ผัวทะเลาะเมียที่สมุทรสงครามปมไม่ให้เงินซื้อเหล้า โมโหเปิดมุ้งใช้ปืน 11 มม.จ่อยิงหัวเมียสมองกระจายดับคาที่ข้างๆ ลูกวัย 9 เดือนที่นอนอยู่ข้างกัน ก่อนหลบหนีไป ตร.ยี่สาร เร่งตามจับแล้ว
เมื่อช่วงเที่ยงคืน วันที่ 22 เม.ย.63 ร.ต.อ.สรชัช จินต์กสิกรรม รองสว.สอบสวน สภ.ยี่สาร อ.อัมพวา จ.สมุทรสงคราม ได้รับแจ้งว่า มีผู้ถูกยิงด้วยอาวุธปืนเสียชีวิตบ้านเลขที่ 17/4 หมู่ 3 ต.แพรกหนามแดง (บ้านรั้ว) อ.อัมพวา จ.สมุทรสงคราม จึงรีบรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ รุดไปที่เกิดเหตุ พร้อมด้วย พ.ต.ท.ศุภกร เจนอนุศาสตร์ สวญ.สภ.ยี่สาร พล.ต.ต.ฐายุฏฐ์ จันทร์ถาวร ผบก.ภจว.สมุทรสงคราม ฝ่ายพิสูจน์หลักฐาน นพ.สิทธิโชค จิติวงศ์ ผอ.รพ.อัมพวาแพทย์เวร หน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างเบญจธรรม ร่วมชันสูตรพลิกศพ
ที่เกิดเหตุเป็นบ้านไม้ชั้นเดียวเปิดโล่ง พบศพนางยุภาพร พูลพิพิธ อายุ 35 ปี เป็นผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 3 แพรกแหนามแดง สภาพศพนอนหงายสวมเสื้อยืดคอกลมแขนสั้นสีแดง ใส่ผ้าถุงลายดอก ผ้าหุ่มสีฟ้าคลุมร่าง มีบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืน ขนาด 11 มม.เข้าที่แก้มซ้าย หัวกระสุนทะลุหน้าผาก 1 นัด มีเลือดไหลทะลักปนมันสมองนองพื้นบนที่นอนใกล้ศพมีธนบัตร จำนวน 7 ร้อยบาท มีขวดนมเด็ก 2 ขวด ห่างจากจุดพบศพ 3 เมตร พบปลอดกระสุน ขนาด 11 มม. ตกอยู่ 1 ปลอด และกระสุนปืนชนิดเดียวกันตกอยู่ ในถาดสเตนเลส 1 นัด ผู้ที่ก่อคือ คือ นายวินัย ไทยประดิษฐ์ อายุ 33 ปี สามีผู้ตายมีอาชีพขายผลไม้ตามตลาดนัด นางยุภาพร ก็ขายขนมจีนยำ ที่อยู่กันมา กว่า 2 ปี หลังก่อเหตุยิงเมียตัวเองแล้วขับกระบะ มาสด้าแค็บ สีบรอนซ์เทา หมายเลขทะเบียน บน 6668 เพชรบุรี หลบหนีไป
นายเนส (นามสมมติ) อายุ 17 ปี เป็นหลานนางยุภาพร ผู้ตาย กล่าวว่า นายวินัยนั่งกินเบียร์กับเหล้าขาว อยู่ระเบียงบ้านใกล้กัน นางยุภาพร นอนหลับในมุ้งกับลูกชาย วัย 9 เดือน นายวินัยเปิดมุ้งไปขอตังเมียมาซื้อเหล้า แต่เมียไม่ให้ เกิดมีปากเสียงกันประมาณ 20 นาที ก็ได้ยินเสียงปืนดังขึ้น 2 นัด เห็นนายวินัยรีบขับกระบะออกไปอยู่รวดเร็ว ตนจึงรีบเรียกญาติๆ ที่มีบ้านติดกันออกมาดูร้องเรียกก็นิ่ง เห็นเลือดออกท่วมร่างน้าสาวเสียชีวิตแล้ว ส่วนศพนางยุภาพร นำส่งสถาบันนิติเวช ผ่าชันสูตรหาสาเหตุการตายต่อไป รวมทั้งเจ้าหน้าที่จะติดตามตัวนายวินัยสามีที่ยิงเมียตัวเองหลบหนีมาดำเนินคดีด้วย.