"แคนดี้ รากแก่น" ปีนหน้าต่างหนีนักข่าว หลังรับทราบข้อหาคดีแอลกอฮอล์

ข่าว

"แคนดี้ รากแก่น" ปีนหน้าต่างหนีนักข่าว หลังรับทราบข้อหาคดีแอลกอฮอล์

ไทยรัฐออนไลน์

3 เม.ย. 2563 03:06 น.

บันทึก

"แคนดี้ รากแก่น" พร้อมทนาย เดินทางมา สภ.ปากเกร็ด เพื่อเข้ารับทราบข้อหา คดีกักตุนแอลกอฮอล์ หลัง ตร.บุกจับของกลางดังกล่าวได้คาหมู่บ้าน ย่านปากเกร็ด มีโทษปรับ 10 เท่าของภาษี แต่เจ้าตัวให้การปฏิเสธ ก่อนปีนหน้าต่างโรงพัก ดอดขึ้นรถหนีกองทัพสื่อ

จากกรณีที่ตำรวจ สภ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี เข้าตรวจยึดแอลกอฮอล์ จำนวน 10,000 ลิตร ที่บ้านเลขที่ 18/674 หมู่ 5 หมู่บ้านเปี่ยมสุข ซอยประชาสุขสรรค์ 10 ถนนแจ้งวัฒนะ ต.บางพูด อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี ซึ่งเป็นบ้านของ น.ส.นันทพันธ์ หรือ ดาว พิสิษฐ์เดโช อายุ 34 ปี เมื่อช่วงค่ำวันที่ 29 มี.ค.ที่ผ่านมา ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าล่าสุด เมื่อเวลา 15.30 น. วันที่ 2 เม.ย.63 น.ส.วาทินี หรือแคนดี้ รากแก่น อายุ 40 ปี พร้อมทนายความ ได้เดินทางเข้าพบ พ.ต.ท.แสวง หนูหมื่น สว.(สอบสวน) สภ.ปากเกร็ด เพื่อแสดงตัวพร้อมให้ปากคำในคดีที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับแอลกอฮอล์และเจลล้างมือ ที่ซุกซ่อนอยู่ในบ้านหลังดังกล่าว เนื่องจากการสอบสวนขยายผลแล้วพบว่า มีความเชื่อมโยงร่วมกับพวก ที่พนักงานสอบสวนออกหมายเรียกไปแล้ว โดยใช้เวลาสอบปากคำนานกว่า 2 ชั่วโมง โดยทางพนักงานสอบสวนได้แจ้งข้อหา "ครอบครองสิ่งของซึ่งยกเว้นภาษีโดยไม่ได้อนุญาต" อัตราโทษปรับ 10 เท่าของภาษี ซึ่งทาง น.ส.แคนดี้ รากแก่น ได้ให้การปฏิเสธ ทางพนักงานสอบสวนได้ทำการพิมพ์มือ ไม่มีการควบคุมตัว เนื่องจากไม่ใช่คดีอาญา ก่อนอนุญาตปล่อยตัวไป แต่ น.ส.แคนดี้ รากแก่น เห็นสื่อมวลชนหลายสำนักมารอเฝ้าทำข่าวอยู่บริเวณหน้าห้อง จึงได้เปิดหน้าต่างด้านหลังของห้องพนักงานสอบสวน ปีนโรยตัวเพื่อหลบหนีผู้สื่อข่าว จากนั้นไปขึ้นรถที่มีคนขับจอดรออยู่ แล้วขับออกจากโรงพักไปอย่างรวดเร็ว

ด้าน พ.ต.อ.พงศ์จักร ปรีชาการุณพงศ์ ผกก.สภ.ปากเกร็ด กล่าวว่า สำหรับคดีนี้จากการสอบสวนขยายผลพบว่า มีผู้ที่ตกเป็นผู้ต้องหาทั้งหมด 4 คน คือ 1.น.ส.นันทพันธ์ หรือดาว พิสิษฐ์เดโช อายุ 34 ปี เจ้าของบ้านถูกจับกุมไปก่อนแล้ว 2.น.ส.วาทินี หรือแคนดี้ รากแก่น 3.นายราวี หรือแอนดี้ พิมพิพัฒน์ อายุ 45 ปี และ 4.บริษัทซีดีเอ็ม พลีส จำกัด ที่อยู่ จ.เชียงใหม่ โดยกลุ่มผู้ต้องหาทั้งหมด ได้สั่งซื้อแอลกอฮอล์จากโรงงานผลิตที่ จ.ปราจีนบุรี โดยใช้คำขอจากสรรพสามิต ที่ จ.เชียงใหม่ ซึ่งคำขอดังกล่าวอ้างว่า จะซื้อเพื่อไปบริจาค ทำให้ได้ยกเว้นภาษี หลังตรวจสอบแล้วพบว่า เป็นคำขอปลอมไม่ได้นำไปใช้ตามวัตถุประสงค์ที่แจ้งขอไป หลังรวบรวมพยานหลักฐานแล้ว ทางพนักงานสอบสวนจึงได้แจ้งข้อหาร่วมกันมีไว้ในครอบครองซึ่งสินค้า (เอทานอล) ที่ยังไม่ได้เสียภาษี โทษสูงสุด คือ ปรับ 10 เท่าของภาษี

พ.ต.อ.พงศ์จักร กล่าวเพิ่มเติมว่า ตอนนี้มีผู้ต้องหาเข้ามาพบพนักงานสอบแล้ว 2 คน คือ น.ส.นันทพันธ์ หรือ ดาว พิสิษฐ์เดโช ที่ถูกจับไปก่อนหน้านี้ และ น.ส.วาทินี หรือแคนดี้ รากแก่น ส่วน นายวารี หรือ แอนดี้ พิมพิพัฒน์ กับผู้จัดการบริษัท ซีดีเอ็ม พลีส จำกัด แจ้งว่าจะเข้ามาพบพนักงานสอบสวนในวันพรุ่งนี้ (3 เม.ย.) แต่ไม่ได้แจ้งเวลา

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ขนหัวลุก พ่อค้าขายลอตเตอรี่ ขายให้ใครริมทาง
02:21

ขนหัวลุก พ่อค้าขายลอตเตอรี่ ขายให้ใครริมทาง

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพฤหัสที่ 30 มิถุนายน 2565 เวลา 17:23 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์