ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  รวบหนุ่มใหญ่ ขี่ จยย.เมาแอ๋ อ้างเคอร์ฟิว 5 ทุ่ม ตาม FB.โทรศัพท์ตัวเอง

  ไทยรัฐออนไลน์14 พ.ค. 2563 03:17 น.
  SHARE

  หนุ่มใหญ่ ขี่ จยย.ผ่านด่านตรวจตำรวจ สภาพคล้ายคนเมา จับเป่าพุ่ง 232 มก.เปอร์เซ็นต์ สารภาพดื่มเหล้าในงานศพ เผยเข้าใจ "เคอร์ฟิว" ได้ถึง 5 ทุ่ม อ้างตามเฟซฯในโทรศัพท์

  เมื่อเวลา 23.00 น.วันที่ 13 พ.ค.63 ที่ด่านตรวจคัดกรองโควิด-19 และด่านตรวจเคอร์ฟิวส์ หน้าห้างโลตัสราม 2 กม.8 ต.บางแก้ว อ.เมือง จ.สมุทรปราการ พ.ต.ท.รัชพล สุคนธมาน สวป.สภ.บางแก้ว พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่สายตรวจ สภ.บางแก้ง เจ้าหน้าที่ทหาร เจ้าหน้าที่สาธารณสุข ฝ่ายปกครอง เจ้าหน้าที่ ตร.ตม. ร่วมกันตั้งด่านและสามารถจับกุม นายวินัย แสนพันธ์ อายุ 51 ปี อยู่บ้านเลขที่ 38/6 ม.6 ต.บางโฉลง อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ ขณะขับขี่รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อยามาฮ่ามีโอ สีฟ้า หมายเลขทะเบียน อขข 663 กทม. ผ่านเข้ามาที่ด่านเจ้าหน้าที่จึงเรียกตรวจพบ นายวินัย มีลักษณะคล้ายคนเมาสุรา จึงนำตัวไปตรวจวัดแอลกอฮอล์ พบมีปริมาณแอลกอฮอล์ 232 มิลลิกรัมเปอร์เซ็นต์ เกินค่าที่กฎหมายกำหนด 

  จากการสอบถาม นายวินัย ยอมรับว่าดื่มสุรามาจริง โดยไปงานศพมาและดื่มสุราจนเมา และกำลังขับขี่รถจักรยานยนต์กลับบ้าน ซึ่งเข้าใจว่า เคอร์ฟิวได้ถึงเวลา 23.00 น. ตามเฟซบุ๊กในโทรศัพท์ของตน 

  ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจได้แจ้งข้อกล่าวหา นายวินัย "เมาแล้วขับและฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉิน" นำตัวส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมาย นอกจากนี้ยังสามารถจับกุมผู้ที่ฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ได้อีก 8 ราย นำตัวดำเนินคดีตามก๒หมายต่อไป

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เมาเมาแล้วขับหนุ่มใหญ่เมาขี่จักรยานยนต์เคอร์ฟิวส์เป้าแอลกอฮอล์ข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo