ข่าว
100 year

คนเร่ร่อนฆ่ากัน ในเต็นท์โรงทาน ด้วยฤทธิ์-หึงหวง

ไทยรัฐฉบับพิมพ์5 เม.ย. 2563 05:15 น.
SHARE

คนเร่ร่อนแทงกันตายคาลานวัดดังย่านเมืองนนท์เพราะเรื่องหึงหวง หลังหนุ่ม มือมีดเป็นคนเร่ร่อนย่านสะพานพระราม 8 พาแฟนสาวมารับแจกอาหารเช้าที่โรงทานวัด แล้วไปนั่งกินในเต็นท์ที่วัดจัดไว้ให้ เหยื่อเป็นชายเร่ร่อนรุ่นใหญ่นั่งกินอาหารอยู่ในเต็นท์ มีเรื่องทะเลาะกัน ก่อนมือมีดชกหน้าเหยื่อแต่พลาดเป้า เลยชักมีดแทงเข้าคอเลือดพุ่งกระฉูดวิ่งหนีได้ไม่กี่ก้าวก็ล้มเลือดทะลักก่อนขาดใจตาย ส่วนมือมีดก่อนหลบหนีพร้อมแฟนสาวตะโกนอ้างโมโหเหยื่อมาจีบแฟนสาว

หนุ่มเร่ร่อนมีประวัติติดคุก หึงแทงคอฆ่าหนุ่มเร่ร่อนคาวัดดังเมืองนนท์รายนี้ เปิดเผยขึ้นเมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 4 เม.ย. พ.ต.ต.สินสมุทร์ บุญทัศนา สว. (สอบสวน) สภ.บางศรีเมือง จ.นนทบุรี รับแจ้งเหตุ แทงกันตายในวัดสังฆทาน ซอยบางศรีเมือง 1 ต.บางไผ่ อ.เมืองนนทบุรี พร้อมด้วย พ.ต.อ.วันชัย ชูจิตร ผกก. แพทย์สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ นำกำลังและเจ้าหน้าที่มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง รุดไปสอบสวน

ที่เกิดเหตุเป็นลานขายของด้านหลังวัด ใกล้เต็นท์ ที่วัดจัดไว้ผู้มารับอาหารที่โรงทานนั่งรับประทาน พบศพ นายหมึก ไม่ทราบชื่อและนามสกุลจริง อายุประมาณ 40-45 ปี สวมเสื้อเชิ้ตสีดำ สวมกางเกงยีนส์ ถูกแทงคอ ด้านขวาด้วยของมีคมนอนหงายเลือดทะลัก ตรวจค้นในตัวไม่พบหลักฐานใดๆเกี่ยวกับผู้ตาย ส่วนมือมีดทราบเพียงชื่อนายต่อ ไม่ทราบชื่อและนามสกุล อายุประมาณ 20-25 ปี หลบหนีไปพร้อมแฟนสาว อายุรุ่นราวคราวเดียวกัน

สอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ทางวัดสังฆทานได้จัดตั้งโรงทานทำอาหารมื้อเช้าแจกผู้ยากไร้นานนับ สิบปี มีคนยากจนหาเช้ากินค่ำ คนเร่ร่อนในกรุงเทพฯ และปริมณฑลมารับอาหารไปกินเป็นประจำ ซึ่งนายหมึก เป็นคนเร่ร่อน นานๆจะมารับอาหารใช้บริการ ส่วนนายต่อ มือมีด ถือเป็นคนเร่ร่อนอยู่แถวสะพานพระราม 8 ถือเป็นขาประจำมาฝากท้องกับโรงทานของวัดตั้งแต่เป็นวัยรุ่น แต่หายหน้าไประยะหนึ่ง เนื่องจากถูกติดคุก เพิ่งพ้นโทษได้ราว 1 เดือน

ก่อนเกิดเหตุนายต่อพาแฟนสาว เป็นคนเร่ร่อน แถวสะพานพระราม 5 ห่างวัดสังฆทานไม่มากนัก ไปรับอาหารที่โรงทานตั้งอยู่กลางวัด พากันมานั่งกิน ในเต็นท์ใกล้จุดพบศพ ส่วนนายหมึกนั่งกินอาหารอยู่ในเต็นท์เดียวกัน ระหว่างนั้นมีพยานเห็นว่านายต่อ มีปากเสียงทะเลาะกับนายหมึก แล้วง้างหมัดชกหน้า ไป 1 ที แต่นายหมึกหลบทัน นายต่อเลยชักมีดที่พก มาจ้วงแทงคอนายหมึกเลือดกระฉูด นายหมึกวิ่งไปขอความช่วยเหลือก่อนจะล้มฟุบกับพื้น เจ้าหน้าที่กู้ภัย พยายามช่วยเหลือแต่ยื้อชีวิตไม่สำเร็จ ส่วนนายต่อก่อนหลบหนีได้ตะโกนบอกผู้เห็นเหตุการณ์อ้างว่าโมโหผู้ตายมาจีบแฟนของตัวเองก่อน ซึ่งตำรวจจะเร่งติดตามจับกุมตัวมาดำเนินคดีต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวหน้า1แทงกันตายคนเร่ร่อนวัดสังฆทานสภ.บางศรีเมืองนนทบุรีข่าววันนี้ข่าวทั่วไป

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้