จนท.ใช้ไม้แข็ง นำผู้โดยสารบินเข้า ปท. กว่า 200 กักตัวสัตหีบ

ข่าว

จนท.ใช้ไม้แข็ง นำผู้โดยสารบินเข้า ปท. กว่า 200 กักตัวสัตหีบ

ไทยรัฐออนไลน์

4 เม.ย. 2563 03:55 น.

"ตำรวจ-ทหาร" สนธิกำลังเข้า "สุวรรณภูมิ" หลังเหตุวุ่นฝืนคำสั่งไม่ยอมกักตัว รอรับผู้โดยสารอีกกว่า 200 คน ที่เดินทางเข้าประเทศมาภายหลัง นำกักตัวสัตหีบ 14 วัน ตามมาตรการ รบ.   

จากเหตุความวุ่นวายที่ท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิ เมื่อช่วงหัวค่ำวันที่ 3 เม.ย.ที่ผ่านมา หลังผู้โดยสาร ที่บินกลับมาจากสหรัฐฯและญี่ปุ่นกว่า 100 คน ไม่ยอมเข้าสู่มาตรการกักตัว ของรัฐบาล โดยเกิดการโต้เถียงกันกว่า 4 ชั่วโมง โดยอ้างว่าทำถูกต้องตามกระบวนการทุกอย่าง และไม่ทราบเรื่องการกักตัวผู้โดยสารที่เดินทางถึงไทยทุกเที่ยวบิน ก่อนเวลาต่อมา เจ้าหน้าที่ทหารได้เข้ามาคุมสถานการณ์ และเจรจากับกลุ่มผู้เดินโดยสาร ประมาณ 20 นาที ก่อนจะอนุญาตให้ทุกคนเดินทางกลับบ้านได้ โดยกำชับให้ทุกคนกักตัวเองที่บ้าน 14 วัน ตามที่เสนอไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าล่าสุด เวลา 21.30 น. พล.ต.ต.ชัยณรงค์ เจริญไชยเนาว์ รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 พร้อมด้วย พล.ต.ต.ชุมพล พุ่มพวง ผบก.ภ.จว.สมุทรปราการ ได้ระดมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร กว่า 100 นาย เข้าพื้นที่สุวรรณภูมิ เพื่อรอรับเที่ยวบินที่จะมีผู้โดยสารเดินทางเข้าประเทศอีก โดยเที่ยวบินมีผู้โดยสารประมาณ 200 คน เพื่อรักษาความสงบเรียบร้อยในการนำตัวผู้เดินทางเข้ามาทั้งหมด ไปกักตัวในสถานที่ที่กระทรวงสาธารณสุข (สธ.) และหน่วยงานด้านความมั่นคงเตรียมไว้ โดยเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องทั้งหมด ได้นำตัวผู้โดยสารทั้งหมด 214 คน ที่ผ่านการคัดกรองโควิด-19 แล้ว ขึ้นรถบัสไปกักตัวที่ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี เป็นเวลา 14 วัน ตาม พ.ร.ก.ฉุกเฉินฯ และประกาศของสำนักงานการบินพลเรือน โดยไม่มีเหตุการณ์วุ่นวายตามมาแต่อย่างใด

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  ศบค.ไฟเขียวเปิดสถานบันเทิง 1 มิ.ย.นี้
  02:37

  ศบค.ไฟเขียวเปิดสถานบันเทิง 1 มิ.ย.นี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันพฤหัสที่ 26 พฤษภาคม 2565 เวลา 11:49 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์