ข่าว
100 year

3 ศพเซ่นพิษหึง เสี่ยฟาร์มหมูโหด ฆ่าเมียน้อย-เขย ลูกแย่งปืนยิงดับ (คลิป)

ไทยรัฐฉบับพิมพ์24 พ.ค. 2563 05:01 น.
SHARE

เสี่ยฟาร์มหมูหึงโหดคลั่งสติแตก ลากปืนลูกซองยาวจ่อยิงเมียน้อยกับลูกเขยดับสยอง 2 ศพ ลูกสาวบาดเจ็บสาหัส ก่อนถูกลูกชายแย่งปืนลั่นไกยิงตายเป็นศพที่ 3 คาดปมเหตุจากเข้าใจผิดคิดว่าลูกเขยมาเกาะแกะภรรยา หวาดระแวงจัดถึงขั้นติดเครื่องดักฟัง ก่อนเกิดเหตุเมียพาหมอดูมาทำพิธีไหว้เจ้าที่เจ้าทางไม่ยอมบอกอีก ทำเอาแค้นสุดขีดบุกยิงแหลกหมายฆ่าล้างครัว แต่ตัวเองพลาดท่าถูกลูกชายวัย 16 แย่งปืนลั่นไกปลิดชีพผู้เป็นพ่อ

เหตุสะเทือนขวัญฆ่ากันตายยกครัว 3 ศพเปิดเผยเมื่อเวลา 10.35 น. วันที่ 23 พ.ค. พ.ต.ท.ชยันต์ สีเกี๋ยง สว. (สอบสวน) สภ.สระโบสถ์ จ.ลพบุรี ได้รับแจ้งเหตุยิงกันตายหลายศพและมีผู้ได้รับบาดเจ็บ ที่ฟาร์มเลี้ยงหมูไม่มีเลขที่ หมู่ 8 ต.นิยมชัย อ.สระโบสถ์ จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ นำกำลังตำรวจพร้อมประสานแพทย์เวร รพ.สระโบสถ์ และสมาคมกู้ภัยโคกสำโรงสงเคราะห์ไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านพักอาศัยและฟาร์มเลี้ยงหมูอยู่กลางทุ่งนา มีชาวบ้านพากันมายืนมุงดูจำนวนมาก บริเวณหน้าบ้านพบศพนายประหยัด หมั่นเพียร อายุ 60 ปี เสี่ยเจ้าของฟาร์ม นอนคว่ำหน้าจมกองเลือดอยู่ข้างรถ จยย.ฮอนด้าเวฟ สีน้ำเงิน ทะเบียน กพว 637 ลพบุรี ที่จอดอยู่ มีบาดแผลถูกยิงด้วยปืนลูกซองที่กลางหลังและศีรษะ 2 นัด ในกระเป๋ากางเกงมีกระสุนปืนลูกซอง 4 นัด

ถัดเข้าไปในโรงเรือนของฟาร์มพบผู้เสียชีวิตอีก 2 ศพ ศพแรกนางกัญจนา นิลสาริกา อายุ 48 ปี ภรรยาของนายประหยัด นอนจมกองเลือดอยู่บนแคร่ไม้ที่มีอาหารคาวหวานและผลไม้หลากหลายชนิดวางอยู่ ถูกยิงที่ราวนมซ้าย 1 นัด เป็นรูพรุน และอีกศพนายไชยมงคล อัมพวา อายุ 27 ปี ลูกเขยของนางกัญจนา นอนอยู่บนพื้นข้างแคร่ ถูกยิงที่ศีรษะ 1 นัด กะโหลกเปิดมันสมองกระจาย บนแคร่พบปืนลูกซองยาว 5 นัดวางอยู่พร้อมปลอกกระสุนปืน 2 ปลอก มีปลอกกระสุนปืน 5 ปลอก และกระสุนปืนอีก 3 นัด ตกกระจายเกลื่อนพื้น ตำรวจเก็บรวบรวมไว้เป็นหลักฐาน นอกจากนี้ มีผู้ได้รับบาดเจ็บอีก 1 คนถูกช่วยเหลือนำส่ง รพ.สระโบสถ์ ทราบชื่อ น.ส.ชนาพันธ์ นิลสาลิกา อายุ 26 ปี ลูกสาวของนางกัญจนา และเป็นภรรยาของนายไชยมงคล ถูกยิงที่ลำตัวและแขนซ้ายอาการสาหัส

สอบสวนนายโต (นามสมมติ) อายุ 16 ปี ลูกชายของนายประหยัดและนางกัญจนาให้การว่า ก่อนเกิดเหตุตนพร้อมแม่ พี่เขย พี่สาว และหญิงสูงวัยอาชีพหมอดูอีกคน นั่งล้อมวงรับประทานอาหารกันบนแคร่หลังเสร็จจากการไหว้เจ้าที่เจ้าทางและนั่งจับกลุ่มพูดคุยกัน มีบางเรื่องที่แม่พูดขึ้นมาว่าทำไมพ่อถึงได้รู้เรื่องราวต่างๆที่พวกเราเคยคุยกัน พี่สาวพูดเล่นๆว่าสงสัยพ่อมีเครื่องดักฟัง จึงช่วยกันยกแคร่ขึ้นดูพบว่ามีเครื่องอิเล็กทรอนิกส์สีดำขนาดประมาณ 2 นิ้ว ติดอยู่ใต้แคร่ ตนแกะออกมาดูเพราะสงสัยเป็นเครื่องดักฟัง

นายโตให้การต่อไปว่า ผ่านไปประมาณไม่เกิน 5 นาที นายประหยัดผู้เป็นพ่อขี่รถ จยย.มาจอด
หน้าบ้าน ถือปืนลูกซองยาว 5 นัด เดินปรี่เข้ามาโดยไม่พูดพร่ำทำเพลงกระชากลูกเลื่อนลั่นไกยิงใส่แม่เสียชีวิตศพแรก แล้วหันไปยิงพี่เขยเสียชีวิตศพที่สอง และยิงพี่สาวได้รับบาดเจ็บล้มฟุบ ก่อนที่พ่อจะบรรจุกระสุนเข้ารังเพลิงอีกพร้อมตะโกนให้ตนหนี ตอนนั้นคิดว่าพ่อบ้าคลั่งสติแตกไปแล้วจะต้องยิงตนกับหมอดูอีกคนแน่ ตัดสินใจกระโดดเข้ากอดรัดพ่อเพื่อแย่งปืน ระหว่างนั้นปืนลั่นลงพื้น 1 นัด ก่อนที่ตนจะแย่งปืนมาได้ลั่นไกจ่อยิงเข้ากลางหลังพ่อ 1 นัด ล้มคว่ำและยิงซ้ำที่ศีรษะอีก 2 นัด จนเสียชีวิต หลังก่อเหตุวิ่งเข้าไปดูเห็นแม่และพี่เขยตาย ส่วนพี่สาวบาดเจ็บสาหัส งงไปหมดทำอะไรไม่ถูก นั่งรอจนมีชาวบ้านแจ้งตำรวจมาตรวจสอบ หลังสอบสวนเบื้องต้นควบคุมนายโตไปดำเนินคดีที่ สภ.สระโบสถ์

ต่อมาได้มีนางสมศร หมั่นเพียร อายุ 59 ปี ภรรยาหลวงของนายประหยัด มาที่เกิดเหตุพร้อมเปิดเผยว่า สามีมาได้นางกัญจนาเป็นภรรยาน้อยมีลูกชายด้วยกัน 1 คน คือนายโต ส่วน น.ส.ชนาพันธ์ เป็นลูกติดนางกัญจนา ตนไม่ได้หึงหวง ต่างคนต่างอยู่ไม่เคยมีเรื่องบาดหมางทะเลาะกัน ต่อมามีนายไชยมงคลมาชอบพอ น.ส.ชนาพันธ์ แต่เข้านอกออกในทางนางกัญจนา ไม่ค่อยมาพูดคุยกับสามี ทำให้สามีเกิดความไม่พอใจและยังเข้าใจผิดคิดว่านายไชยมงคลลูกเขยมาเกาะแกะนางกัญจนาด้วย พยายามสืบหาข้อมูลซื้อเครื่องดักฟังไปติดไว้ที่บ้านของนางกัญจนา และวันเดียวกันนี้นางกัญจนาพาหมอดูมาทำพิธีไหว้เจ้าที่เจ้าทางก็ไม่บอกสามี อาจทำให้เกิดความโกรธแค้นคว้าปืนจากบ้านมาก่อเหตุและถูกลูกชายแย่งปืนไปยิงจนตัวเองเสียชีวิตไปด้วย

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวหน้า1ยิงล้างครัวฟาร์มเลี้ยงหมูอ.สระโบสถ์ลพบุรีเมียน้อยข่าววันนี้ข่าวทั่วไป

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้