เผาศพ- "ปลายฝน" ตายายแสนอาลัย จี้แฟนใหม่หลาน ให้มารับความจริง (คลิป)

ข่าว

เผาศพ- "ปลายฝน" ตายายแสนอาลัย จี้แฟนใหม่หลาน ให้มารับความจริง (คลิป)

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

4 พ.ค. 2563 05:16 น.

บันทึก

เผาแล้วน้องปลายฝน รปภ.สาว หลังวาดภาพรูปนายกฯ ประยุทธ์ตัดพ้อรัฐบาลใจร้ายก่อนผูกคอตายประชดชีวิต เพราะเข้าใจผิดคิดว่าตัวเองไม่ได้เงินเยียวยาไวรัสโควิด-19 แต่แฟนใหม่ไม่ยอมบอก แอบเอาไปผ่อนค่างวดรถ จยย. ญาติร่ำไห้วอนตำรวจช่วยตามตัวมาพูดความจริง พร้อมรับปากจะเลี้ยงเหลนอย่างดีที่สุด ด้านหมอทศพรอดีต ส.ส.แพร่วาดรูป ผู้ตายเตรียมนำไปประมูลหาเงินช่วยเหลือครอบครัว

จากเหตุสะเทือนใจสังคม กรณี น.ส.ปลายฝน อ่ำสาริกา รปภ.สาววัย 19 ปี วาดรูป พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี พร้อมโพสต์เฟซบุ๊กตัดพ้อรัฐบาลใจร้าย เงินจะซื้อนมให้ลูกแทบจะไม่มี ก่อนตัดสินใจผูกคอตายประชดชีวิตในห้องพักย่านถนนเพชรเกษม กทม. จนเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์กันในโลกโซเชียล อีกทั้งมีการนำประเด็นดังกล่าวไปเบี่ยงเบนเป็นประเด็นทางการเมือง กระทั่งต่อมาพบว่าน้องปลายฝนได้รับเงินเยียวยาจำนวน 5,000 บาท จากผลกระทบโรคไวรัสโควิด-19 จากรัฐบาลไปแล้ว แต่ถูกแฟนใหม่นำเงินไปเป็นค่าผ่อนรถ จยย.โดยไม่ยอมเปิดเผยความจริงจนเกิดเหตุสลดขึ้น

ล่าสุดญาติทำพิธีเผาศพน้องปลายฝนแล้วท่ามกลางความโศกเศร้าของครอบครัว โดยเมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 3 พ.ค. ที่วัดแสนภูดาษ ต.แสนภูดาษ อ.บ้านโพธิ์ จ.ฉะเชิงเทรา นายพินิจ จารุสมบัติ อดีตรองนายกรัฐมนตรี ประธานสภาวัฒนธรรมไทย-จีนและส่งเสริมความสัมพันธ์ เป็นประธานฌาปนกิจศพ น.ส.ปลายฝน โดยมี นพ.ทศพร เสรีรักษ์ อดีต ส.ส.แพร่ นายวัชระ เพชรทอง อดีต ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ นางวราภรณ์ ศิริวงศ์ นายอำเภอบ้านโพธิ์ และนายธีระ พรชูตรง นายอำเภอบางปะกง จ.ฉะเชิงเทรา รวมถึงเพื่อนบ้านใกล้เคียงและญาติพี่น้องร่วมอาลัย

บรรยากาศเป็นไปอย่างเศร้าสลด ก่อนพิธีเผาศพ นางสาคร อ่ำสาริกา ยายของ น.ส.ปลายฝนที่ไม่ได้มาร่วมงานสวดศพทุกคืน เพราะต้องเลี้ยงน้องต้นกล้า เหลนและลูกของ น.ส.ปลายฝน ได้เดินไปที่รูปของหลานรัก แล้วเอามือลูบหน้ารูปของหลานก่อนร้องไห้ด้วยความเสียใจ พร้อมกับบอกหลานว่า “ไม่น่าเป็นแบบนี้เลย เดี๋ยวต้นกล้ายายจะเลี้ยงให้อย่างดีที่สุด” เสร็จแล้วเดินลงมาคุยกับนายพร อ่ำสาริกา สามีและเป็นตาของน้องปลายฝน มีญาติเข้าไปปลอบให้กำลังใจ

ขณะที่นายพร ตาของน้องปลายฝนได้เดินไปจับโลงศพหลานรักบอกว่า “หากวิญญาณน้องปลายฝนมีจริงให้ไปช่วยตามล่าไอ้วิชัยแฟนใหม่มาให้ได้ น้องปลายฝนจะได้นอนตายตาหลับจะได้ไปสู่ภพภูมิที่ดี อยากให้นำตัวคนผิดมารับโทษ แล้วให้นายวิชัย เหิมหิม แฟนใหม่ของหลานสาวกลับมาพูดความจริง อย่าคิดหนีไปไหนอีก เพราะอย่างไรสังคมคงทราบความจริงแล้วว่าเกิดอะไรขึ้น ใครจะดีจะชั่ว ก็รู้อยู่แก่ใจ และไม่ต้องเป็นห่วงเรื่องน้องต้นกล้า ตาจะเลี้ยงให้เหมือนลูก อย่าห่วงน้องต้นกล้าอีกเลย”

นายพรเปิดเผยว่า ก่อนเผาศพวันนี้ช่วงเวลาประมาณ 09.30 น. นายปรีชา หรือบอล ภูผา อายุ 25 ปี อดีตสามีของน้องปลายฝนได้เดินทางมาที่วัดไปจุดธูปกราบศพและร้องไห้ ญาติไม่มีใครไปว่ากล่าวอะไร เพราะเป็นสิ่งเดียวที่ครอบครัวอยากให้นายบอลมาทำเพื่ออโหสิกรรมให้กัน จะได้ไม่มีใครติดค้างกันอีก ตายังให้เงินอีก 300 บาทเป็นค่าเดินทางกลับบ้านด้วย

ด้านนายณัทพล กรัสประพันธุ์ น้าชายของ น.ส.ปลายฝนกล่าวด้วยสีหน้าเศร้าสลดว่า หลังจากเผาศพหลานสาวแล้วคงต้องให้ตำรวจช่วยติดตามตัวนายวิชัยมาสอบสวนเพื่อหาความจริง เชื่อว่าตอนนี้นายวิชัยเองจิตใจคงว้าวุ่นใจอยู่ไม่เป็นสุข เพราะตัวเองทำสิ่งที่โกหกทุกคนเอาไว้ อีกไม่นานเขาคงต้องรับกรรมกับสิ่งที่เขาก่อขึ้นแน่นอน

ขณะเดียวกันระหว่างร่วมงานเผาศพ นพ.ทศพร เสรีรักษ์ อดีต ส.ส.แพร่ ได้นำภาพวาดรูปน้องปลายฝนซึ่งเป็นฝีมือการวาดของตัวเองมามอบให้นายพรตาของน้องปลายฝนดู บอกว่าจะนำรูปวาดนี้ไปประมูล เงินรายได้ทั้งหมดจะนำมาทำบุญให้กับน้องปลายฝนและครอบครัวต่อไป อีกทั้งยังชื่นชมฝีมือการวาดภาพของปลายฝนด้วยว่าเป็นเด็กที่วาดรูปเก่งมาก เสียดายถ้ายังมีชีวิตอยู่น่าจะได้ร่วมกันสร้างสรรค์ผลงานคู่ด้วยกันสักชิ้น ตนมาร่วมงานศพตั้งแต่วันแรก พอกลับถึงบ้านก็นั่งวาดรูปน้องปลายฝนทันที ใช้เวลาเกือบทั้งวันเหมือนกันกว่าจะวาดเสร็จ ด้วยความตั้งใจที่จะช่วยทำบุญในครั้งนี้ เชื่อว่าจะมีคนประมูลรูปมูลค่าสูงอย่างแน่นอน

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

หอยทอดสูตรเด็ด 1 ปีขายแค่ 3 เดือนเท่านั้น
02:15

หอยทอดสูตรเด็ด 1 ปีขายแค่ 3 เดือนเท่านั้น

ApplicationMy Thairath

วันจันทร์ที่ 8 สิงหาคม 2565 เวลา 12:36 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์