ยืนยันรายแรก "สมุทรสงคราม" พบผู้ป่วยติด "โควิด-19" แล้ว 1 ราย

ข่าว

ยืนยันรายแรก "สมุทรสงคราม" พบผู้ป่วยติด "โควิด-19" แล้ว 1 ราย

ไทยรัฐออนไลน์

1 เม.ย. 2563 22:58 น.

ผู้ว่าฯยืนยัน จ.สมุทรสงคราม พบผู้ป่วยติดเชื้อ "โควิด-19" รายแรกวันนี้ เป็นชายอายุ 27 พนง.ขับรถ รพ.เอกชน ส่งรักษาตัวแล้ว สั่งเมียกักตัวพร้อมเพื่อนร่วมงานใกล้ชิด 14 วัน พร้อมไล่เช็กไทม์ไลน์ก่อนป่วย พบไปสอบ กศน.ก่อนโผล่ชะอำ แถมร่วมดื่มเหล้ากับเพื่อนข้างบ้านอีก 

เมื่อเวลา 19.20 น.วันที่ 1 เม.ย.63 ที่ จ.สมุทรสงคราม นายชรัส บุญณสะ ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสงคราม พร้อมด้วย นพ.สันฑิต บุญยะส่ง สาธารณสุขจังหวัด นพ.โชคชัย ลีโทชวลิต ผอ.รพ.สมเด็จพระพุทธเลิศหล้า ร่วมกันแถลงข่าวว่า จ.สมุทรสงคราม มีผู้ติดเชื้อโควิค-19 เป็นชาย อายุ 27 ปี เป็นพนักงานขับรถ อยู่ รพ.เอกชนแห่งหนึ่ง เริ่มมีอาการป่วยเข้ารับการรักษาเมื่อวันที่ 27 มี.ค.63 ผลการตรวจเลือดเป็นผลบวก สภาพเพิ่งป่วยมีไข้เล็กน้อย เอกซเรย์สภาพปอดยังปกติอยู่ ขณะนี้พักรักษาตัวอยู่ภายในห้องกักกั้นเชื้อโรคของโรงพยาบาล ส่วนภรรยาผู้ป่วยมีอาชีพรับราชการอยู่ฝ่ายประสานงาน บนศาลากลางจังหวัดสมุทรสงคราม สั่งกักตัวดูอาการแล้ว 14 วัน ขณะนี้ผู้ว่าฯได้มีคำสั่งปิดสำนักงานแล้ว และสั่งให้เจ้าที่อีก 14 คน กักตัวอยู่บ้าน 14 วันด้วย เพื่อเฝ้าดูอาการ และสั่งให้ยาพ่นฆ่าเชื้อโรคในสำนักงานด้วย 

จากการสอบสวนไทม์ไลน์ผู้ป่วย พบว่า ก่อนหน้านี้ผู้ป่วยได้เดินทางไปสอบ กศน.ที่โรงเรียนศรัธาสมุทร และขับรถไปพักผ่อนที่ชะอำ ก่อนไปร่วมรับประทานอาคารกับครอบครัวแฟนสาว ที่รีสอร์ทแห่งหนึ่ง ใน อ.ชะอำ นอกจากนี้ยังพบบางวันก็ออกไปดื่มสุรากับเพื่อนข้างบ้าน

สำหรับสถานการณ์ของ จ.สมุทรสงครามนั้น ขณะนี้มีผู้เฝ้าระวังเป็นกลุ่มที่เดินทางกลับจากต่างประเทศ 16 ราย ชาวบ้านในพื้นที่อีก 24 ราย รวม ทั้งหมด 40 ราย ครบกำหนดแล้ว 19 ราย เหลืออีก 21 รายยังเฝ้าระวังอยู่ และมีผู้ติดเชื้อยืนยันแล้วจำนวน 1 ราย

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  "พรชัย เค้าแก้ว" หวังปิดตำนานซีเกมส์ 19 ทอง
  03:52

  "พรชัย เค้าแก้ว" หวังปิดตำนานซีเกมส์ 19 ทอง

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันเสาร์ที่ 21 พฤษภาคม 2565 เวลา 07:01 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์