น้องหมาถูกคนมัดเท้าโยนลงคลองที่ชลบุรีปลอดภัยแล้ว อยู่สถานกักกันสุนัขจร

ข่าว

  น้องหมาถูกคนมัดเท้าโยนลงคลองที่ชลบุรีปลอดภัยแล้ว อยู่สถานกักกันสุนัขจร

  ไทยรัฐออนไลน์

  19 พ.ค. 2563 16:28 น.

  คืบหน้าคนใจดำ จับน้องหมามัดขาหน้าและหลัง โยนทิ้งคลองระบายน้ำ ล่าสุดชาวบ้านชี้จุดเกิดเหตุ คาดน้องไหลมาไม่ไกลนัก ก่อนแจ้งเจ้าหน้าที่ช่วยเหลือ ล่าสุดน้องหมาปลอดภัย อยู่สถานกักกันสุนัขจร

  จากกรณีที่ นายปิยะ ถนอมรอด ชาวบ้านชุมชนบ้านหนองพังพวย ต.ทุ่งสุขลา อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ได้ร้องเรียนว่ามีสุนัขสีดำถูกมัดขาหน้าและขาหลัง ถูกโยนทิ้งลงมาภายในคลองระบายน้ำสาธารณะ หวังที่จะฆ่าสุนัขทั้งเป็น โชคดีที่ชาวบ้านมาเห็น ก่อนแจ้งเจ้าหน้าที่ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เทศบาลนครแหลมฉบัง และเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยสว่างประทีปศรีราชา เหตุเกิดเมื่อเวลา 18.30 น. วันที่ 18 พฤษภาคม ที่ผ่านมา

  ล่าสุด เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 19 พ.ค.63 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้ลงพื้นที่ติดตามความคืบหน้าในกรณีดังกล่าว พบนายปิยะ ถนอมรอด ได้พาผู้สื่อข่าวไปชี้ยังจุดเกิดเหตุ โดยพบร่องรอยจุดที่สุนัขตะเกียกตะกายจากคลองระบายน้ำขึ้นมายังกองดินริมคลอง พร้อมกล่าวว่า ก่อนเกิดเหตุตนเองและแม่ได้เดินกวาดใบไม้อยู่ในบริเวณดังกล่าว แล้วปรากฏว่าได้ยินเสียงสุนัขร้องครวญครางอยู่จึงได้เดินสำรวจดู ก่อนจะมาพบว่ามีสุนัขสีดำ ลอยคออยู่บริเวณกองดินภายในคลองระบายน้ำดังกล่าว ถูกมัดขาหน้าและขาหลังติดกัน โชคดีที่สุนัขตัวดังกล่าวไม่จมน้ำลงไป

  ชาวบ้านที่พบสุนัข กล่าวด้วยว่า ทั้งนี้ตนเองจึงได้รีบแจ้งให้เจ้าหน้าที่ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เทศบาลนครแหลมฉบัง และเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยสว่างประทีปศรีราชา เข้ามาช่วยเหลือ หลังจากนั้นทราบว่าเจ้าหน้าที่ ได้นำสุนัขตัวดังกล่าวไปเลี้ยงอยู่ที่สถานกักกันสุนัขจรจัด อย่างไรก็ตามตนเองคาดว่า เจ้าสุนัขตัวดังกล่าวน่าจะถูกคนใจดำลงมือมัดขาหน้าและขาหลังแล้วโยนทิ้งลงมาในคลองระบายน้ำ เพื่อหวังที่จะฆ่าทั้งเป็น ทั้งนี้ตนเองก็ไม่ได้แจ้งความ แต่ขอให้เวรกรรมสนองต่อคนลงมือก่อเหตุ.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ช่วยหมาจับหมาโยนคลองจับหมามัดเท้าชลบุรีศรีราชาทารุณสุนัขพยายามฆ่าหมาข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพฤหัสที่ 21 ตุลาคม 2564 เวลา 01:25 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์