ทหารรบพิเศษลงพื้นที่ช่วยชาวบ้านพื้นที่ อ.เมืองลพบุรีโดนพายุถล่มบ้านพัง

ข่าว

ทหารรบพิเศษลงพื้นที่ช่วยชาวบ้านพื้นที่ อ.เมืองลพบุรีโดนพายุถล่มบ้านพัง

ไทยรัฐออนไลน์

4 พ.ค. 2563 21:08 น.

ศูนย์บรรเทาสาธารณภัยหน่วยบัญชาการสงครามพิเศษ จัดส่งกำลังพลลงพื้นที่ ช่วยเหลือชาวบ้านพื้นที่ อ.เมือง จ.ลพบุรี ที่ถูกพายุฤดูร้อนพัดถล่ม โดยมีบ้านเรือนราษฎรได้รับความเสียหายกว่า 40 หลังคาเรือน

กรณีเหตุพายุฤดูร้อนลมกระโชกแรง และมีลมพายุหมุนพัดถล่มในพื้นที่ 3 หมู่บ้าน ของตำบลโคกตูม อำเภอเมือง จังหวัดลพบุรี ทำให้มีบ้านเรือนราษฎรได้รับความเสียหาย รวม 42 หลังคาเรือน โดยเฉพาะในหมู่ที่ 5 บ้านน้ำซับ ตำบลโคกตูม เสียหายหนักกว่า 30 หลังคาเรือน โดยบางหลังได้รับความเสียหาย หลังคาเปิดทั้งหลัง นอกจากนั้นยังมีเสาไพฟ้าขนาดใหญ่หักโค่นลงมาขวางถนน บางต้นล้มทับบ้านเรือนประชาชน และรถยนต์ที่จอดอยู่บริเวณหน้าบ้านและไหล่ทางเสียหายหลายคัน


สำหรับความคืบหน้าด้านการช่วยเหลือล่าสุด เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 4 พ.ค.63 ศูนย์บรรเทาสาธารณภัยหน่วยบัญชาการสงครามพิเศษ (ศบภ.นสศ.) จัดส่งกำลังพลจากกองพันรบพิเศษที่ 1 กรมรบพิเศษที่ 2 ค่ายเอราวัณ พร้อมด้วย นายสินาทร โอ่เอี่ยม นายอำเภอเมืองลพบุรี นายธงชัย อิ่มอรชร กำนันตำบลโคกตูม ผู้ใหญ่บ้าน ลงพื้นที่เร่งสำรวจความเสียหายเพิ่มเติม เพื่อกำหนดแนวทางในการช่วยเหลือประชาชนร่วมกัน เนื่องจากมีความเสียหายเป็นจำนวนมาก

เบื้องต้นกำลังเจ้าหน้าที่ได้ช่วยกันขนย้ายเศษวัสดุ หลังคา และใช้อุปกรณ์ รถแบ็กโฮ เลื่อยยนต์ ตัดต้นไม้ ขนาดใหญ่ที่ล้มทับอาคารบ้านเรือนออกจากตัวบ้านในแต่ละหลัง พร้อมทั้งมอบถุงธารน้ำใจบรรเทาทุกข์ในเบื้องต้นให้แก่ประชาชน

สำหรับในวันพรุ่งนี้ (5 พ.ค.63) ทางกาชาดจังหวัดลพบุรีก็จะนำสิ่งของถุงยังชีพและสิ่งอุปโภคบริโภค รวมทั้งวัสดุก่อสร้างไปมอบให้ พร้อมด้วยศูนย์บรรเทาสาธารณภัยหน่วยบัญชาการสงครามพิเศษ จะจัดกำลังจิตอาสา จิตอาสาพระราชทาน “เราทำความดี เพื่อชาติ ศาสน์ กษัตริย์” จากกองพันรบพิเศษที่ 1 กรมรบพิเศษที่ 2 ค่ายเอราวัณ อีกจำนวน 15 นาย เข้าดำเนินการให้ความช่วยเหลือซ่อมแซมบ้านเรือนประชาชนที่ได้รับความเสียหาย เพื่อให้ผู้ได้รับผลกระทบได้กลับเข้าพักอาศัยตามปกติได้ต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  รถเก๋ง Vs รถเมล์หัวร้อน ปาดซ้าย-ขวา ขับจี้ท้ายให้หลบ ก่อนจอดลงมาทะเลาะวิวาทกันกลางถนน
  05:32

  รถเก๋ง Vs รถเมล์หัวร้อน ปาดซ้าย-ขวา ขับจี้ท้ายให้หลบ ก่อนจอดลงมาทะเลาะวิวาทกันกลางถนน

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอาทิตย์ที่ 29 พฤษภาคม 2565 เวลา 03:18 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์