“สมพร” แม่ของ “ธนาธร” ในฐานะประธานมูลนิธิไทยซัมมิทพัฒนา ร่วมซับน้ำตาชาวบ้านชุมชนหลังวัดหนามแดง สมุทรปราการ บรรเทาทุกข์ผลกระทบโควิด-19 แจกข้าวสาร หน้ากาก และเงิน ครอบครัวละ 2,000 บาท

วันที่ 16 เมษายน 2563 นางสมพร จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานมูลนิธิไทยซัมมิทพัฒนา มารดาของ นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ อดีตหัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ พร้อมตำรวจโรงงานจังหวัดสมุทรปราการ และกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน พื้นที่หมู่ 3 ต.บางแก้ว อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ ร่วมกันนำหน้ากากอนามัย พร้อมข้าวสาร และเงินช่วยเหลือชาวบ้านครอบครัวละ 2,000 บาท เข้าแจกจ่ายช่วยเหลือชาวบ้านในชุมชนพัฒนาหลังวัดหนามแดง ที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด 19 โดยมีชาวบ้านในชุมชนดังกล่าวกว่า 500 ครอบครัว มารอรับอย่างเป็นระเบียบ

นางสมพร กล่าวว่า หลังจากมีการพูดคุยกับผู้ใหญ่บ้านหมู่ 3 ต.บางแก้ว ในเรื่องปัญหาความเดือดร้อนของประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 ซึ่งทางมูลนิธิไทยซัมมิทพัฒนา อยากมีส่วนในการช่วยเหลือเยียวยาประชาชนที่ได้รับผลกระทบ จึงลงความเห็นว่าควรที่จะเข้ามาช่วยชาวบ้านในชุมชนแห่งนี้ ซึ่งเป็นชุมชนที่ประชาชนค่อนข้างมีความเดือดร้อน โดยวันนี้นำข้าวสาร พร้อมด้วยหน้ากากอนามัย เฟซชิลด์ และเงินช่วยเหลือครอบครัวละ 2,000 บาท มามอบให้ และทราบว่าชุมชนแห่งนี้มีชาวบ้านประมาณ 500 ครอบครัว รวมเป็นเงินกว่า 1,200,000 บาท เนื่องจากในช่วงนี้เศรษฐกิจโลกอยู่ระหว่างขาลงและมีการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ทำให้ประชาชนลำบากและได้รับความเดือดร้อน ซึ่งไม่ใช่แต่ประเทศไทยที่ได้รับผลกระทบ

“เข้าใจว่าชาวบ้านทั่วๆ ไปที่ทำมาหากิน ส่วนใหญ่ก็มีความลำบากกัน ก็เลยคิดว่ากำลังของพวกเราเล็กๆ น้อยๆ พอที่จะช่วยเหลือได้ และขอให้ได้มีส่วนมาช่วยบรรเทาความทุกข์ให้กับชาวบ้าน ณ ชุมชนแห่งนี้ และถ้ามีโอกาสก็จะทำต่อไปในชุมชนอื่นๆ และในวันนี้เราได้มาช่วยคลายความทุกข์ให้กับชาวบ้าน ถึงแม้ว่าจะเป็นสิ่งของเล็กๆ น้อยๆ ต่อไปคิดว่าอยากไปบริจาคเงินให้กับทางโรงพยาบาลเพื่อนำไปจัดซื้ออุปกรณ์เครื่องมือทางการแพทย์ที่จำเป็นต้องใช้ และขอเป็นกำลังใจเล็กๆ น้อยๆ ที่พวกเรามีความรู้สึกว่าอยากที่จะมาบรรเทาความทุกข์ให้กับสังคม และต้องขอขอบคุณตำรวจ โรงงาน และกำนันผู้ใหญ่บ้าน ที่มาร่วมแรงร่วมใจกันมาช่วยเหลือในครั้งนี้”