ไลฟ์สไตล์
100 year

ไฟไหม้โรงงานอาหารสัตว์ที่ราชบุรี เผาวอดเกือบทั้งหลัง โชคดีไร้คนเจ็บ

ไทยรัฐออนไลน์
9 เม.ย. 2563 08:58 น.
SHARE

ไฟไหม้โรงงานอาหารสัตว์ "วังมะนาวเกษตรภัณฑ์" อ.ปากท่อ จ.ราชบุรี ช่วงเช้ามืดของ 9 เม.ย.ที่ผ่านมา ต้องระดมรถดับเพลิงหลายคันจากพื้นที่ข้างเคียงดับไฟ คาดเสียหายหลายล้าน พฐ.เร่งหาสาเหตุต่อไป

เมื่อเวลา 02.00 น. วันที่ 9 เมษายน ร.ต.อ.ชัยวัฒน์ รักอู่ รอง สว.สอบสวน สภ.ปากท่อ อ.ปากท่อ จ.ราชบุรี ได้รับแจ้งมีเหตุเพลิงไหม้โรงงานวังมะนาวเกษตรภัณฑ์ จำกัด จึงรายงานให้ พ.ต.อ.สมบัติ โพธิ์งาม ผกก.สภ.ปากท่อ อ.ปากท่อ จ.ราชบุรี ทราบและประสานรถน้ำดับเพลิงเทศบาลตำบลปากท่อ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่มูลนิธิปฐมบรมราชานุสรณ์ เดินทางไปยังที่เกิดเหตุ

ข่าวแนะนำ

ที่เกิดเหตุเป็นโรงงานวัตถุดิบอาหารสัตว์ เกี่ยวกับข้าวโพด ตั้งอยู่เลขที่ 127 ม.5 ต.วังมะนาว อ.ปากท่อ จ.ราชบุรี มีลักษณะเป็นโกดังสต๊อกอาหารชั้นเดียว และด้านข้างโรงงานเป็นบ้านของเจ้าของโรงงาน ซึ่งที่เกิดเหตุได้มีเพลิงลุกไหม้อย่างรุนเเรงเจ้าหน้าที่ดับเพลิงเทศบาลตำบลปากท่อ และเจ้าหน้าที่มูลนิธิปฐมบรมราชานุสรณ์ เร่งเข้าระงับเพลิงที่กำลังโหมไหม้อยู่ภายในโรงงาน แต่ก็ควบคุมเพลิงไว้ไม่อยู่

จากนั้นจึงได้จึงร้องขอประสานรถน้ำดับเพลิงจากพื้นที่ข้างเคียงประกอบด้วย อบต.ดอนทราย อบต.ยางโทน อบต.ดอนตะโก เทศบาลเขาย้อย อบต.วังมะนาว อบต.ป่าไก่ อบต.บ่อกระดาน อบต.หนองชุมพลเหนือ จำนวน 10 คัน ร่วมสนับสนุนช่วยระงับเพลิงที่กำลังลุกไหม้อย่างรุนแรง โดย ผกก.สภ.ปากท่อ ก็ได้อยู่ในพื้นที่เกิดเหตุควบคุมการทำงานของเจ้าหน้าที่ด้วยตนเอง

นายเสนีย์ แก้วพิจิตร เจ้าของโรงงาน กล่าวว่า ช่วงเวลาประมาณ ตี 2 ตนเองได้นอนอยู่ที่บ้านซึ่งอยู่ติดกับโรงงานที่เกิดเหตุ ได้มีเพื่อนบ้านที่อยู่ข้างๆโทรศัพท์เข้ามาที่เครื่องของตนเอง บอกว่า ไฟไหม้ที่โรงงาน ตนเองจึงรีบปลุกลูกและภรรยาให้ออกมาจากบ้าน และวิ่งเอาถังดับเพลิงมาที่โรงงาน พบไฟกำลังลุกไหม้อยู่ที่บริเวณพื้นด้านล่าง ในโรงงาน จึงได้ฉีดน้ำยาดับเพลิงไปยังกองไฟที่กำลังลุกไหม้อยู่ แต่ตนเองก็ไม่สามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ จากนั้นไฟลุกลามอย่างรวดเร็ว เพราะด้านในโรงงานนั้นมีถุงพลาสติกอาหารสัตว์จำนวนมาก และรถโฟล์กลิฟต์ อยู่ 4-5 คัน ถูกเพลิงไหม้ไป 3 คัน จึงทำให้เป็นเชื้อเพลิงอย่างดี

เจ้าของโรงงาน กล่าวอีกว่า เพลิงไฟนั้นได้ลุกลามไหม้ไปทั่วโรงงานอย่างรุนแรง และได้ลุกลามเข้าไปยังบ้านของตนเองด้วย แต่ช่วงเวลาเกิดเหตุไม่มีคนอยู่ด้านในโรงงานเลย มีแต่ตนเองและครอบครัวพักผ่อนอยู่ที่บ้านข้างๆโรงงาน และได้ออกมาจากบ้านกันหมดแล้วจึงไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ แต่ตนเองก็บาดเจ็บแค่เล็กน้อย ส่วนค่าเสียหายนั้น คาดว่าน่าจะเป็นมูลค่าหลายล้าน แต่ตนเองก็ยังไม่สามารถที่จะให้ข้อมูลที่ชัดเจนได้ ซึ่งก็จะต้องรอให้เจ้าหน้าที่ผู้ชำนาญการมาตรวจสอบ

ทั้งนี้ ร.ต.อ.ชัยวัฒน์ รักอู่ รองสว.สอบสวน สภ.ปากท่อ อ.ปากท่อ จ.ราชบุรี ก็จะได้ประสานเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน เข้ามาตรวจสอบหาสาเหตุของการเกิดไฟไหม้ที่ชัดเจนต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ไฟไหม้โรงงานโรงงานอาหารสัตว์วังมะนาวเกษตรภัณฑ์อ.ปากท่อราชบุรีสภ.ปากท่อเสนีย์ แก้วพิจิตรข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 7 พฤษภาคม 2564 เวลา 13:08 น.