ข่าว
100 year

หนุ่มวิ่งป่าราบ ยืนปัสสาวะ ก้มลงเจอหัวจระเข้ เฝ้าดูกว่าวัน ถึงรู้มีแค่หัว

ไทยรัฐออนไลน์23 พ.ค. 2563 18:34 น.
SHARE

คนงานชาวพม่า ยืนปัสสาวะในป่า ย่านพระสมุทรเจดีย์ ก้มลงเจอหัวจระเข้ วิ่งป่าราบบอกนายจ้าง เฝ้าดูจนถึงอีกวัน ถึงรู้มีแค่หัว สงสัยมาได้อย่างไร

วันที่ 23 พฤษภาคม 2563 นายธนเดช สู่ความดี ผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 6 ตำบลแหลมฟ้าผ่า อำเภอพระสมุทรเจดีย์ จังหวัดสมุทรปราการ ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่า มีคนงานก่อสร้างชาวพม่าวัย 28 ปี พบหัวจระเข้ บริเวณพื้นแท่นเสาสัญญาณโทรศัพท์ จึงพร้อมผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านเดินทางไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุ พบชาวบ้านกำลังยืนมุงดูบริเวณเสาสัญญาณโทรศัพท์ ข้างทางภายในซอยวัดแหลมฟ้าผ่า หมู่ที่ 6 ตำบลแหลมฟ้าผ่า อำเภอพระสมุทรเจดีย์ จังหวัดสมุทรปราการ ที่พื้นบริเวณแท่นเสาสัญญาณโทรศัพท์ พบหัวจระเข้ 1 หัว สภาพสมบูรณ์ ฟันอยู่ครบ ประเมินจากหัวแล้ว คาดว่า ลำตัวน่าจะประมาณ 2 เมตร น้ำหนักประมาณเกือบ 20 โล ที่ปากจระเข้ ยังมีเชือกฟางสีเขียวผูกอยู่

จากการสอบถาม นายเด๊ะ อายุ 28 ปี คนงานก่อสร้างชาวพม่า ซึ่งทำงานอยู่ที่อู่ซ่อมรถ ติดกับจุดเกิดเหตุ เล่าให้ฟังว่า ช่วงเวลาประมาณ 10.00 น. วานนี้ ตนได้เดินมาปัสสาวะบริเวณดังกล่าว แล้วเห็นหัวจระเข้ ด้วยความตกใจ จึงรีบวิ่งไปบอกนายจ้าง ซึ่งนายจ้างก็ถามว่าดูผิดหรือเปล่า หัวตัวเงินตัวทองหรือเปล่า แต่นายเด๊ะ ก็ยืนยันว่า เป็นหัวจระเข้ แต่ตัวอาจจะอยู่ใต้เสาสัญญาณ จากนั้น นายจ้าง จึงปีนดูบริเวณรั้วของอู่ ก็เห็นว่าเป็นหัวจระเข้ ทำให้ไม่มีใครกล้าออกไป เพราะกลัวว่าจะเป็นอันตราย พอวันนี้จึงได้ปีนดูอีก ก็พบว่าอยู่ที่เดิม และเริ่มมีกลิ่นเหม็นเน่า จึงตัดสินใจเดินออกไปดู ก็พบว่า มีแค่หัว จากนั้นจึงแจ้งผู้ใหญ่บ้านให้มาตรวจสอบ

จากการสอบถาม นายเสน่ห์ เสมสุวรรณ อายุ 58 ปี ชาวบ้านอยู่ใกล้ที่เกิดเหตุ เปิดเผยว่า ตนพักอาศัยที่นี่มาหลายสิบปีแล้ว แต่ก็ไม่เคยเจอว่ามีจระเข้ เมื่อ 2 วันก่อนหน้านี้ตนได้เดินเข้าเก็บมะขามเทศ แต่ก็ไม่พบอะไรผิดปกติ เบื้องต้น คาดว่า น่าจะมีคนซื้อจระเข้เอามากิน และนำหัวมาทิ้ง.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

คนงานก่อสร้างหัวจระเข้ยืนปัสสาวะวิ่งป่าราบสมุทรปราการตกใจข่าวทั่วไป

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้