ข่าว
100 year

ปราจีนฯ ติดเชื้อโควิด-19 เพิ่มอีก 2 จังหวัดเร่งทำความเข้าใจกับ ปชช.

ไทยรัฐออนไลน์9 เม.ย. 2563 14:06 น.
SHARE

'ปราจีนบุรี' เอาไม่อยู่ พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 เพิ่มอีก 2 รวมยอดสะสมเป็น 7 ราย ทางจังหวัดเร่งประสานความร่วมมือผู้ประกอบการโรงแรม อ.กบินทร์บุรี อ.ศรีมหาโพธิ ใช้เป็นสถานที่กักตัว

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 9 เม.ย.63 ศูนย์ปฏิบัติการตอบโต้ภาวะฉุกเฉินโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ของจังหวัดปราจีนบุรี รายงานว่า ล่าสุดพบผู้ป่วยเข้าเกณฑ์ สอบสวนโรค 77 ราย ไม่พบเชื้อ 61 ราย รอผล 6 ราย พบผู้ป่วยติดเชื้อ 5 ราย ยังคงรักษาตัวในโรงพยาบาลเจ้าพระยาอภัยภูเบศร

ขณะที่การประชุมคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดในภาวะฉุกเฉินกรณีโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) เริ่มมียอดผู้ใกล้ชิดผู้ป่วยสูงมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยจังหวัดปราจีนบุรีได้ประสานต่อความร่วมมือจากผู้ประกอบการโรงแรมในพื้นที่ อำเภอกบินทร์บุรี 1 แห่ง และในพื้นที่ อำเภอศรีมหาโพธิ 1 แห่ง ใช้เป็นสถานที่กักตัว ทั้ง 2 แห่งนี้ ทางจังหวัดต้องให้ทางเจ้าหน้าที่เข้าไปทำความเข้าใจกับประชาชน เนื่องจากเกรงว่าจะมีประชาชนออกมาต่อต้านขึ้นมา

ด้านนายแพทย์ โชคชัย สาคารพานิช นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดปราจีนบุรี ได้แจ้งให้ในที่ประชุมทราบว่า ในพื้นที่จังหวัดปราจีนบุรี มีผู้ป่วยเพิ่มขึ้นอีก 2 ราย รายที่ 6 เคสนี้เรามีการกักตัวตั้งแต่มาจากประเทศอังกฤษ เป็นผู้ติดเชื้อโควิดจากแม่ ซึ่งเป็นรายที่ 4 อยู่ในพื้นที่ ตำบลกระทุ่มแพ้ว อำเภอบ้านสร้าง จังหวัดปราจีนบุรี

ส่วนรายที่ 7 อยู่ที่บ้านเนินบาก ตำบลเนินหอม อำเภอเมืองปราจีนบุรี มีอาชีพขับรถรับจ้างขนดิน ทีมงานได้ทำการสอบสวนอยู่ เพื่อหารายละเอียดเพิ่มเติม.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19ไวรัสโคโรนาไวรัสโคโรน่าCOVID-19ติดเชื้อเพิ่ม2รายปราจีนบุรีข่าวทั่วไป

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้