รวบลูกชาย อดีต สจ.ราชบุรี พร้อมเพื่อนค้ายาบ้า ยึดของกลาง 2 พันเม็ด

ข่าว

รวบลูกชาย อดีต สจ.ราชบุรี พร้อมเพื่อนค้ายาบ้า ยึดของกลาง 2 พันเม็ด

ไทยรัฐออนไลน์

4 พ.ค. 2563 02:18 น.

บันทึก

ตำรวจราชบุรี วางแผนล่อซื้อยาบ้าจากเอเย่นต์ในพื้นที่ ต.หลุมดิน รวบได้ 2 พร้อมของกลางล่อซื้อ 2,000 เม็ด สอบสวนรับสารภาพ พบ 1 ในผู้ต้องหาเป็นลูกชายอดีต สจ.คนดังเมืองโอ่ง 

เมื่อเวลา 19.00 น. วันที่ 3 พ.ค.63 พ.ต.อ.โชติช่วง ภาณุทัต ผกก.สส.ภ.จ.ราชบุรี ได้สั่งการให้ พ.ต.ท.อาคม โลภปัญญา สารวัตรสืบสวนตำรวจภูธร จ.ราชบุรี วางแผนล่อซื้อยาบ้าจาก นายนิรุธ กลองศรี อายุ 27 ปี อยู่บ้านเลขที่ 57 หมู่ 7 ต.หลุมดิน อ.เมือง จ.ราชบุรี หลังสืบทราบว่า นายนิรุธเป็นเอเย่นต์ค้าส่งยาบ้าในพื้นที่ ต.หลุมดิน โดยได้ให้เพื่อนของนายนิรุธที่ถูกจับกุม ในข้อหาค้ายาบ้ามาก่อนหน้านี้ ทำการล่อสั่งซื้อยาบ้าจำนวน 3,000 เม็ด แต่นายนิรุธอ้างว่าจะต้องสอบถามไปยังลูกพี่ก่อนว่า จะมียาบ้าพอหรือไม่ ซึ่งต่อมานายนิรุธได้โทรศัพท์แจ้งกลับมายังสายล่อซื้อว่า ลูกพี่มียาบ้าแค่เพียง 2,000 เม็ด และจะนำมาส่งให้ก่อน ส่วนที่เหลืออีก 1,000 เม็ด จะนำมาส่งให้อีกภายใน 2 วัน ซึ่งภายหลังตกลงกันแล้ว นายนิรุธพร้อมกับ นายณัฐพล กองศรีกุลดิลก อายุ 38 ปี ลูกชายอดีตสมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัดราชบุรี เป็นคนขับรถให้นายนิรุธนำยาบ้ามาส่งให้สายล่อซื้อที่บ้าน ภายในพื้นที่หมู่ 2 ต.เจดีย์หัก อ.เมือง จ.ราชบุรี เจ้าหน้าที่จึงได้แสดงตัวเข้าจับกุม นายนิรุธและนายณัฐพล พร้อมยาบ้าจำนวน 2,000 เม็ด ตามที่ได้มีการสั่งล่อซื้อ เจ้าหน้าที่จึงได้ควบคุมตัวมาสอบสวน ที่กองกำกับการตำรวจภูธร จ.ราชบุรี

จากการสอบสวนเบื้องต้น นายนิรุธ ให้การรับสารภาพว่า เป็นเอเย่นต์ค้ายาบ้าจริง และเมื่อมีการตรวจสอบข้อมูลในโทรศัพท์ของนายนิรุธและนายณัฐพล พบว่ามีการเชื่อมโยงกัน โดยในช่วงที่สายล่อซื้อโทรติดต่อนายนิรุธ เพื่อขอซื้อยาบ้านั้น นายนิรุธกลับบอกสายล่อซื้อจะต้องโทรสอบถามลูกพี่ก่อนว่า มียาบ้าเหลือเท่าไร ซึ่งพบว่านายนิรุธนั้นได้โทรศัพท์ไปหานายณัฐพล และพบว่ามีการพูดคุยถึงเรื่องของยาบ้าว่ามีจำนวนเท่าไร มีคนจะสั่งซื้อ จากนั้นนายนิรุธได้โทรกลับมาบอกสายล่อซื้อว่า มียาบ้าเหลือแค่ 2,000 เม็ด ซึ่งเชื่อได้ว่านายณัฐพลนั้นเป็นเอเย่นต์ส่งยาบ้าเหมือนกัน จึงได้ควบคุมตัวผู้ต้องหาทั้งสองคนไว้ดำเนินคดี พร้อมกับเตรียมขยายผลหาแหล่งที่มาของยาบ้าต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

วิสามัญดับคาทุ่งนา-สู้ขัดขวางจับยาบ้า
09:29

วิสามัญดับคาทุ่งนา-สู้ขัดขวางจับยาบ้า

ApplicationMy Thairath

วันจันทร์ที่ 8 สิงหาคม 2565 เวลา 14:17 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์