ดักจับพรานพม่า ล่าสัตว์เขตสงวน ได้ 1 คนพร้อมซาก

ข่าว

ดักจับพรานพม่า ล่าสัตว์เขตสงวน ได้ 1 คนพร้อมซาก

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

6 เม.ย. 2563 05:13 น.

เจ้าหน้าที่สนธิกำลังรวบพรานป่า 1 คน เป็นชาวพม่า ลักลอบล่าสัตว์ ในเขตป่าสงวนแห่งชาติฯ หลังรับแจ้งเบาะแสนำกำลังไปดักซุ่มพบชาย 5 คน เดินสะพายเป้และปืนออกจากป่า แต่เกิดไหวตัววิ่งหนีพร้อมยิงเปิดทาง จับกุมได้ 1 คน พร้อมของกลางซากสัตว์ป่าอีกเพียบ ส่วนที่เหลือ 4 คนหนีไปได้

รวบพรานป่าลักลอบล่าสัตว์เขตป่าสงวนฯ เปิดเผยเมื่อเวลา 20.00 น. วันที่ 4 เม.ย.63 นายไพโรจน์ เขียวแก้ว หน.นปพ.ที่ 12 หัวหน้าหน่วยป้องกันรักษาป่าที่ กจ.1 อ.ไทรโยค จ.กาญจนบุรี รับแจ้งจากสายข่าวความมั่นคงชายแดนว่า มีกลุ่มบุคคลพร้อมอาวุธเข้าไปล่าสัตว์บริเวณป่าห้วยวายอ หมู่ 2 ต.บ้องตี้ อ.ไทรโยค จ.กาญจนบุรี อยู่ในเขตป่าสงวนแห่งชาติป่าวังใหญ่ และป่าแม่น้ำน้อย นำกำลังไปตรวจสอบพร้อมด้วย พ.อ.สิทธิพร จุลปานะ ผบ.ฉก. ลาดหญ้า กกล.สุรสีห์ และ พ.ต.อ.สมเกียรติ โฉมฉาย ผกก.สภ.ไทรโยค และหน่วยงานอื่นที่เกี่ยวข้อง

จากนั้นเจ้าหน้าที่กระจายกำลังดักซุ่มในป่านานกว่า 3 ชม. พบชาย 5 คนเดินออกมาจากป่าพร้อมสะพายเป้และปืน เจ้าหน้าที่แสดงตัวเข้าจับกุม ทำให้ชายทั้ง 5 คน ตกใจวิ่งหลบหนีเข้าป่า พร้อมยิงปืนใส่เพื่อเปิดทาง เจ้าหน้าที่ยิงตอบโต้จับกุมได้ 1 คน ทราบชื่อนายนาทู อายุ 30 ปี ชาวพม่า พร้อมของกลางปืนยาว 1 กระบอก กระสุน 11 นัด ซากสัตว์ป่า ประกอบด้วย ตะกวด 1 ตัว ลิงลม 1 ตัว และกระรอก 6 ตัว ส่วนอีก 4 คนหลบหนีไปได้

สอบสวนนายนาทูสารภาพว่า ตนและพวกอีก 4 คนที่หลบหนีไปนั้น ชักชวนกันเข้ามาล่าสัตว์ตั้งแต่ช่วงค่ำวันที่ 3 เม.ย. เดินอยู่ในป่าล่าสัตว์มาตลอดเส้นทาง อีก 2 วันจะเดินทางกลับที่พักอยู่ที่หมู่ 2 ต.บ้องตี้ อ.ไทรโยค กระทั่งมาถูกจับกุมเสียก่อน หลังจากนั้นตำรวจคุมตัวส่งดำเนินคดีที่ สภ.ไทรโยค ส่วนผู้ต้องหาที่เหลืออยู่ระหว่างจับกุม

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ฮือฮา! ถ่ายเวดดิ้ง"3 เจ้าบ่าว-1 เจ้าสาว"
09:58

ฮือฮา! ถ่ายเวดดิ้ง"3 เจ้าบ่าว-1 เจ้าสาว"

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันเสาร์ที่ 21 พฤษภาคม 2565 เวลา 13:01 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์