ตร.ภ.1 กวาดล้าง 3 วันจับ แมสก์ เจลแอลกอฮอล์ ขายเกินราคา ได้ 31 ผู้ต้องหา

ข่าว

  ตร.ภ.1 กวาดล้าง 3 วันจับ แมสก์ เจลแอลกอฮอล์ ขายเกินราคา ได้ 31 ผู้ต้องหา

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 เม.ย. 2563 12:50 น.

  ผบช.ภ.1 โชว์ผลงานแค่ 3 วันที่จับกุมหน้ากากอนามัย เกือบ 8 แสนชิ้น เจลแอลกอฮอล์ กว่า 10,000 ลิตร รวบผู้ต้องหา 31 คน พบ 1 ในนั้นมีนักร้องลูกทุ่งชื่อดัง แคนดี้ รากแก่น ที่ถูกดำเนินคดีด้วย

  เมื่อวันที่ 3 เม.ย.63 ที่ กองบัญชาการตำรวจภูธร ภาค 1 พล.ต.ท.อำพล บัวรับพร ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 พร้อมด้วยตัวแทนจาก สคบ. ร่วมกันแถลงผลการระดมกวาดล้าง ผู้ที่จำหน่ายหน้ากากอนามัยเกินราคา และเจลแอลกอฮอล์ล้างมือที่มีการผลิตไม่ถูกต้องตามกฎหมายในช่วงระหว่างวันที่ 30 มี.ค.-1 เม.ย.ที่ผ่านมา โดยสามารถจับกุมได้ รวม 19 คดี ผู้ต้องหา 31 คน ยึดหน้ากากอนามัยจำนวน 787,779 ชิ้น และเจลแอลกอฮอล์กว่า 10,000 ลิตร

  พล.ต.ท.อำพล กล่าวว่า สำนักงานตำรวจแห่งชาติ กำชับให้ ตำรวจภูธรภาค 1 ระดม กวาดล้าง ปราบปรามการกักตุนขายหน้ากากอนามัยนำเข้า โดยไม่ได้รับอนุญาต เข้ามาขายเกินราคา ในช่วงการแพร่ระบาดเชื้อโควิด-19 จึง ระดม ตรวจค้นพื้นที่ปริมณฑล เช่น สมุทรปราการ /บางบังทอง /ปากเกร็ด / นนทบุรี /ดอนเมือง พบหน้ากากอนามัย จำนวนดังกล่าว เป็นสินค้านำเข้ามา จากประเทศเวียดนาม ผ่านเข้ามาด้าน อำเภออรัญประเทศ จังหวัดสระแก้ว โดยไม่ได้ขออนุญาตนำเข้าตามกฎหมาย และมีการนำไปขายเกินราคา อยู่ที่ 13.40 บาท หรือ สูงกว่านั้น และเชื่อว่ายังมีขบวนการที่มีพฤติการณ์ในลักษณะดังกล่าวอีกเป็นจำนวนมาก ซึ่งเจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างการขยายผลจับกุมมาดำเนินคดี

  "เนื่องจากเป็นการสร้างความเดือดร้อนให้กับประชาชนประชาชน ในช่วงที่มีการแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด-19 สำหรับทั้ง 19 คดี พบว่ามีการทำเป็นขบวนการ และอาจมีสินค้าบางส่วนที่พบว่ามีการผลิตในไทย ซึ่งต้องส่งให้ อย. รับไปตรวจสอบต่อ ส่วนคดีของ แคนดี้ รากแก่น นักร้องลูกทุ่งชื่อดัง ยืนยันว่าพบการกระทำผิดจริง แม้เจ้าตัวจะให้การปฏิเสธว่าไม่ได้ขายต่อ แต่ตั้งใจจะนำไปบริจาคก็ตาม"

  อย่างไรก็ตาม สำหรับของกลางทั้งหมดที่ยึดได้ จะส่งให้ อย.ทำการตรวจสอบว่าได้คุณภาพหรือไม่หากได้คุณภาพจะส่งไปบุคลากรทางการแพทย์ไว้ใช้ประโยชน์ต่อไป หากไม่ได้คุณภาพ จะมีการทำลายต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   "พรชัย เค้าแก้ว" หวังปิดตำนานซีเกมส์ 19 ทอง
   03:52

   "พรชัย เค้าแก้ว" หวังปิดตำนานซีเกมส์ 19 ทอง

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันพฤหัสที่ 19 พฤษภาคม 2565 เวลา 21:24 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์