หนุ่มห่วงโควิดฯระบาด ทำ แมสก์เช็งเม้ง เผาส่งให้บรรพบุรุษบนสวรรค์

ข่าว

  หนุ่มห่วงโควิดฯระบาด ทำ แมสก์เช็งเม้ง เผาส่งให้บรรพบุรุษบนสวรรค์

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 เม.ย. 2563 16:59 น.

  เช็งเม้งปีนี้ หนุ่มกำแพงเพชรได้ไอเดีย ทำ "หน้ากากอนามัย" เผาส่งให้บรรพบุรุษบนสวรรค์ บอกคนบนโลกมนุษย์ใส่ป้องกัน โควิด-19 กัน เทพเจ้าบนสวรรค์ก็น่าจะใส่ด้วย  

  เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 3 เม.ย.63 ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่บ้านของนายชัชวาลย์ วัฒนา อายุ 27 ปี อยู่บ้านเลขที่ 141 ม.1 ต.วังยาง อ.คลองขลุง จ.กำแพงเพชร ที่เกิดไอเดีย นำกระดาษไหว้เจ้ามาพับเป็น “หน้ากากอนามัย” เพื่อนำไปไหว้และเผาให้กับเทพเจ้าและบรรพบุรุษในช่วงเทศกาลเช็งเม้ง (4 เม.ย.63) ซึ่งเป็นวันสุดท้ายของเทศกาลเช็งเม้ง ที่คนไทยเชื้อสายจีน ยึดถือปฏิบัติเป็นประจำทุกปี และช่วงนี้ไวรัสโควิด 19 ก็กำลังระบาดทวีความรุนแรงมากขึ้นในประเทศไทย 

  นายชัชวาลย์ กล่าวว่า ช่วงนี้ โรคโควิด-19 กำลังระบาดบนโลกมนุษย์ ซึ่งตนก็เกิดความคิดว่าบรรพบุรุษที่ล่วงลับไปแล้ว รวมถึงเทพเจ้าที่เคารพนับถือที่อยู่บนสวรรค์ ก็น่าจะมีแมสก์ไว้ใช้ป้องกันเชื้อโรคบ้าง จึงทำขึ้นมา

  "ไม่ได้คิดที่จะทำจำหน่ายแต่อย่างใด ลองทำเล่นๆในกลุ่มเพื่อน ที่ไหว้เจ้าเหมือนกัน และเมื่อโพสต์ไปในโซเชียล ปรากฏว่ามีคนเข้ามาสอบถามขอซื้อกันจำนวนมาก ส่วนใครจะเอาไปลองทำดูบ้างก็ไม่ว่ากัน"

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   "พรชัย เค้าแก้ว" หวังปิดตำนานซีเกมส์ 19 ทอง
   03:52

   "พรชัย เค้าแก้ว" หวังปิดตำนานซีเกมส์ 19 ทอง

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันศุกร์ที่ 20 พฤษภาคม 2565 เวลา 04:15 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์