม จ.ลพบุรี ด้านล่างเปิดเป็นร้านเสริมสวย ไฟได้โหมลุกไหม้อย่างรุนแรง เนื่องจากตัวบ้านเป็นเรือนไม้เก่า อีกทั้งยังมีกระแสลมพัดกระโชกมา เจ้าหน้าที่ดับเพลิงได้ทำการสกัดเพลิงไว้ได้ในวงจำกัดในเวลาต่อมา อย่างไรก็ตาม ตัวบ้าน ทรัพย์สินภายในบ้านได้รับความเสียหายทั้งหมด ขณะที่ทราบจากเจ้าของบ้านว่า นางชัด เนตรสกาว อายุ 62 ปี ผู้เป็นภรรยาวิ่งขึ้นไปบนบ้านชั้นบนแล้วหายไป จนเพลิงสงบเจ้าหน้าที่ดับเพลิงและกู้ภัยฯ ได้เคลียร์พื้นที่ พบว่านางชัด ได้เสียชีวิตอยู่ที่มุมห้องชั้นบน ในสภาพไหม้เกรียม

จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุมีเพื่อนบ้านตะโกนว่ามีไฟไหม้ชั้นบนของบ้าน ทุกคนได้แต่ตกตะลึง ทำอะไรไม่ถูก โดยมี นายสนั่น เนตรสกาว อายุ 61 ปี สามี ตักน้ำวิ่งขึ้นไปเพื่อที่จะดับไฟแต่ขึ้นไม่ถึง ส่วนนางชัด วิ่งสวนขึ้นไปบนบ้าน สามีและญาติพยายามห้ามแต่ไม่สำเร็จ จนเพลิงโหมลุกไหม้อย่างรุนแรง และลุกลามอย่างรวดเร็ว จนหลังคาพังทลายลงมาทับบันไดทางขึ้น นางชัดก็ไม่กลับลงมาเสียที ได้ยินเสียงภรรยาร้องโหยหวน ตะโกนให้ช่วยจนเสียงหายไป

เบื้องต้น จากการตรวจสอบทราบว่าไฟได้ลุกไหม้ที่คัตเอาต์ ที่เสาชั้นบนของบ้าน ซึ่งนายสนั่นเล่าว่าเป็นคัตเอาต์เก่าหลายสิบปี อาจเป็นเพราะอากาศร้อนจัด ใช้กระแสไฟมากจนเกิดไฟฟ้าลัดวงจร ไหม้ลุกลามอย่างรวดเร็ว ซึ่งภรรยาที่เสียชีวิตน่าจะวิ่งขึ้นไปเก็บทรัพย์สินมีค่าที่เก็บไว้ชั้นบน ซึ่งมีทั้งเงินทองและของมีค่าหลายอย่าง

สำหรับค่าเสียหายเหตุการณ์เพลิงไหม้ในเบื้องต้นประเมินไว้ที่ 1 ล้านบาท ส่วนสาเหตุเพลิงไหม้ในครั้งนี้ต้องให้เจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐานลงพื้นที่ตรวจสอบอีกครั้ง ส่วนศพนางชัดได้นำส่งพิสูจน์ ที่ รพ.พัฒนานิคม ก่อนที่จะได้มอบร่างให้กับญาตินำกลับไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ไฟไหม้บ้านติดในบ้านสำลักควันลพบุรีพัฒนานิคมรถดับเพลิงข่าวทั่วไป

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้