ข่าว
100 year

ปค.เมืองเพชรฯ บุกรวบ 17 เซียนไฮโลเล่นท้าโควิดฯ มีผญบ.ร่วมวงด้วย

ไทยรัฐออนไลน์10 เม.ย. 2563 18:22 น.
SHARE

ฝ่ายปกครองจังหวัดเพชรบุรี บุกจับผู้ลักลอบเล่น "ไฮโล" ได้นักพนัน 17 คน มีผู้ใหญ่บ้านด้วย 1 คน หนีไปได้กว่า 10 คน เผยนอกจากผิด พ.ร.บ.การพนันแล้ว ยังผิด พ.ร.ก.สถานการณ์ฉุกเฉินด้วย

เวลา 15.30 น. วันที่ 10 เมษายน นายประทีป การมิตรี ปลัดจังหวัดเพชรบุรี, นายสุทิน ประเสริฐศักดิ์ ป้องกันจังหวัดเพชรบุรี, นายธนภัทร ณ ระนอง นายอำเภอเมืองเพชรบุรี พร้อมกองอาสารักษาดินแดนจังหวัดเพชรบุรี บุกเข้าจับผู้ลักลอบเล่นการพนันไฮโล ที่บ้านเลขที่ 95 ม.7 ต.หนองพลับ อ.เมืองเพชรบุรี ได้นักพนัน 17 คน แยกเป็นชาย 8 คน หญิง 9 คน หนึ่งในนี้มีตำแหน่งเป็นผู้ใหญ่บ้าน นอกจากนี้มีนักพนันหลบหนีไปได้กว่า 10 คน ยึดของกลางเป็นอุปกรณ์การเล่นและเงินสดจำนวนหนึ่ง

สอบสวนทราบว่า บ้านหลังดังกล่าวมีพระสงฆ์เป็นเจ้าของบ้าน แต่ไม่ได้อยู่บ้านเพราะบวชเป็นพระอยู่ที่วัดนาพรม มีญาติเป็นผู้ดูแลบ้าน และปกติก็ไม่มีใครอาศัยอยู่ในบ้าน คาดว่าจะมีผู้เช่าเพื่อลักลอบเล่นการพนันกันเป็นครั้งคราว ที่เรียกว่าบ่อนวิ่ง

นายสังวาฬ จีนทู ผู้ใหญ่บ้านหมู่ ม.7 ต.หนองพลับ อ.เมืองเพชรบุรี เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า ทราบมาสักระยะหนึ่งแล้ว และได้ตักเตือนลูกบ้านที่ลักลอบเล่นการพนันไปแล้ว แต่ก็ไม่เชื่อฟัง จนมาถูกฝ่ายปกครองและ อส. บุกเข้าจับในวันนี้

ด้านนายประทีป การมิตรี ปลัดจังหวัดเพชรบุรี เปิดเผยว่า ในช่วงสถานการณ์โควิดฯ อยากให้ทุกคนนึกถึงตัวเองและครอบครัว การมาชุมนุมเล่นการพนันมีความเสี่ยงต่อการติดเชื้อและแพร่เชื้อโควิด นอกจากจะผิดกฎหมายในเรื่องการพนันแล้วยังมีข้อหาในเรื่องของการฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉินอีกด้วย.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

จับไฮโลจับไฮโลเพชรบุรีพรก.ฉุกเฉินโควิด-19ข่าวทั่วไป

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้