ไอซ์ ศรัณยู เศร้า คุณยายเสียช่วงโควิดระบาด สวด 1 คืน เก็บศพไว้ก่อน

ข่าว

  ไอซ์ ศรัณยู เศร้า คุณยายเสียช่วงโควิดระบาด สวด 1 คืน เก็บศพไว้ก่อน

  ไทยรัฐออนไลน์

  13 เม.ย. 2563 22:50 น.

  ไอซ์ ศรัณยู นักรองหนุ่มชาวชัยนาท เศร้า สูญเสียคุณยาย วัย 94 ปี หลับไปเฉยๆ แต่เนื่องจากเป็นช่วงโควิด-19 ระบาด การสวดอภิธรรมบำเพ็ญกุศลทำได้ไม่สะดวก จึงเก็บศพไว้ 100 วัน

  เวลา 19.00 น. วันที่ 13 เม.ย. ที่ศาลาแก้ว (ส้มจีน) วัดศรีวิชัยวัฒนาราม อำเภอเมืองชัยนาท นักร้องหนุ่ม ไอซ์-ศรัณยู วินัยพานิช และครอบครัว จัดสวดอภิธรรมศพ คุณยายปลิว ชาญณรงค์ อายุ 94 ปี ซึ่งจากไปอย่างสงบ แต่ด้วยสถานการณ์ไวรัสโควิด-19 ที่กำลังระบาด ทำให้บรรดาญาติสนิท คนในครอบครัว รวมถึงญาติผู้ใหญ่  ไม่สามารถมาร่วมงานได้ ทางครอบครัวตัดสินใจเก็บศพไว้ก่อน 100 วัน ครบกำหนดวันที่ 21 กรกฎาคม 2563 แล้วค่อยมากำหนดวันฌาปนกิจ

  สำหรับผู้มาร่วมฟังสวด ทุกคนสวมแมสก์ป้องกันอย่างดี รวมถึงเว้นระยะห่าง เนื่องจากอยู่ในสถานการณ์การระบาดของ โควิด-19

  ด้าน ไอซ์-ศรัณยู วินัยพานิช เปิดเผยว่า เมื่อเช้าได้รับโทรศัพท์ว่า คุณยายเสีย โดยปกติที่บ้านมีกล้องวงจรปิด คุณแม่ดูกล้องวงจรปิด เห็นคุณยายยังแข็งแรง มีคุณป้าดูแลคุณยาย คุณป้าบอกว่า ตอนเช้าคุณยบายตื่นมาพูดคุยร่าเริงปกติดี เพราะเป็นปกติของยายตื่นเช้าและจะคุย แล้วก็เคลิ้มหลับไป ปกติคนสูงอายุก็งีบบ่อยๆ หลังจากนั้นพอจะปลุกมาทานอาหารเช้า แต่ท่านไม่ตื่นแล้ว ถือว่ายายไปสบาย

  "ได้ปรึกษากับญาติผู้ใหญ่หลายๆท่านแล้ว คือคุณยายมีลูก 3 คน มีคุณแม่ คุณป้า และคุณน้า ซึ่งคุณป้า กับคุณน้าอยู่ต่างประเทศ และเป็นที่ทราบกันว่ามีสถานการณ์การระบาดของโควิด-19 การเดินทางอาจลำบากนิดหนึ่ง ทางญาติได้พูดคุยกัน และทำพิธีรดน้ำศพ สวดพระอภิธรรมศพคุณยาย 1 คืน แล้วเก็บศพไว้ 100 วัน"

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ตายช่วงโควิดโควิด-19ไอซ์ ศรัณยูไอซ์ ศรัณยู วินัยพานิชไอซ์ ศรัณยู ยายตายข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 16 ตุลาคม 2564 เวลา 19:01 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์