ไลฟ์สไตล์
100 year

หนุ่มชัยนาทขนลุก เจองูเหลือม 4 เมตร ร้องกู้ภัยช่วยจับ เชื่ออาจมาให้โชค

ไทยรัฐออนไลน์
20 พ.ค. 2563 17:31 น.
SHARE

หนุ่มชัยนาทขนลุกซู่ ลุกมายิงกระต่ายกลางดึก เหลือบเห็นงูเหลือมตัวเขื่องยาว 4 เมตร นอนขดอยู่บนขื่อ ร้องกู้ภัยมาช่วยจับลงมา โดยคงเป็นงูที่มากินลูกนกพิราบที่ทำรังใกล้ๆ เชื่ออาจจะมาให้โชคแน่ๆ

เมื่อเวลา 15.30 น. วันที่ 20 พ.ค. 2563 เจ้าหน้าที่งานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เทศบาลเมืองชัยนาท รับแจ้งจาก นายฉลอง คิดมาก อายุ 38 ปี เจ้าของบ้านเลขที่ 9 ม.11 ต.ตลุก อ.สรรพยา จ.ชัยนาท พบงูเหลือมนอนขดอยู่ที่ใต้หลังคาบ้าน จึงรีบไปตรวจสอบที่บริเวณคานไม้ใต้หลังคา พบงูเหลือมนอนขดอยู่ เจ้าหน้าที่จึงใช้บันไดปีนขึ้นไปแล้วใช้ไม้ห่วงจับงูคล้องคอจับลงมาที่พื้น แต่เจ้างูเหลือมก็ไม่ยอม ออกฤทธิ์พยายามสู้ด้วยการเอาตัวพันรัดแขนเจ้าหน้าที่ จากการวัดขนาดมีความยาวกว่า 4 เมตร จากนั้นจึงจับใส่กระสอบเพื่อนำไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติต่อไป

ข่าวแนะนำนายฉลอง คิดมาก อายุ 38 ปี เปิดเผยว่า ตนลุกมาเข้าห้องน้ำเพื่อปัสสาวะ ตอนแรกยังไม่ทันสังเกตอะไร พอเหลือบตาไปดูนึกว่าผ้าขี้ริ้วเป็นลายๆ แต่พอดูอีกทีถึงกับสะดุ้ง เพราะเป็นงูเหลือมขนาดยักษ์มาขดอยู่ คาดว่ามากินลูกนกพิราบ เพราะมีรังนกอยู่ใกล้ๆ ประกอบกับข้างบ้านเป็นป่า ทำให้มีงูชุกชุม ก่อนหน้านี้ก็ไม่เคยเจอตัวใหญ่ขนาดนี้มาก่อน เจอแต่ตัวเล็กๆ เท่านั้น คาดว่ามาให้โชคอย่างแน่นอน.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

งูเหลือมงูเหลือมเข้าบ้านหนุ่มชัยนาทกู้ภัยจับงูอ.สรรพยางูเหลือม 4 เมตรชัยนาทข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 21 มิถุนายน 2564 เวลา 18:27 น.