ไลฟ์สไตล์
100 year

สุพรรณฯ เตรียมปิดหมู่บ้านที่ "อู่ทอง" พบเด็ก 11 ขวบ ติดโควิดฯ จากแม่

ไทยรัฐออนไลน์
4 เม.ย. 2563 14:25 น.
SHARE


สุพรรณบุรี พบเด็กวัย 11 ปี ติดเชื้อโควิด-19 เพิ่ม 1 ราย เป็นรายที่ 5 โดยติดมาจากแม่ที่เป็นผู้ป่วยรายที่ 4 ของจังหวัด ผู้ว่าฯ เรียกประชุมเตรียมปิดหมู่บ้านใน อ.อู่ทอง หลังพบมีการแพร่เชื้อในหมู่ญาติและคนที่ติดต่อใกล้ชิด

วันที่ 4 เม.ย. นายนิมิต วันไชยธนวงศ์ ผวจ.สุพรรณบุรี เผยว่า วันนี้ได้พบผู้ป่วยที่ติดเชื้อโควิด 19 เพิ่มขึ้นอีก 1 ราย เป็นเด็กอายุ 11 ปี ซึ่งเป็นรายที่ 5 ของจังหวัดสุพรรณบุรี โดย 4 คนหลังที่ตรวจพบเป็นกลุ่มคนที่อยู่บ้านเดียวกัน และอยู่บ้านใกล้กัน รวมถึงเด็กที่พบล่าสุดนี้ ได้ติดมาจากผู้ป่วยรายที่ 4 ที่เป็นหญิง อายุ 51 ปี ซึ่งเป็นแม่ของเด็ก โดยทั้ง 2 คนนี้เป็นเพื่อนบ้านที่สนิทสนมกับบ้านของผู้ป่วยรายที่ 2 ที่เดินทางกลับมาจากภูเก็ต และตรวจพบเชื้อไปก่อนหน้านี้ ขณะนี้ทางจังหวัดได้ทำการคัดคนที่มีความเสี่ยงสูงที่อยู่ใกล้ชิดกับบุคคลทั้ง 4 นี้ อีกจำนวน 5 คน นำมากักตัวไว้ที่โรงแรมกีฬาแล้วเพื่อรอดูอาการ

ข่าวแนะนำ

นายนิมิต เผยต่อว่า วันนี้จะเดินทางไปในพื้นที่ อ.อู่ทอง เพื่อประชุมหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในพื้นที่ทุกฝ่ายมาดูไทม์ไลน์ของผู้ติดเชื้อกันอย่างละเอียดเพื่อให้แน่ใจที่สุดว่า ผู้ป่วยแต่ละคนได้เดินทางไปที่ไหนกันมาบ้างในหมู่บ้านและนอกหมู่บ้าน เพื่อประเมินสถานการณ์ และวิเคราะห์ เพื่อกำหนดพื้นที่ และอาจจะปิดพื้นที่นั้นห้ามคนเข้าออก แล้วจะเลี้ยงดูปูเสื่อให้เป็นอย่างดี จนครบ 14 วัน จึงมาทำการตรวจเช็กอีกที

“ลักษณะเหมือนปิดหมู่บ้านนั้นเลย เพราะเราไม่สามารถรู้ได้ว่า คนที่ได้สัมผัสกับคนป่วยทั้ง 4 รายนี้ มีใครบ้าง ทำให้เรากังวลว่าเขาจะออกไปนอกพื้นที่ ก็จะต้องบล็อกเฉพาะตรงนี้ไว้ก่อน โดยจะต้องประเมินกันก่อนว่าจะต้องทำถึงขั้นนั้นไหม และถ้าถึงขั้นต้องปิดพื้นที่จริงก็จะทำประกาศออกมาให้หมู่บ้านนั้นเป็นพื้นที่อันตรายห้าม เข้า-ออก ถ้าใครฝ่าฝืนจะต้องถูกจับกุมทันที”

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19สุพรรณบุรีไวรัสโคโรนาCOVID-19ยอดผู้ป่วยโควิด-19โควิด-19 สุพรรณบุรีข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 10 เมษายน 2564 เวลา 19:29 น.