ไลฟ์สไตล์
100 year

ทับสะแกไม่ต้องกลัว ยันชายวัย 57 ติดโควิดฯตายบนรถไฟ ศพฝังแล้วในกุโบร์

ไทยรัฐออนไลน์
1 เม.ย. 2563 17:51 น.
SHARE

ผวจ.ประจวบฯ ขอให้มั่นใจ กรณีพบผู้ป่วยวัย57ปี เสียชีวิตบนขบวนรถไฟจอดสถานีทับสะแก ตรวจพบ ติดเชื้อโควิด-19 จนท.ได้ดำเนินการตามมาตรฐานความปลอดภัย ตัดตู้ นำศพใส่ถุงซิปล็อก 3 ชั้น ขุดหลุมลึก 2 เมตร โรยปูนขาว ฝังในสุสานอิสลาม 

เวลา 16.00 น. วันที่ 1 เม.ย. ที่ศูนย์บริหารราขการในสถานการณ์ฉุกเฉิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ (COVID-19) ห้องประชุมสิงขร ชั้น 3 ศาลากลางจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ นายพัลลภ สิงหเสนี ผู้ว่าราชการจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ แถลงข่าว สถานการณ์โรคไวรัสโคโรนา 2019 และยอดผู้ติดเชื้อใน จ.ประจวบคีรีขันธ์

ข่าวแนะนำ

ทั้งนี้ นายพัลลภ ได้กล่าวถึง กรณีชายวัย 57 ปี เดินทางโดยขบวนรถด่วนที่ 37 บางซื่อ-สุไหงโก-ลก โบกี้ที่ 4 เลขที่นั่ง 28 เวลา 00.30 น. วันที่ 31 มีนาคม 63 ถึงสถานีทับสะแก พบว่าได้เสียชีวิต กรณีนี้หลังพบว่าการเสียชีวิต เจ้าหน้าที่ได้ดำเนินการตามมาตรการอย่างระมัดระวัง โดยตัดขบวนที่เกิดเหตุออกจากขบวนหลัก ฉีดล้างทำความสะอาดโบกี้ ตรวจเชื้อ ส่งไปตรวจยังห้องปฏิบัติการ

ส่วนศพใส่ถุงซิปล็อก 3 ชั้น และเนื่องจากผู้เสียชีวิต เป็นชาวมุสลิม จึงได้ทำพิธีฝังที่สุสานอิสลามในพื้นที่ ใช้รถแบ็กโฮขุดหลุมลึก 2 เมตร โรยปูนขาว จากนั้นฝังศพซึ่งบรรจุในถุง 3 ชั้น โรยปูนขาวทับแล้วฝังกลบดิน

จากนั้นได้มีผลตรวจเชื้อทางห้องปฏิบัติการออกมา พบว่าผู้ตาย ติดเชื้อโควิด-19 ซึ่งมาตรการที่ได้ดำเนินการ คือ

1. ฉีดฆ่าทำลายเชื้อในโบกี้ 2. บุคลากรที่ต้องเฝ้าระวัง มีเจ้าหน้าที่มูลนิธิฯ 4 คน อยู่ในกลุ่มผู้มีความเสี่ยงสูง และ 10 คนในกลุ่มความเสี่ยงต่ำ ซึ่งรวมถึงเจ้าหน้าที่โรงพยาบาล โดย 4 คนในกลุ่มความเสี่ยงสูง จะมีการตรวจเชื้อซ้ำ 3. ผู้โดยสาร 19 คนในโบกี้ ทราบชื่อทั้งหมดแล้ว ได้แจ้งให้มาตรวจหาเชื้อต่อไป

"ผู้ป่วยที่เสียชีวิตบนขบวนรถไฟ ถือเป็นผู้ป่วยรายที่ 13 ของ จ.ประจวบคีรีขันธ์ และขณะนี้พบผู้ป่วย โควิด-19 เพิ่ม 1 ราย เป็นชาวแอฟริกาใต้ เดินทางโดยเครื่องบิน สายการบินกาตาร์แอร์ไลน์ วันที่ 19 มีนาคม มาพร้อมมารดา พักที่ กทม. ก่อนเดินทางมาพักพักคอนโดฯ ที่หัวหิน วันที่ 25 มีนาคม มีอาการป่วย มีไข้ 3 วัน ไปพบหมอ 28 มีนาคม ตรวจเชื้อพบติดโควิด-19 เป็นรายที่ 14 ของ จ.ประจวบฯ”

ทั้งนี้ ผู้ว่าราชการจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ได้กำชับเจ้าหน้าที่สาธารณสุขประสานไปยังมูลนิธิกู้ภัยทุกแห่งในจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ มีมาตรการป้องกันในการเข้าช่วยเหลือผู้บาดเจ็บและผู้เสียชีวิต โดยเฉพาะผู้ที่เดินทางมาจากประเทศที่มีความเสี่ยง เพื่อลดอันตรายในการติดเชื้อสำหรับผู้ปฏิบัติงาน และให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยทุกราย สวมเครื่องป้องกันอย่างมิดชิด.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19ไวรัสโคโรนาCOVID-19โควิด 19 ในไทยยอดผู้ป่วยโควิด-19ตายบนรถไฟข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 21 เมษายน 2564 เวลา 21:36 น.