ส่งตัวลูกเทพฟันพ่อเจ็บสาหัส กลับมา สภ.สรรคบุรี หลังไข้ขึ้นสูงต้องส่ง รพ.

ข่าว

  ส่งตัวลูกเทพฟันพ่อเจ็บสาหัส กลับมา สภ.สรรคบุรี หลังไข้ขึ้นสูงต้องส่ง รพ.

  ไทยรัฐออนไลน์

  9 เม.ย. 2563 10:40 น.

  รพ.สรรคบุรี ส่งตัวผู้ต้องหา ลูกเทพคลั่งฟันพ่อแขนเกือบขาดเจ็บสาหัส กลับมาขังที่ สภ.สรรคบุรี หลังไปตรวจสภาพจิตแล้วเกิดไข้ขึ้น ตร.เตรียมส่งศาลฝากขัง 10 เม.ย.63 ก่อนจะส่งไปตรวจสภาพจิตอีกครั้ง

  จากกรณีที่ นายโพธิ์ ฉายเชิด อายุ 80 ปี ถูก นายวิชัย ฉายเชิด อายุ 41 ปี ลูกชายแท้ๆ ใช้มีดทำครัว ยาวประมาณ 1 คืบ ฟันแบบไม่ยั้ง ขณะพ่อกำลังนอนอยู่บนเปล จนมีบาดแผลฉกรรจ์ สิบกว่าแห่ง มือเกือบขาด ที่ บ้านในพื้นที่ ต.ห้วยกรด อ.สรรคบุรี จ.ชัยนาท แล้วถูกจับได้แถวๆ บริเวณบ้านที่เกิดเหตุ นั้น ล่าสุดนายโพธิ์ พ้นขีดอันตรายแล้ว แต่ยังต้องอยู่ในความดูแลของแพทย์อย่างใกล้ชิด เนื่องจากนายโพธิ์มีอาการความดันโลหิตต่ำ

  ด้าน พ.ต.ท.ประวิง จิณาพรรณ พนักงานสอบสวน สภ.สรรคบุรี เปิดเผยว่า จากการสอบสวนเบื้องต้นนายวิชัยมีอาการเหมือนคนป่วยทางจิตประสาท จึงนำตัวส่งโรงพยาบาลจิตเวชนครสวรรค์ เพื่อให้แพทย์ตรวจวิเคราะห์สภาพจิตว่าป่วยทางจิตหรือไม่ เพราะสภาพจิตของคนร้ายขณะก่อเหตุมีผลต่อสำนวนคดี แต่นายวิชัยมีไข้แพทย์จึงไม่รับวิเคราะห์ และส่งตัวกลับมาที่โรงพยาบาลสรรคบุรี ซึ่งทางโรงพยาบาลได้ให้ยาลดไข้ แล้วส่งตัวมาขังที่โรงพักแล้ว

  ในวันนี้พนักงานสอบสวนจะนำตัวนายวิชัย มาทำการสอบสวนเพิ่มเติม เพื่อทำสำนวนประกอบคำร้องขอฝากขัง โดยเตรียมยื่นส่งตัวผัดฟ้องฝากขังเป็นผัดแรกในวันพรุ่งนี้ (10 เม.ย.2563) ต่อศาลจังหวัดชัยนาทต่อไป แต่อย่างไรก็ตามในการสอบสวน หากนายวิชัยไม่สามารถให้ปากคำ หรือพูดจาไม่รู้เรื่อง ขาดสติการสอบสวนก็อาจจะต้องยุติลงชั่วคราว เพื่อส่งตัวนายวิชัยไปวิเคราะห์สภาพจิตอีกครั้ง เพราะเป็นตัวแปรสำคัญทางคดี เพราะหากแพทย์วิเคราะห์ว่านายวิชัยมีอาการป่วยทางจิตก็อาจจะไม่ต้องรับโทษ แล้วเข้ารับการรักษาแทน

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ลูกเทพคลั่งฟันพ่อลูกฟันพ่อป่วยทางจิตสภ.สรรคบุรีผู้ต้องหามีอาการทางจิตชัยนาทข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพฤหัสที่ 2 ธันวาคม 2564 เวลา 21:29 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์