หนึ่งจักรวาลแจ้งจับมือแซก อดีตคนใกล้ชิดปลอมลายเซ็นไปกู้เงินแบงก์ (คลิป)

ข่าว

หนึ่งจักรวาลแจ้งจับมือแซก อดีตคนใกล้ชิดปลอมลายเซ็นไปกู้เงินแบงก์ (คลิป)

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

2 พ.ค. 2563 05:01 น.

บันทึก

“หนึ่ง จักรวาล” โปรดิวเซอร์ชื่อดังแจ้งจับอดีตคนใกล้ชิดและอดีตนักแซกโซโฟนประจำวงปลอมลายเซ็นและเอกสารไปกู้เงินแบงก์ 1.5 ล้านบาท เผยตอนอยู่ด้วยกันสนิทสนมไว้ใจเหมือนญาติคนหนึ่ง ที่ผ่านมาเคยเอารูปที่ถ่ายด้วยกันไปแอบอ้างรับงานจนเจ้าภาพหลงเชื่อ สุดท้ายเอาไปใช้ยื่นกู้เงินก้อนโต แต่เจ้าหน้าที่ติดต่อกลับ ทำให้เรื่องแดง ยันดำเนินคดีถึงที่สุด

หนึ่ง จักรวาล” นักดนตรีโปรดิวเซอร์ชื่อดังแจ้งความถูกอดีตคนใกล้ชิดและอดีตนักแซกโซโฟนของวงปลอมลายเซ็นไปกู้เงินธนาคารครั้งนี้ เปิดเผยเมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 1 พ.ค. นายจักรวาลเสาธงยุติธรรม หรือหนึ่ง จักรวาล อายุ 48 ปี นักดนตรีและโปรดิวเซอร์ชื่อดัง เจ้าของบริษัทจักรวาลลักซูรี่ จำกัด พร้อมนางเบญจวรรณ เสาธงยุติธรรม อายุ 34 ปี ภรรยา และนายพีรณัฐ สงศ์สวัสดิ์ ทนายความส่วนตัวเดินทางเข้าพบ พ.ต.อ.ธีรวัจน์ ขจรเกียรติภาส ผกก.สภ.รัตนาธิเบศร์ อ.เมืองนนทบุรี เพื่อแจ้งความกรณีถูกอดีตคนใกล้ชิดปลอมลายเซ็นและเอกสารนำไปกู้เงินธนาคารเป็นเงิน 1,500,000 บาท แต่เจ้าหน้าที่ติดต่อกลับมาจึงรู้ว่าถูกปลอมลายเซ็น

นายจักรวาลเปิดเผยว่า อดีตคนใกล้ชิดรายนี้เป็นอดีตนักดนตรีแซกโซโฟน ทำงานกับวงของบริษัทประมาณ 2 ปี และลาออกไปได้ 1 ปี มีความสนิทสนมกันมากเหมือนเป็นญาติคนหนึ่งทำให้ไว้วางใจ ที่ผ่านมาได้เอารูปถ่ายกับตนไปรับงานจนเจ้าของงานคิดว่าเขาเป็นผู้จัดการส่วนตัว จึงหลงเชื่อติดต่องานและจ่ายเงิน อีกทั้งยังแอบรับงานอื่นๆอีกหลายงาน เคยเซ็นรับเงินแทนอีกด้วย และแอบอ้างชื่อปลอมแปลงเอกสารเพื่อกู้เงินทางธนาคาร แต่กู้ไม่ผ่านเพราะได้ออกจากบริษัทไปแล้ว บุคคลนี้ได้พูดทิ้งท้ายไว้ว่า ถ้ากู้ไม่สำเร็จจะไปกู้ที่ธนาคารอื่นต่อ

“ผมขอดำเนินคดีให้ถึงที่สุด เพราะทำให้เราเสียหาย ที่ผมรับเขาเข้ามาทำงานด้วย เนื่องจากสงสาร ไม่คิดว่าเขาจะกล้าทำได้ขนาดนี้ ต่อไปหากคนที่จะติดต่องานหรือเคยโดนบุคคลนี้แอบอ้างชื่อหนึ่งจักรวาล ขอให้โทรศัพท์มาสอบถามผมหรือภรรยา เนื่องจากการรับงานจะมีผมกับภรรยาเท่านั้นที่เป็นคนรับ” โปรดิวเซอร์ชื่อดังกล่าว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับหนึ่ง จักรวาลเมื่อเดือน มิ.ย.61 เคยแจ้งความพนักงานสอบสวน สภ.รัตนาธิเบศร์ ให้ดำเนินคดีคนขับรถที่ขโมยนาฬิกาหรู แว่นตา และรองเท้าผ้าใบมาแล้ว กระทั่งมีการแจ้งจับอดีตนักดนตรีปลอมแปลงลายเซ็นทำธุรกรรมกู้เงินกับธนาคาร อย่างไรก็ตาม หลังรับแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ระหว่างตรวจสอบว่าผู้ก่อเหตุนำไปแอบอ้างพื้นที่ใดบ้าง จากนั้นจะประสานท้องที่ดังกล่าวทราบ ก่อนติดตามตัวมาสอบสวนดำเนินคดี

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

นอนคุก "เสี่ยบี" เจ้าของผับมรณะ ญาติเตรียม 1 ล้าน ยื่นศาลจันทร์นี้
03:03

นอนคุก "เสี่ยบี" เจ้าของผับมรณะ ญาติเตรียม 1 ล้าน ยื่นศาลจันทร์นี้

ApplicationMy Thairath

วันพฤหัสที่ 11 สิงหาคม 2565 เวลา 11:55 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์