ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  หมาน่ารัก "เจ้ามอม" สุนัขที่วัดสีบัวทอง ชอบนอนแช่อ่างบัว ทำหน้ายิ้มแป้น

  ไทยรัฐออนไลน์23 พ.ค. 2563 15:16 น.
  SHARE

  เจ้ามอมหมาวัดหน้าตาน่ารักของวัดสีบัวทอง ที่ จ.อ่างทอง ชอบนอนแช่ในอ่างบัวคลายร้อน แม่ค้าเผยปกติจะมีกะละมังตั้งอยู่ให้นอนแช่น้ำ แต่ช่วงนี้กะละมังหาย เจ้ามอมเลยลงไปนอนแช่ในอ่างบัวเป็นประจำ

  เมื่อวันที่ 23 พ.ค.63 ผู้สื่อข่าวรายงาน พบความน่ารักของเจ้ามอม หมาที่อาศัยอยู่ภายในวัดสีบัวทอง ตำบลสีบัวทอง อำเภอแสวงหา จังหวัดอ่างทอง ที่ชอบลงไปนอนแช่ในอ่างบัว โดยเป็นวงท่อซิเมนต์ขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง 1.50 เมตร สูง 1 เมตร ที่ทางวัดได้เติมน้ำลงไปแล้วปลูกบัวสวยงาม พร้อมเลี้ยงปลาหางนกยูงไว้ในอ่าง จะพบว่าเจ้ามอมชอบแอบลงไปนอนแช่น้ำเพื่อคลายร้อนเป็นประจำ เป็นภาพที่น่ารักน่าเอ็นดูถึงวิธีคลายร้อนของหมาวัดตัวนี้

  ด้านแม่ค้าที่ขายของอยู่ภายในวัดสีบัวทอง เล่าให้ฟังว่า เจ้ามอมเป็นหมาวัดเพศผู้ อายุประมาณ 3-4 ปี จะชอบลงไปนอนแช่ในอ่างน้ำเป็นประจำ ปกติจะมีกะละมังตั้งวางอยู่บริเวณร้านค้า ทางพระสงฆ์และแม่ค้าจะคอยเติมน้ำลงกะละมังไว้ให้เจ้ามอมลงนอนแช่น้ำในกะละมังเป็นประจำ แต่มาระยะหลังกะละมังหายไป เจ้ามอมจึงแอบลงไปนอนแช่น้ำคลายร้อนในอ่างบัวอย่างมีความสุขเป็นประจำ ชาวบ้านมาวัดพบเห็นหมาตัวนี้นอนแช่น้ำในอ่างบัว ต่างก็ชอบในความน่ารักของมันไปโดยปริยาย.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  หมาวัดเจ้ามอมหมาแช่อ่างบัววัดสีบัวทองอ่างทองหมาน่ารักวิธีคลายร้อนข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้