ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ไฟไหม้บ่อขยะชัยนาท ลาม 5 ไร่ จนท.เร่งดับไฟนานกว่า 3 ชั่วโมง

  ไทยรัฐออนไลน์7 เม.ย. 2563 06:10 น.
  SHARE

  เกิดเหตุเพลิงไหม้บ่อขยะในจังหวัดชัยนาท ลมพัดแรงทำให้ไฟลุกลามกว่า 5 ไร่ เจ้าหน้าที่ต้องระดมรถดับเพลิงฉีดน้ำนานหลายชั่วโมงจึงควบคุมเพลิงไว้ได้

  เมื่อเวลา 21.30 น. วันที่ 6 เม.ย. 2563 นายปวริศฐ์ พงศ์ภัคศิริ ปลัดฝ่ายความมั่นคง อำเภอเมืองชัยนาท ลงพื้นที่ตรวจสอบ เหตุเพลิงไหม้บ่อทิ้งขยะเขาพลอง หมู่ 4 ตำบลเขาท่าพระ อำเภอเมือง จังหวัดชัยนาท รถดับเพลิง 6 คันได้ช่วยกันระดมฉีดน้ำสกัดเพลิง โดยในช่วงแรกไม่สามารถควบคุมเพลิงได้ เนื่องจากมีลมพัดกระโชกแรงทำให้เพลิงไหม้ขยายบริเวณกว้างขึ้น กินพื้นที่กว่า 5 ไร่ ต่อมาได้นำรถแบ็กโฮเข้าคุ้ยกองขยะที่มีไฟปะทุอยู่ด้านล่างพร้อมทยอยฉีดน้ำดับไฟ จนสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ในวงจำกัด

  นายปวริศฐ์ พงศ์ภัคศิริ ปลัดฝ่ายความมั่นคง อำเภอเมืองชัยนาท เผยว่า ได้รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้บ่อขยะเขาพลอง เขตพื้นที่หมู่ 4 ต.เขาท่าพระ อ.เมือง จ.ชัยนาท เมื่อเวลาประมาณ 18.30 น. จากการลงพื้นที่พบว่าเพลิงไหม้กินพื้นที่ประมาณ 5 ไร่เศษ จึงบูรณาการหลายฝ่าย ทั้ง อบต.เขาท่าพระ ซึ่งอยู่ในพื้นที่ และ อปท.พื้นที่ใกล้เคียง ขณะนี้สามารถควบคุมเพลิงได้ในวงจำกัด ใช้เวลากว่า 3 ชั่วโมง เพลิงจึงสงบ คาดว่าจะไม่เกิดเพลิงลุกลามขึ้นอีก

  สำหรับสาเหตุยังไม่สามารถระบุได้ ขณะนี้มีรถดับเพลิงผลัดเปลี่ยนกันเข้ามาดับไฟจำนวน 6 คัน ได้แก่ รถดับเพลิงของ อบต.เขาท่าพระ ทต.ธรรมามูล ทต.บาลหลวง ปภ.จังหวัดชัยนาท และเทศบาลเมืองชัยนาท สำหรับการดับเพลิงจุดนี้ต้องระมัดระวังเป็นพิเศษ เพราะลมค่อนข้างแรง และยังต้องมีรถแบ็กโฮ ทำการคุ้ยกองขยะที่มีไฟคุอยู่ด้านล่าง ซึ่งจะดับเฉพาะผิวด้านบนอย่างเดียวไม่ได้

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ไฟไหม้บ่อขยะชัยนาทรถดับเพลิงลมกระโชกแรงบ่อทิ้งขยะเขาพลองข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้