ข่าว
100 year

สาวจุดไฟเผาตัวเอง ดับสยองคาบ้าน สามีอ้างเมียเครียด ป่วยซึมเศร้า

ไทยรัฐออนไลน์10 เม.ย. 2563 17:24 น.
SHARE

สาวชะอำเครียด ป่วยซึมเศร้า จุดไฟเผาตัวเองดับคาบ้านไหม้เป็นตอตะโก สามีกลับมาเห็นแทบช็อกรีบตักน้ำดับ แต่เมียโดนเพลิงเผาร่างดับ พร้อมเผยภรรยาป่วยและเคยพยายามฆ่าตัวตายมาก่อนหน้านี้ แต่ญาติช่วยไว้ได้ทัน

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 10 เม.ย.63 ร.ต.อ.สายยนต์ ขึ้นนกคุ้ม ร้อยเวร สภ.ชะอำ ได้รับแจ้งมีคนจุดไฟเผาตัวเองเสียชีวิตที่บ้านเลขที่ 101 หมู่ 3 ต.สามพระยา อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี จึงรายงานให้ พ.ต.อ.วรเดช ส่วนคล้าย ผกก.สภ.ชะอำ และ พ.ต.ท.อุดมชาติ ทองไซร้ สว.สส. สภ.ชะอำ ทราบ แล้วรุดไปตรวจสอบพร้อมด้วยแพทย์เวร รพ.ชะอำ เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานจังหวัดเพชรบุรี และอาสากู้ภัยมูลนิธิสว่างสรรเพชญธรรมสถาน

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านปูนชั้นเดียว ภายในบ้านพบศพทราบชื่อต่อมาคือ น.ส.เฉลาลักษณ์ พุกคุ่ย อายุ 38 ปี นอนเสียชีวิตอยู่บนฟูกที่นอนซึ่งวางอยู่บนพื้นบ้าน สภาพศพและที่นอนถูกไฟไหม้ดำเป็นตอตะโก บริเวณผนังบ้านและพื้นที่โดยรอบมีร่องรอยเขม่าควันไฟกระจายไปทั่ว ใกล้ศพพบขวดแก้วน้ำอัดลมบรรจุน้ำมันตกอยู่ 1 ขวด

สอบถามนายอำไพ พูลสวัสดิ์ อายุ 48 ปี สามีผู้เสียชีวิต กล่าวว่า น.ส.เฉลาลักษณ์ เป็นผู้ป่วยเข้ารับการรักษาอาการโรคซึมเศร้า คลินิกจิตเวช ที่โรงพยาบาลชะอำ ก่อนหน้านี้เคยพยายามฆ่าตัวตายมาแล้ว แต่ตนและญาติได้ช่วยเหลือไว้ทัน ที่ผ่านมาตนกับผู้ตายได้แยกบ้านกันนอน เนื่องจากทะเลาะมีปากเสียงกันบ่อย เช้าวันนี้ตนออกไปทำงานนอกบ้าน เมื่อกลับเข้าบ้านเวลาประมาณ 9.30 น. พบกลุ่มควันไฟพุ่งออกมาจากในบ้าน เมื่อเปิดประตูเข้ามาพบ ไฟกำลังลุกไหม้ร่างของน.ส.เฉลาลักษณ์ ที่อยู่บนที่นอนจึงรีบไปตักน้ำบริเวณใกล้เคียงมาดับไฟ แต่ไม่สามารถช่วยชีวิตภรรยาได้ทัน จึงแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจมาตรวจสอบ

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจสอบกล้องวงจรปิดที่ร้านค้าบริเวณใกล้เคียงพบภาพก่อนเกิดเหตุประมาณ 1 ชั่วโมง น.ส.เฉลาลักษณ์ ได้ไปซื้อน้ำมันขวดมาจากร้านค้า จึงคาดว่าน.ส.เฉลาลักษณ์ อาจเกิดอาการซึมเศร้าจึงฆ่าตัวตายด้วยการจุดไฟเผาตัวเองจนเสียชีวิต

ทั้งนี้ ญาติของ น.ส.เฉลาลักษณ์ ยังไม่ปักใจเชื่อว่าเป็นการฆ่าตัวตาย เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงส่งศพผ่าพิสูจน์หาสาเหตุการตายอีกครั้งว่า เสียชีวิตก่อนแล้วถูกไฟคลอก หรือเสียชีวิตหลังจากถูกไฟคลอก.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เผาตัวเองฆ่าตัวตายสาวป่วยซึมเศร้าสาวชะอำเครียดป่วยซึมเศร้าชะอำข่าวทั่วไป

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้