ซาเล้งเก็บของเก่าชัยนาท รอความหวังตรวจสอบใหม่ พิจารณาจ่ายเงิน 5 พัน

ข่าว

  ซาเล้งเก็บของเก่าชัยนาท รอความหวังตรวจสอบใหม่ พิจารณาจ่ายเงิน 5 พัน

  ไทยรัฐออนไลน์

  6 พ.ค. 2563 18:21 น.

  กลุ่มคนเก็ยของเก่าขาย และรถซาเล้ง ที่ จ.ชัยนาท ที่ยังไม่ได้รับการพิจารณาจ่ายเงินเยียวยา 5 พันบาท ยังรอความหวัง หลังมีการพิจารณาตรวจสอบอีกรอบ เผยโควิดกระทบหนัก ออกไปไหนไม่ได้ ราคาของก็ตกไปมาก

  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีรัฐบาลจะมีการพิจารณาให้การช่วยเหลือเยียวยาประชาชนที่เดือดร้อนทุกกลุ่ม โดยการจ่ายเงินเยียวยา 5,000 บาท ตามโครงการเราไม่ทิ้งกัน ที่รวมไปถึงกลุ่มคนขี่ซาเล้ง เก็บของเก่าขาย ที่เป็นกลุ่มอาชีพรับจ้างทั่วไป ที่จะเข้าข่ายรับเงินเยียวยาด้วยนั้น

  ล่าสุดเวลา 14.00 น. วันที่ 6 พ.ค. 2563 ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ บ่อขยะ ต.เขาท่าพระ อ.เมืองชัยนาท เพื่อสอบถามถึงเรื่องกรณีดังกล่าว เนื่องจากที่บ่อขยะแห่งนี้มีผู้ประกอบอาชีพเก็บของเก่าขายจำนวนมาก และเป็นกลุ่มที่ยังไม่ได้รับเงินเยียวยาเหมือนกันทั้งหมด

  นางกาญจนา ฉ่ำช้าง อายุ 57 ปี กล่าวว่า ตนทำงานเก็บขยะมากว่า 20 ปี กินนอนอยู่ที่นี่ แต่พอมาช่วงวิกฤติ โควิด-19 ก็ออกไปไหนไม่ได้ ออกไปขาย ออกไปหาของเก่าก็ไม่ได้ ต้องรอให้คนมาซื้อถึงที่ ราคาตอนนี้ก็ตกลงมาเยอะ พลาสติก กก.ละ 9 บาท ก็เหลือ 5 บาท จากที่เคยได้ขายของเต็มซาเล้งได้เที่ยวละ 600-700 บาท ตอนนี้เหลือ 400-500 บาทเท่านั้น แต่ก็ต้องทำ เพราะไม่ทำก็ไม่มีกิน ส่วนเรื่องเงินเยียวยา ตนก็ลงทะเบียนไป ให้คนรู้จักลงทะเบียนให้ แต่ก็ยังเงียบ พอมีข่าวออกมาก็รู้สึกดีใจที่จะมีการตรวจสอบใหม่ให้กลุ่มซาเล้ง กลุ่มอาชีพรับจ้างทั่วไป

  "ความหวังตอนนี้ก็อยู่ที่เงิน 5 พันเหมือนกัน อยากเอาเงินไปใช้ทำบ้าน ใช้จ่ายในครอบครัว แต่ถ้าต้องไปรายงานตัว หรือต้องไปยืนยันแสดงตัวอะไรเพิ่มอีก ก็ไม่รู้ว่าจะได้ไหม เพราะไม่รู้เรื่องอะไรเลย อยากให้ตรวจสอบให้คนที่เดือดร้อนจริงๆ ได้เงิน ไม่ใช่ว่าใครรู้ใครทำได้เร็วถูกต้องตามกฎแล้วได้เงิน อยากให้ตรวจสอบให้ถี่ถ้วน" นางกาญจนา กล่าว.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   แทบช็อก ปริ้นเอกสาร 22 แผ่น 700 บาท
   03:33

   แทบช็อก ปริ้นเอกสาร 22 แผ่น 700 บาท

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันอังคารที่ 17 พฤษภาคม 2565 เวลา 15:46 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์