ไลฟ์สไตล์
100 year

กู้ภัยสมุทรปราการเร่งหาหนุ่มงมหอย หลังเรือล่มสูญหายตรงใกล้ป้อมพระจุลฯ

ไทยรัฐออนไลน์
6 พ.ค. 2563 22:28 น.
SHARE

ตำรวจพระสมุทรเจดีย์ และทีมกู้ภัยสมุทรปราการ พร้อมประดาน้ำกองทัพเรือ ออกตามหาหนุ่มวัย 28 พายเรือไปกับเพื่อนรวม 3 คน เพื่อหาหอยตามริมป่าชายเลน แล้วเจอน้ำขึ้นคลื่นแรงเรือล่ม คาดหมดแรงจมน้ำหายไป

เมื่อช่วงเย็นวันที่ 6 พ.ค.63 ร.ต.อ.อิสระ แสงสว่าง รองสารวัตรสอบสวน สภ.พระสมุทรเจดีย์ จ.สมุทรปราการ ได้รับแจ้งมีเหตุเรือล่มและมีผู้สูญหาย ภายในแม่น้ำเจ้าพระยา บริเวณป้อมพระจุลจอมเกล้า หรือตรงอนุสาวรีย์เรือหลวงแม่กลองจอด หมู่ที่ 7 ตำบลแหลมฟ้าผ่า อำเภอพระสมุทรเจดีย์ สมุทรปราการ หลังรับแจ้งจึงพร้อมด้วยนักประดาน้ำของมูลร่วมกตัญญู และนักประดาน้ำของกองทัพเรือ เดินทางตรวจสอบที่เกิดเหตุ

ข่าวแนะนำ

ที่บริเวณริมเขื่อน พบนายอนุวัฒน์ ทรัพย์เจริญอยู่ อายุ 37 ปี รอให้ข้อมูลนักประดาน้ำอยู่ ในสภาพเนื้อตัวเปียก เจ้าหน้าที่นักประดาน้ำ ได้กระจายกำลังกันงมหาตามจุดที่อยู่นานเกือบ 3 ชั่วโมง แต่ยังไม่พบ และด้วยกระแสน้ำแรง จึงได้ยกเลิกภารกิจการค้นหา

จากการสอบถามนายอนุวัฒน์ เล่าว่า ตนและเพื่อน อีก 2 คน ได้พากันขับเรือสามวาจากบ้านตั้งแต่บ่ายสองกว่าๆ เพื่อที่จะออกไปหาหอยตามริมป่าชายเลนเหมือนปกติ จนกระทั่งขับเรือมาถึงจุดเกิดเหตุ ได้มีคลื่นลมแรง น้ำได้เข้ามาในเรือจนกระทั่งเรือจม ตนและเพื่อน ได้ตัดสินใจพากันว่ายเข้าฝั่ง แต่เมื่อตนและเพื่อนอีกคนได้ว่ายน้ำมาถึงฝั่งพบว่า นายณัฐพล สันโดษ อายุ 28 ปี ได้หายไป คาดว่าอาจจะหมดแรงระหว่างการว่ายเข้าฝั่ง เนื่องจากขณะนั้น เป็นช่วงน้ำกำลังขึ้น กระแสน้ำจึงแรง ตนเองและเพื่อนอีกคนจึงได้วิ่งไปข้อความช่วยเหลือจากร้านอาหารที่อยู่ใกล้เคียง และได้แจ้งเจ้าหน้าที่ทหาร และ เจ้าหน้าที่กู้ภัยเข้ามาตรวจสอบดังกล่าว.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

หาคนจมน้ำหนุ่มงมหอยเรือล่มแม่น้ำเจ้าพระยาป้อมพระจุลจอมเกล้าสมุทรปราการสภ.พระสมุทรเจดีย์ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 17 พฤษภาคม 2564 เวลา 04:59 น.