ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  พิษจับบ่อน เด้ง 5 เสือนนท์

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์9 เม.ย. 2563 05:01 น.
  SHARE

  เปิดเย้ย พ.ร.ก. รวบ 122 ผีพนัน ผวา ‘แพร่โควิด’

  ชุดปฏิบัติการฯกรมการปกครอง นำกำลังบุกทลายบ่อนพนันกลางเมืองนนทบุรี รวบผีพนันชายหญิง 122 คน มั่วสุมเขย่าไฮโล-โยกตู้สลอตแมชชีน เย้ย พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ไม่สนไวรัสโควิด-19 ยึดอุปกรณ์พนันพร้อมเงินสดกว่า 3 แสนบาท ผงะจับวัดอุณหภูมิพบมีไข้สูง 5 คน ส่งไปตรวจหาเชื้อด่วน หากผลเป็นบวกต้องกักตัวทุกคนที่เกี่ยวข้อง แฉเป็นบ่อนอิทธิพลกล้าเปิดเย้ยกฎหมายช่วงวิกฤติ มีคนเฝ้าต้นทางแถมติดตั้งกล้องวงจรปิดเพียบ ผู้กำกับพื้นที่อ้างเป็นบ่อนวิ่งจากที่อื่น เพิ่งเปิดเล่นได้แค่ 2 วัน ผู้บังคับบัญชาเด้ง 5 เสือโรงพักเมืองนนท์เข้ากรุเซ่นพิษบ่อนฉาว

  บุกทลายบ่อนพนันอิทธิพลเย้ย พ.ร.ก.ฉุกเฉิน รวบนักพนันนับร้อยคน ชาวบ้านผวาเป็นแหล่งแพร่เชื้อโควิดครั้งนี้ เปิดเผยเมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 8 เม.ย. นายรณรงค์ ทิพย์ศิริ ผอ.ศูนย์ปฏิบัติการบังคับใช้กฎหมายพนักงานฝ่ายปกครอง (ศกปค.) กรมการปกครอง ประสานนายชลธี ยังตรง รอง ผวจ.นนทบุรี นายชาญชัย ศรศรีวิชัย ปลัดจังหวัดนนทบุรี นายไกรธวัช ทินโสม นอภ.เมืองนนทบุรี นำกำลังฝ่ายปกครอง 60 นาย เข้าจับกุมบ่อนการพนัน ภายในซอยพิบูลสงคราม 32 ต.สวนใหญ่ อ.เมืองนนทบุรี

  ที่เกิดเหตุเป็นอาคารชั้นเดียวขนาดใหญ่ ก่อนหน้านี้เคยเปิดเป็นโต๊ะสนุ้กเกอร์ มีทางเข้า-ออกทางเดียว ตั้งอยู่ในซอยตันฝั่งตรงข้ามตลาดสดเทศบาลนครนนทบุรี และมีคนดูแลต้นทาง ภายในห้องโถงติดแอร์เย็นฉ่ำ พร้อมติดตั้งกล้องวงจรปิดไว้หลายสิบตัว พบกลุ่มนักพนันชายหญิงกำลังมั่วสุมแทงพนันไฮโล โยกตู้สลอตแมชชีน และเล่นเกมยิงปลากันอย่างสนุกสนาน รวบนักพนันรวม 122 คน ยึดโต๊ะพนันไฮโล 1 ตัว พร้อมอุปกรณ์เล่นไฮโล ตู้สลอตแมชชีน 1 ตู้ ตู้พนันเกมยิงปลา 1 ตู้ เงินสด 3 แสนบาทเศษ มีนายรังสัณห์ ผดุงพล อายุ 40 ปี รับเป็นผู้ดูแล เบื้องต้นแจ้งข้อกล่าวหากับกลุ่มนักพนันคือ 1.จัดให้มีการเล่นพนันไฮโล สลอตแมชชีน โดยไม่ได้รับอนุญาต 2.เข้าเล่นหรือเข้าพนันเพื่อพนันเอาทรัพย์สินกันโดยไม่ได้รับอนุญาต 3.มั่วสุมฝ่าฝืนข้อกำหนด ประกาศ หรือคำสั่งที่ออกตาม พ.ร.ก.การบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน พ.ศ.2548

  จากนั้นนำตัวผู้ต้องหาทั้งหมดขึ้นรถยนต์ไปควบคุมที่กองร้อยอาสารักษาดินแดน อ.เมืองนนทบุรี เนื่องจากมีอากาศถ่ายเทสะดวก และจัดระยะห่างให้ผู้ต้องหาทุกคนนั่งแยกห่างกันไม่น้อยกว่าคนละ 2 เมตร พร้อมประสานเจ้าหน้าที่สาธารณสุข มาตรวจวัดไข้เพื่อคัดกรอง พบนักพนันมีไข้สูงกว่า 37.5 องศาเซลเซียส รวม 5 คน ประสานรถพยาบาลนำส่งไปตรวจหาเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่ รพ.เกษมราษฎร์–อินเตอร์ ย่านบางใหญ่ หากผลตรวจพบมีนักพนันคนใดคนหนึ่งติดเชื้อ จะต้องส่งนักพนันทั้งหมด รวมทั้งเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมที่เข้าไปในบ่อนพนัน ไปกักตัวเป็นเวลา 14 วัน

  นายรณรงค์ ทิพย์ศิริ ผอ.ศกปค. กล่าวว่า การจับกุมบ่อนการพนันครั้งนี้ ฝ่ายปกครองได้รับร้องเรียนจากชาวบ้านว่ามีการเปิดบ่อนการพนันขนาดใหญ่ ลักลอบเล่นการพนันมากว่า 1 สัปดาห์ เกรงว่าจะเป็นแหล่งแพร่เชื้อไวรัสโควิด-19 หลังรับแจ้งได้นำกำลังปกครอง จ.นนทบุรี และปกครอง อ.เมืองนนทบุรี เข้าจับกุมนักพนัน พร้อมประสานเจ้าหน้าที่สาธารณสุข ตรวจวัดไข้และคัดกรองนักพนันก่อนนำตัวไปดำเนินคดี หากพบว่าใครมีไข้สูงจะแยกตัวออกแล้วนำส่งให้แพทย์ตรวจอย่างละเอียดอีกครั้ง จากนั้นถึงจะนำส่ง สภ.เมืองนนทบุรี ดำเนินคดีตามกฎหมาย

  ด้าน พ.ต.อ.สีหเดช สระกอบแก้ว ผกก.สภ.เมืองนนทบุรี กล่าวว่า บ่อนดังกล่าวเป็นบ่อนวิ่งมาจากที่อื่น มาแอบเปิดเล่นได้เพียงแค่ 2 วัน ตำรวจได้รับการประสานจากฝ่ายปกครองให้นำกำลังร่วมเข้าจับกุม ส่วนใครเป็นเจ้าของบ่อนต้องรอสอบคนดูแลอย่างละเอียดอีกครั้ง หากพบว่าใครเกี่ยวข้องจะดำเนินคดีทันที

  ผู้สื่อข่าวได้โทรศัพท์ขอสัมภาษณ์ พล.ต.ต.ไพศาล วงศ์วัชรมงคล ผบก.ภ.จ.นนทบุรี แต่ยังไม่รับโทรศัพท์ คาดว่าอยู่ระหว่างรายงานข้อเท็จจริงให้ผู้บังคับบัญชาระดับสูงทราบ ขณะเดียวกันมีรายงานว่า กองบัญชาการตำรวจภูธร ภาค 1 อยู่ระหว่างพิจารณาการปฏิบัติหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ตำรวจผู้เกี่ยวข้อง โดยเฉพาะ 5 เสือโรงพักว่า มีข้อบกพร่องหรือปล่อยปละ ละเลยให้มีบ่อนพนันในพื้นที่หรือไม่ หากพบมีความผิดจะดำเนินการย้ายออกนอกพื้นที่ พร้อมตั้งกรรมการสอบสวนต่อไป

  ค่ำวันเดียวกัน พล.ต.ท.อำพล บัวรับพร ผบช.ภ.1 ออกคำสั่งที่ 122/63 ให้ข้าราชการตำรวจ สภ.เมืองนนทบุรี ไปช่วยราชการที่ ศปก.ภ.1 โดยไม่มีกำหนดหรือจนกว่าจะมีคำสั่งเปลี่ยนแปลง ประกอบด้วย พ.ต.อ.สีหเดช สระกอบแก้ว ผกก.สภ.เมืองนนทบุรี พ.ต.ท.สุเนตย์ สีชำนาญ รอง ผกก.ป. พ.ต.ท.ภาสกร ไชยทวีวงศ์ รอง ผกก.สส. พ.ต.ท.สมควร แตงพรม สวป. พ.ต.ต.ชาญชัย อ้นคำ สว.สส. หลังถูกเจ้าหน้าที่ปกครองบุกจับบ่อนในซอยพิบูลสงคราม 32 ได้นักพนัน 122 คน พร้อมตั้งกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริง โดยให้ พล.ต.ต.นพดล ศรสำราญ รอง ผบช.ภ.1 เป็นประธานสอบสวน และแต่งตั้งให้ พ.ต.อ.อำนวยพันธ์ นิลน้อย ผกก.กลุ่มงานสอบสวน ภ.1 รักษาราชการแทน ผกก.สภ.เมืองนนทบุรี พ.ต.ท.ปกฉัตร ชันสุกวัฒน์ รอง ผกก.สส.ภ.จ.นนทบุรี รรท.รอง ผกก.สส.สภ.เมืองนนทบุรี พ.ต.ท.ทัศนพงษ์ คงทัพ รอง ผกก.ป.สภ.บางแม่นาง รรท.รอง ผกก.ป.สภ.เมืองนนทบุรี จนกว่าจะมีคำสั่งเปลี่ยนแปลง

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ข่าวหน้า1บุกทลายบ่อนจับนักพนันตู้สลอตแมชชีนพรก.ฉุกเฉินเล่นไฮโลข่าววันนี้ข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo