ผวจ.เพชรบุรี แก้ไขประกาศให้ขายสุราเพื่อซื้อไปดื่มที่บ้านได้ เริ่ม 7 พ.ค.

ข่าว

ผวจ.เพชรบุรี แก้ไขประกาศให้ขายสุราเพื่อซื้อไปดื่มที่บ้านได้ เริ่ม 7 พ.ค.

ไทยรัฐออนไลน์

6 พ.ค. 2563 18:03 น.


ผู้ว่าฯเพชรบุรี ลงนามแก้ไขคำสั่งห้ามจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์แล้ว โดยมีการผ่อนปรนให้มีการขายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ได้ แต่เฉพาะซื้อไปดื่มที่บ้านเท่านั้น เริ่ม 7 พ.ค.นี้

เมื่อวันที่ 5 พ.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายกอบชัย บุญอรณะ ผู้ว่าราชการจังหวัดเพชรบุรี ได้ออกประกาศคำสั่งจังหวัดเพชรบุรี ที่ 743/2563 เรื่องแก้ไขคำสั่งให้เปิดร้านค้าหรือสถานที่บางประเภทตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) โดยรายละเอียดสำคัญ ได้ผ่อนปรนให้มีการขายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ได้ แต่ห้ามนั่งดื่มภายในสถานที่ที่จำหน่าย โดยเริ่มตั้งแต่ 7 พ.ค. 2563 เป็นต้นไป

"สำหรับห้างสรรพสินค้ายังคงปิด แต่ให้เปิดในส่วนที่ยกเว้น ร้านอาหารขายในห้างได้ โดยผ่อนปรนให้สั่งซื้อกลับบ้าน ศูนย์บริการโทรศัพท์เปิดได้ พร้อมประกาศขยายระยะเวลาการดำเนินงาน Local Quarantine ศูนย์กักกัน ลดโอกาสเสี่ยงติดเชื้อโควิด-19 จนถึง 10 มิถุนายนนี้ จนกว่าจะมีการประเมินสถานการณ์ที่จะมีคำสั่งผ่อนปรนต่อไป"


อีกทั้งยังได้ออกคำสั่งจังหวัดเพชรบุรี เรื่อง ให้บุคคลที่เดินทางมาจากพื้นที่จังหวัดภาคใต้มารายงานตัว
ประกอบด้วย

1. ให้บุคคลผู้เดินทางมาจากพื้นที่ภาคใต้ เพื่อเข้ามาพักอาศัยในพื้นที่จังหวัดเพชรบุรีไปรายงานตัวต่อเจ้าพนักงานควบคุมโรคติดต่อ ณ ที่ว่าการอำเภอในพื้นที่ที่ตนพักอาศัยโดยทันที เพื่อดำเนินการตามกระบวนการควบคุมโรคติดต่อตามมาตรการที่คณะกรรมการควบคุมโรคจังหวัดเพชรบุรีกำหนด

2. ห้ามมิให้บุคคลผู้ที่เดินทางมาจากพื้นที่ภาคใต้ กลับเข้าที่พักอาศัยก่อนได้รับอนุญาตจากเจ้าพนักงานควบคุมโรคติดต่อในพื้นที่อีกด้วย

ทั้งนี้เนื้อหาในคำสั่งแก้ไขใหม่ มีดังนี้

ตามที่จังหวัดเพชรบุรี ได้ออกคำสั่งจังหวัดเพชรบุรี ที่ 736/2563 เรื่อง ให้เปิดร้านค้าหรือสถานที่บางประเภท ตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวร้สโคโรนา 2019 (COVD-19) ลงวันที่
1 พฤษภาคม พ.ศ.2563 โดยกำหนดร้านค้า หรือสถานที่ที่ให้เปิดตามาตการผ่อนปรน ตามประเภทที่ 1-3
ห้ามดื่มสุราและเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ในสถานที่ที่จำหน่ายอาหาร รวมทั้งทำมจำหน่ายสุราและเครื่องดื่ม
แอลกอฮอล์ทุกประเภทนั้น


เพื่อให้เป็นไปตามข้อกำหนดออกตามความในมาตรา 9 แห่งพระราชกำหนดฯ และคำสั่งศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคคิดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) และป้องกันมิไห้เกิดความเข้าใจสับสน เกิดความลักลั่นในการประกอบกิจการของแต่ละพื้นที่ จังหวัดเพชรบุรีจึงแก้ไชคำสั่งจังหวัด
เพชรบุรี ที่ 736/2563 เรื่อง ให้เปิดร้านค้าหรือสถานที่บางประเภทตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของ
โรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา (COVID-19) ลงวันที่ 1 พฤษภาคม 2563 เฉพาะสถานที่ประเภทที่ 1 ประเภทที่ 2 และประเกทที่ 3 โดยให้สามารถจำหน่ายสุราหรือเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ แต่ห้ามมิให้ดื่มสุราหรือเครื่องดื่ม
แอลกอฮอล์กายในสถานที่ที่จำหน่าย โดยสถานที่เหล่านี้ยังต้องถือปฏิบัติดำเนินการตามมาตรการปัองกันการ
แพร่ระบาดของโรคติดซื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVD-19).

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  เฮ! อาบอบนวด-ผับบาร์ เปิดได้ 1 มิ.ย.นี้
  02:28

  เฮ! อาบอบนวด-ผับบาร์ เปิดได้ 1 มิ.ย.นี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันศุกร์ที่ 27 พฤษภาคม 2565 เวลา 12:47 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์