หนุ่มชัยนาทขนลุกซู่ ลุกมายิงกระต่ายกลางดึก เหลือบเห็นงูเหลือมตัวเขื่องยาว 4 เมตร นอนขดอยู่บนขื่อ ร้องกู้ภัยมาช่วยจับลงมา โดยคงเป็นงูที่มากินลูกนกพิราบที่ทำรังใกล้ๆ เชื่ออาจจะมาให้โชคแน่ๆ
เมื่อเวลา 15.30 น. วันที่ 20 พ.ค. 2563 เจ้าหน้าที่งานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เทศบาลเมืองชัยนาท รับแจ้งจาก นายฉลอง คิดมาก อายุ 38 ปี เจ้าของบ้านเลขที่ 9 ม.11 ต.ตลุก อ.สรรพยา จ.ชัยนาท พบงูเหลือมนอนขดอยู่ที่ใต้หลังคาบ้าน จึงรีบไปตรวจสอบที่บริเวณคานไม้ใต้หลังคา พบงูเหลือมนอนขดอยู่ เจ้าหน้าที่จึงใช้บันไดปีนขึ้นไปแล้วใช้ไม้ห่วงจับงูคล้องคอจับลงมาที่พื้น แต่เจ้างูเหลือมก็ไม่ยอม ออกฤทธิ์พยายามสู้ด้วยการเอาตัวพันรัดแขนเจ้าหน้าที่ จากการวัดขนาดมีความยาวกว่า 4 เมตร จากนั้นจึงจับใส่กระสอบเพื่อนำไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติต่อไป
...
นายฉลอง คิดมาก อายุ 38 ปี เปิดเผยว่า ตนลุกมาเข้าห้องน้ำเพื่อปัสสาวะ ตอนแรกยังไม่ทันสังเกตอะไร พอเหลือบตาไปดูนึกว่าผ้าขี้ริ้วเป็นลายๆ แต่พอดูอีกทีถึงกับสะดุ้ง เพราะเป็นงูเหลือมขนาดยักษ์มาขดอยู่ คาดว่ามากินลูกนกพิราบ เพราะมีรังนกอยู่ใกล้ๆ ประกอบกับข้างบ้านเป็นป่า ทำให้มีงูชุกชุม ก่อนหน้านี้ก็ไม่เคยเจอตัวใหญ่ขนาดนี้มาก่อน เจอแต่ตัวเล็กๆ เท่านั้น คาดว่ามาให้โชคอย่างแน่นอน.