ชาวบ้านใกล้ที่กักตัว บอกเห็นใจผู้ป่วย "โควิด-19" ไม่มีใครอยากติดเชื้อ

ข่าว

  ชาวบ้านใกล้ที่กักตัว บอกเห็นใจผู้ป่วย "โควิด-19" ไม่มีใครอยากติดเชื้อ

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 เม.ย. 2563 11:20 น.

  แม่ค้าขายของฝั่งตรงข้ามศูนย์ฝึกอบรมฯ สถานที่กักตัวผู้ใกล้ชิดเสี่ยงติด "โควิด-19" จากผู้บัญชาการเรือนจำนครนายก บอกเห็นใจผู้ป่วยทุกคน ไม่มีใครอยากเป็นหรอก

  วันที่ 2 เม.ย. 63 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บริเวณศูนย์ฝึกอบรมสุดาเดือนเพ็ญและที่พัก มูลนิธิชัยพัฒนา หมู่ที่ 3 ต.หินตั้ง อ.เมือง จ.นครนายก ซึ่งเป็นสถานที่กักตัวของกลุ่มเสี่ยงที่ใกล้ชิดกับ ผู้บัญชาการเรือนจำนครนายก ประกอบด้วยเจ้าหน้าที่ 14 ราย ข้าราชการภายนอกที่มีการประชุมร่วมกัน 4 ราย รวมเป็น 18 ราย พบว่ายังคงมีเจ้าหน้าที่สาธารณสุขคอยดูแลอยู่ที่ศูนย์ฝึกอบรมสุดาเดือนเพ็ญอย่างใกล้ชิด ส่วนผู้ที่ถูกกักตัว ทราบว่าทุกคนอยู่ภายในห้องกัก เพื่อรอลุ้นผลการตรวจว่าจะติดเชื้อโควิดหรือไม่ คาดว่าจะทราบผลในช่วงบ่ายหรือเย็นนี้

  จากการสอบถาม นางโสภา จุลเจิม แม่ค้าที่ขายของอยู่ฝั่งตรงข้ามกับศูนย์ฝึกอบรมฯ ได้กล่าวว่า พวกตนเอง ได้มาเช่าห้องที่อยู่ตรงข้ามศูนย์ เพื่อเปิดร้านอาหารตามสั่ง พอทำร้านเสร็จยังขายไม่ได้ก็มาเจอโรคโควิดพอดี ก็ต้องทำใจ ส่วนที่ศูนย์ซึ่งอยู่ตรงข้ามร้านนั้น พวกตนเองไม่กลัว เมื่อถึงเวลาจะเป็นมันก็เป็นเอง จะกลัวทำไม คนเราไม่มีใครอยากเป็นหรอก ถ้าเป็นแล้วก็ต้องยอมรับ คนเราหนีตายไม่ได้

  "จะรังเกียจเขามันไม่ใช่ และเห็นใจทุกคนว่า ไม่มีใครต้องการติดเชื้ออยู่แล้ว ช่วงนี้ไม่มีนักท่องเที่ยวมาเที่ยวเลย ตั้งแต่ปิดการท่องเที่ยวแล้ว ไหนจะค่าใช้จ่ายจิปาถะ ตั้งแต่เช่ามายังไม่ได้ขายเลย อยากให้เลื่อนค่าเช่าไปก่อน"

  ส่วนที่บริเวณหน้าเรือนจำจังหวัดนครนายก พบว่าเจ้าหน้าที่ยังคงปฏิบัติงานตามปกติ และในช่วงสายจะมีเจ้าหน้าที่สาธารณสุขเข้ามาฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อภายในเรือนจำอีกรอบ หลังจากที่ได้ทำการฉีดมาแล้วครั้งหนึ่งเมื่อวานนี้.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   ทูตฯเวียดนาม กังวลคนไทยติดโควิด-19
   04:12

   ทูตฯเวียดนาม กังวลคนไทยติดโควิด-19

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันพุธที่ 18 พฤษภาคม 2565 เวลา 16:10 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์