กู้ภัยสมุทรปราการเร่งหาหนุ่มงมหอย หลังเรือล่มสูญหายตรงใกล้ป้อมพระจุลฯ

ข่าว

กู้ภัยสมุทรปราการเร่งหาหนุ่มงมหอย หลังเรือล่มสูญหายตรงใกล้ป้อมพระจุลฯ

ไทยรัฐออนไลน์

6 พ.ค. 2563 22:28 น.

บันทึก

ตำรวจพระสมุทรเจดีย์ และทีมกู้ภัยสมุทรปราการ พร้อมประดาน้ำกองทัพเรือ ออกตามหาหนุ่มวัย 28 พายเรือไปกับเพื่อนรวม 3 คน เพื่อหาหอยตามริมป่าชายเลน แล้วเจอน้ำขึ้นคลื่นแรงเรือล่ม คาดหมดแรงจมน้ำหายไป

เมื่อช่วงเย็นวันที่ 6 พ.ค.63 ร.ต.อ.อิสระ แสงสว่าง รองสารวัตรสอบสวน สภ.พระสมุทรเจดีย์ จ.สมุทรปราการ ได้รับแจ้งมีเหตุเรือล่มและมีผู้สูญหาย ภายในแม่น้ำเจ้าพระยา บริเวณป้อมพระจุลจอมเกล้า หรือตรงอนุสาวรีย์เรือหลวงแม่กลองจอด หมู่ที่ 7 ตำบลแหลมฟ้าผ่า อำเภอพระสมุทรเจดีย์ สมุทรปราการ หลังรับแจ้งจึงพร้อมด้วยนักประดาน้ำของมูลร่วมกตัญญู และนักประดาน้ำของกองทัพเรือ เดินทางตรวจสอบที่เกิดเหตุ

ที่บริเวณริมเขื่อน พบนายอนุวัฒน์ ทรัพย์เจริญอยู่ อายุ 37 ปี รอให้ข้อมูลนักประดาน้ำอยู่ ในสภาพเนื้อตัวเปียก เจ้าหน้าที่นักประดาน้ำ ได้กระจายกำลังกันงมหาตามจุดที่อยู่นานเกือบ 3 ชั่วโมง แต่ยังไม่พบ และด้วยกระแสน้ำแรง จึงได้ยกเลิกภารกิจการค้นหา

จากการสอบถามนายอนุวัฒน์ เล่าว่า ตนและเพื่อน อีก 2 คน ได้พากันขับเรือสามวาจากบ้านตั้งแต่บ่ายสองกว่าๆ เพื่อที่จะออกไปหาหอยตามริมป่าชายเลนเหมือนปกติ จนกระทั่งขับเรือมาถึงจุดเกิดเหตุ ได้มีคลื่นลมแรง น้ำได้เข้ามาในเรือจนกระทั่งเรือจม ตนและเพื่อน ได้ตัดสินใจพากันว่ายเข้าฝั่ง แต่เมื่อตนและเพื่อนอีกคนได้ว่ายน้ำมาถึงฝั่งพบว่า นายณัฐพล สันโดษ อายุ 28 ปี ได้หายไป คาดว่าอาจจะหมดแรงระหว่างการว่ายเข้าฝั่ง เนื่องจากขณะนั้น เป็นช่วงน้ำกำลังขึ้น กระแสน้ำจึงแรง ตนเองและเพื่อนอีกคนจึงได้วิ่งไปข้อความช่วยเหลือจากร้านอาหารที่อยู่ใกล้เคียง และได้แจ้งเจ้าหน้าที่ทหาร และ เจ้าหน้าที่กู้ภัยเข้ามาตรวจสอบดังกล่าว.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

หนุ่มน้อยกำเงินเก็บเข้าร้านทอง หาของขวัญให้แม่ ถาม "เท่านี้ซื้ออะไรได้บ้างครับ"
04:26

หนุ่มน้อยกำเงินเก็บเข้าร้านทอง หาของขวัญให้แม่ ถาม "เท่านี้ซื้ออะไรได้บ้างครับ"

ApplicationMy Thairath

วันเสาร์ที่ 13 สิงหาคม 2565 เวลา 22:22 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์