ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  “หัวหิน” รักษาผู้ป่วยติดเชื้อโควิด หายแล้ว 6 ตรวจวันนี้ พรุ่งนี้รู้ผล

  ไทยรัฐออนไลน์7 เม.ย. 2563 21:52 น.
  SHARE

  ผู้อำนวยการโรงพยาบาลหัวหิน เผยข่าวดี รักษาผู้ป่วยโควิด-19 หายแล้ว จำนวน 6 คน ขณะที่ประชาชนเข้าใช้บริการตรวจหาเชื้ออย่างต่อเนื่อง ส่วนใหญ่เป็นชาวต่างชาติ

  เมื่อวันที่ 7 เมษายน 2563 นพ.นิรันดร์ จันทร์ตระกูล ผู้อำนวยการโรงพยาบาลหัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ เปิดเผยว่า หลังจากที่โรงพยาบาลหัวหิน ได้เปิดบริการให้ชาวประจวบคีรีขันธ์ และพื้นที่ใกล้เคียง ตรวจสอบการติดเชื้อไวรัสโควิด-19 โดยอัตราค่าบริการสำหรับประชาชนทั่วไป 3,500 - 5,000 บาท เบิกได้ตามสิทธิ์ ซึ่งวันนี้เป็นวันแรกที่เปิดบริการตรวจหาเชื้อโควิด-19 มีประชาชนเข้ามาใช้บริการอย่างต่อเนื่อง กว่า 10 ราย ส่วนใหญ่เป็นชาวต่างชาติ แต่ไม่ใช่ว่าชาวต่างชาติเป็นกันเยอะ แต่เป้าหมายของเราอยู่ที่ชาวต่างชาติ เพราะคนไทยส่วนใหญ่ของเราหายหมดแล้ว เหลือแต่ชาวต่างชาติอยู่ประมาณ 2 - 3 คน

  ยอดผู้ติดเชื้อที่อำเภอหัวหินตอนนี้เป็นศูนย์ เรารวบรวมตัวอย่างทั้งหมดในจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ และอำเภอข้างเคียง ซึ่งเราจะดูกำลังการตรวจของ รพ.หัวหิน เป็นหลัก ถ้าวันไหนที่เกินกำลัง ก็จะส่งให้ศูนย์วิทยาศาสตร์การแพทย์ จ.สมุทรสงคราม ซึ่งทางเราจะเป็นศูนย์กลางให้ เป้าหมายของ รพ.หัวหิน เราทำไม่เหมือนที่อื่น เพราะเราทำเชิงรุก คนไหนที่มีอาการเข้าข่าย จะนำมาตรวจทันที แนวคิดของเราคือจะพยายามสแกนหัวหินให้สะอาดที่สุด

  “สำหรับขั้นตอนการตรวจหาเชื้อโควิด-19 เราจะใช้เครื่องมือที่เป็นไม้พันสำลี แยงเข้าไปที่คอ กับที่จมูก เจ็บนิดเดียว เพื่อเก็บสารคัดหลั่ง แล้วรอผล คือตรวจวันนี้ พรุ่งนี้รู้ผล เราจะรวบรวมตัวอย่างไว้ แล้วช่วงบ่ายๆ เราจะทำทีเดียว และแจ้งผลให้ผู้ที่มาตรวจทราบเร็วที่สุด ถ้าคนไหนมีผลบวก จะแจ้งให้ทราบเลย และให้เตรียมตัวที่จะเข้ามารักษาที่โรงพยาบาล เพราะตอนนี้เรามีพื้นที่เพียงพอในการรักษา จนถึงขณะนี้ผู้ที่มาตรวจ ยังไม่พบว่ามีใครมีผลเป็นบวก และข่าวดีก็คือ คนไข้ที่ติดเชื้อโควิด-19 เข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาลหัวหิน ทั้ง 6 คน ตอนนี้รักษาหาย กลับบ้านกันหมดแล้ว ส่วนที่โรงพยาบาลกรุงเทพ หัวหิน ตอนนี้หายอีก 1 ราย ยังเหลืออีก 2 ราย ที่กำลังรักษาอยู่ อยากฝากถึงประชาชนอีกครั้ง ให้อยู่บ้าน โดยเฉพาะผู้สูงอายุ ใครที่มาจากพื้นที่เสี่ยง ก็พยายามอยู่ให้ห่างผู้สูงอายุ.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โควิด-19ไวรัสโคโรนาไวรัสโคโรน่าหัวหินรักษาโควิดโรงพยาบาลหัวหินตรวจหาเชื้อโควิด-19ข่าวทั่วไป

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้