ผู้โดยสารหาย 90% "คิง เพาเวอร์" ปิดร้านปลอดภาษีในสุวรรณภูมิชั่วคราว

ข่าว

  ผู้โดยสารหาย 90% "คิง เพาเวอร์" ปิดร้านปลอดภาษีในสุวรรณภูมิชั่วคราว

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 เม.ย. 2563 18:02 น.

  ร้านจำหน่ายสินค้าปลอดภาษี คิง เพาเวอร์ ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ขอปิดชั่วคราว ให้พนักงานขนของออก หลัง "โควิด-19" ระบาดลามทั่วโลก จำนวนผู้โดยสารลดลงกว่า 90% ขณะที่ด่านควบคุมโรคฯ สั่งผู้โดยสารขาเข้าที่มีไข้สูง 17 คน กักตัว 14 วัน

  วันที่ 1 เม.ย. บรรยากาศภายในท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังจากจำนวนผู้โดยสาร ที่เดินทางมาใช้บริการที่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ทั้งผู้เดินทางเข้าประเทศไทย และผู้เดินทางออกไปต่างประเทศ มีจำนวนลดน้อยลงมากกว่า 90% เมื่อเทียบกับช่วงเวลาเดียวกันกับปี 2562

  ส่งผลให้ร้านค้าต่างๆ ที่ให้บริการภายในอาคารผู้โดยสาร ทยอยปิดร้านลงชั่วคราว โดยเฉพาะร้านจำหน่ายสินค้าปลอดภาษีของคิง เพาเวอร์ ได้มีการปิดการจำหน่ายสินค้าภายในสนามบินเป็นชั่วคราว โดยให้พนักงานทยอยเก็บของออกสนามบิน พร้อมกับขึ้นป้ายขออภัยในความไม่สะดวก

  ส่วนที่อาคารผู้โดยสารท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ศูนย์ปฏิบัติการภาวะฉุกเฉินท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ รายงานผลการดำเนินงานคัดกรองผู้โดยสารตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ประจำวันที่ 31 มี.ค.ที่ผ่านมา ว่า ด่านควบคุมโรคติดต่อระหว่างประเทศ ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ได้ดำเนินการคัดกรองผู้โดยสารขาเข้าระหว่างประเทศ จำนวนทั้งสิ้น 1,126 คน จากเที่ยวบินระหว่างประเทศ 59 เที่ยวบิน ในจำนวนนี้เป็นผู้โดยสารที่เดินทางมาจากประเทศเกาหลีใต้ มีจำนวนผู้โดยสารทั้งสิ้น 122 คน โดยเป็นผู้โดยสารคนไทยจำนวน 121 คน ซึ่งในจำนวนนี้มีผู้โดยสารที่เป็นแรงงานไทยที่เดินทางมาจากประเทศเกาหลีใต้ ที่มีวีซ่าการเดินทางหมดอายุ จำนวน 62 คน ไม่พบผู้โดยสารรายใดเข้าเกณฑ์ต้องสงสัยติดเชื้อไวรัสโควิด-19

  แต่พบว่า มีผู้โดยสารคนไทยที่เดินทางจากประเทศรัสเซีย 8 คน ผู้โดยสารคนไทยเดินทางมาจากประเทศอังกฤษ 1 คน และผู้โดยสารคนไทยที่เดินทางมาจากประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ 8 คน รวม 17 คน มีไข้ระหว่างเดินทาง จึงมีการเก็บตัวอย่างส่งตรวจ ซึ่งผลตรวจไม่พบเชื้อ สามารถเดินทางกลับภูมิลำเนาได้ แต่ต้องกักตัวอยู่ที่บ้านเพื่อเฝ้าดูอาการ 14 วัน สำหรับการดำเนินการคัดกรองผู้โดยสารขาออก จำนวนทั้งสิ้น 4,334 คน ไม่พบผู้โดยสารรายใดเข้าเกณฑ์ต้องสงสัยติดเชื้อไวรัสโควิด-19

  ต่อมา เวลา 14.00 น. ที่อาคารสำนักงานท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ Mr.Li Chunlin กงสุลใหญ่ ผู้แทนสถานเอกอัครราชทูตสาธารณรัฐประชาชนจีนประจำประเทศไทย ได้นำหน้ากากอนามัยจำนวน 10,000 ชิ้น มามอบให้ น.ท.สุธีรวัฒน์ สุวรรณวัฒน์ ผู้อำนวยการท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ และนายกฤติยา ก้อนทอง รองผู้อำนวยการท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ (สายปฏิบัติการ 2) เพื่อนำไปแจกจ่ายให้แก่เจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติงานภายในท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดจากการติดเชื้อไวรัสโควิด-19 และร่วมกันเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยให้คนไทยผ่านวิกฤตการณ์ครั้งนี้.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   ทูตฯเวียดนาม กังวลคนไทยติดโควิด-19
   04:12

   ทูตฯเวียดนาม กังวลคนไทยติดโควิด-19

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันจันทร์ที่ 16 พฤษภาคม 2565 เวลา 05:07 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์