ข่าว
100 year

ระเริงยานรก ล็อก 20 โจ๋ ปาร์ตี้วันเกิด (คลิป)

ไทยรัฐฉบับพิมพ์10 เม.ย. 2563 05:13 น.
SHARE

เปิดรีสอร์ต ไม่สน พ.ร.ก.

บุกทลายปาร์ตี้ยานรก หลังกลุ่มวัยรุ่นกว่า 30 คน เช่าห้องพักรีสอร์ตในตัวเมืองสระบุรี จัดงานวันเกิดให้ “น้องตา” แต่กลับมั่วสุมดื่มสุราและเสพยาเสพติด ฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉิน และเคอร์ฟิว รวบแก๊งโจ๋ชาย-หญิงอายุ 16-25 ปี รวม 20 คน ส่งตรวจปัสสาวะพบฉี่ม่วง 2 คน รองผู้การฯสระบุรี สั่งดำเนินคดีเฉียบเพราะผิดกฎหมายชัดเจน และเสี่ยงเป็นแหล่งแพร่กระจายโรคโควิด-19

ทลายปาร์ตี้ยานรกในรีสอร์ตกลางเมืองสระบุรีครั้งนี้ เปิดเผยเมื่อเวลาตี 1 เศษ คืนวันที่ 9 เม.ย. กำลังตำรวจ ทหาร ฝ่ายปกครอง และชุดปราบปรามยาเสพติด ภาค 1 เข้าตรวจค้นภายใน “บ้านดารารีสอร์ท” เลขที่ 34/2 หมู่ 4 ต.ปากข้าวสาร อ.เมืองสระบุรี หลังได้รับการร้องเรียนจากชาวบ้านว่า มีกลุ่มวัยรุ่นประมาณ 30 คน มาเปิดห้องพักของรีสอร์ตมั่วสุมจัดปาร์ตี้และเสพยาเสพติด เมื่อกำลังเจ้าหน้าที่เดินทางมาถึงด้านหน้ารีสอร์ตดังกล่าว ปรากฏว่ากลุ่มวัยรุ่นที่กำลังดื่มสุราและเต้นตามเสียงเพลงอย่างสนุกสนานรู้ว่าเป็นเจ้าหน้าที่จะมาจับกุม บรรดาวัยรุ่นต่างแตกตื่นพากันวิ่งหลบหนี บางส่วนวิ่งเข้าป่าด้านหลังรีสอร์ตหลบหนีไปได้จำนวนหนึ่ง ส่วนที่เหลือวิ่งหนีเข้าห้องนอน เจ้าหน้าที่กระจายกำลังเข้าตรวจค้นในห้องพักต่างๆพบเพียงร่องรอยการเสพยาเสพติด จากนั้นควบคุมตัววัยรุ่นไว้ได้รวม 20 คน

จากการสอบสวนทราบว่า วัยรุ่นกลุ่มนี้อายุระหว่าง 16-25 ปี อาศัยอยู่ในพื้นที่ตัวเมืองสระบุรี และใกล้เคียง นัดแนะกันทางเฟซบุ๊กมาเปิดห้องพักในรีสอร์ตจัดงานวันเกิดให้กับวัยรุ่นหญิงชื่อ “น้องตา” ทุกคนที่เข้าร่วมงานจะถูกปั๊มสัญลักษณ์ด้วยหมึกสีแดง ระบุชื่อ “คุณเล็ก” ที่ท้องแขน เพื่อเป็นการป้องกันคนนอกกลุ่มแปลกปลอมมา ภายในงานมีการดื่มสุราและเสพยาเสพติด กระทั่งเจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งจากพลเมืองดี นำกำลังเข้าจับกุมได้บางส่วน ส่วนที่เหลือคาดว่านำยาเสพติดของกลางหลบหนีไปด้วย อยู่ระหว่างสืบสวนสอบสวนขยายผลติดตามตัวมาดำเนินคดี ขณะที่วัยรุ่นทั้ง 20 คนที่ถูกจับได้ ส่งไปตรวจปัสสาวะหาสารเสพติด พร้อมเรียกผู้ปกครองมาพบเพื่อทำประวัติ

พ.ต.อ.อมร ศรีทุนะโยธิน รอง ผบก.ภ.จ.สระบุรี เปิดเผยว่า กลุ่มวัยรุ่นที่เข้าไปมั่วสุมปาร์ตี้เสพยาเสพติดในรีสอร์ตดังกล่าว และถูกเจ้าหน้าที่จับกุมได้รวมทั้งหมด 20 คน เป็นชาย 11 คน หญิง 9 คน ในจำนวนนี้มีวัยรุ่นอายุต่ำกว่า 18 ปี รวม 2 คน ขณะนี้ได้ส่งทั้ง 20 คน ไปตรวจปัสสาวะหาสารเสพติดที่ รพ.ศูนย์สระบุรี เบื้องต้นมีผลยืนยันมีผู้เสพยาเสพติดและปัสสาวะมีสีม่วง 2 คน ส่วนที่เหลือยังอยู่ระหว่างรอผลตรวจ ด้านการดำเนินคดี พนักงานสอบสวน สภ.เมืองสระบุรี ได้แจ้งข้อหากลุ่มวัยรุ่นไว้ 2 ข้อหา คือ ฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉิน และข้อหาร่วมกันมั่วสุมเสพยาเสพติด ขณะเดียวกันจะเรียกเจ้าของรีสอร์ตสถานที่จัดงานมาสอบสวนว่ามีส่วนเกี่ยวข้องและร่วมรู้เห็นด้วยหรือไม่ เนื่องจากขัดต่อมาตรการห้ามให้มีการรวมกลุ่มมั่วสุม เพราะเสี่ยงต่อการเป็นแหล่งแพร่กระจายโรคไวรัสโควิด-19 อีกด้วย

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวหน้า1ปาร์ตี้ยาสระบุรีพ.ร.ก.ฉุกเฉินกลุ่มวัยรุ่นฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉินข่าววันนี้ข่าวทั่วไป

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้